Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

5 dự đoán khó “Chệch” dành cho lập trình Java năm 2018 và xa hơn thế

Cập nhật: 11/07/2018 Lượt xem: 54
 
5-du-doan-kho-chech-ve-java-trong-nam-2018-1
 
Đã hơn nửa năm 2018 trôi qua, các chuyên gia công nghệ lại tiếp tục đưa ra những dự đoán về tương lai của những công nghệ sẽ được sử dụng trong thời gian sắp tới.
 
Các nhà phát triển Java có thể có tác động lớn về quá trình tiến hoá của các công nghệ tương lai. Ngay cả các nhà phát triển Java cũng cần phải đối phó với những thay đổi và phát triển của ngôn ngữ Java. Bài viết này sẽ bao gồm một vài dự đoán cho năm tới. Có một vài khía cạnh liên quan đến Java mà bạn nên cân nhắc cho năm nay, đó là:
 
- Eclipse
- Kotlin
- Serverless
- …
 
Trong năm nay, trong thế giới Java, bạn cần nhớ những điểm sẽ giúp bạn hình thành sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển thành công của Java.
 

Java năm 2018 như một cuộc cách mạng

 

1. Năm nay sẽ là năm của Eclipse

 
5-du-doan-kho-chech-ve-java-trong-nam-2018-2
 
Giống như các dự án trọng điểm MicroProfile và EE4J nền tảng Eclipse sẽ trở nên quan trọng và phổ biến hơn trong năm nay.

Các nhà phát triển Java phải đẩy nhanh kiến thức Eclipse của họ và cố gắng đạt được kiến thức sâu hơn và sâu sắc hơn về nền tảng để họ có thể có được kiến thức về Java và các dự án liên quan của nó.

Các nhà phát triển Java năm nay sẽ theo dõi nền tảng Eclipse và sẽ cố gắng trở thành một chuyên gia Eclipse. Vì vậy, chỉ vì sự phổ biến của Java và IDE Eclipse, bạn phải cố gắng tìm hiểu nó và là một nhà phát triển Eclipse thành thạo.
 

2. Container sẽ được sử dụng rộng rãi

 
Nhờ vào khái niệm container của các ngôn ngữ Java trở nên phổ biến và là các khái niệm được sử dụng nhiều nhất để đơn giản hóa việc quản lý và phát triển, các ứng dụng Java container trở nên kết hợp chặt chẽ.

Các ứng dụng Java có thể quản lý liên tục và có thể được cấu hình hoàn hảo chỉ cần nhờ vào các container được tối ưu hóa. Các nhà phát triển Java có thể được hưởng lợi từ hai khái niệm sâu sắc của công nghệ này, đó là các cấu trúc Java và các container vì chúng có thể cung cấp một ứng dụng Java tốt hơn và được tổ chức tốt.

Có những ưu điểm sau mà container cung cấp cho ứng dụng:
 
- Ứng dụng phải được xây dựng chỉ một lần
- Có sự nhất quán lớn hơn giữa môi trường sản xuất và thử nghiệm
- Ứng dụng có thể trở nên mô-đun hơn
                                                                          
Từ góc nhìn thử nghiệm ứng dụng, hai tính năng này mang lại nhiều lợi ích hơn.
 

3. Kotlin như một ngôn ngữ lập trình tương lai

 
5-du-doan-kho-chech-ve-java-trong-nam-2018-3
 
Trong thế giới lập trình, Kotlin là một ngôn ngữ lập trình chính. Vì ngôn ngữ này có khả năng tương tác, viết mã ngắn gọn và cú pháp giống như các tính năng giống Java nên nó phổ biến trong số các lập trình viên trong những ngày này. Kotlin cũng hỗ trợ Android và cung cấp các lợi ích sau:
 
- Kotlin là một ngôn ngữ nguồn mở và không tốn kém gì cả
- Kotlin biên dịch sang JavaScript hoặc JVM bytecode
- Nó có thể sử dụng tất cả các thư viện và khung công tác Java hiện có
- Nó có thể được học chỉ trong vài giờ
 
Vì vậy, nó sẽ trở thành một nền tảng cho các ngôn ngữ của năm 2018.
 

4. Mô hình sáng tạo nhanh hơn với mọi bản phát hành mới

 
Như trong mỗi sáu tháng, Java giới thiệu các bản phát hành mới, vì vậy nó là một ngôn ngữ thay đổi thường xuyên và nhanh chóng.

Bạn có thể truy cập trang web Java để biết về thay đổi và các tính năng mới được giới thiệu có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Bạn có thể tham gia vào các lĩnh vực mới, thậm chí bằng cách sử dụng các tính năng mới này.

Việc phát hành dài hạn thậm chí có thể tận dụng các tổ chức lớn và bây giờ họ thậm chí còn có một lộ trình rõ ràng chỉ do việc phát hành và tổ chức các tính năng mới có lợi.

Các cộng đồng Java hoạt động cũng giúp nhận thức được những thay đổi phổ biến này và người dùng có thể được hưởng lợi từ phần lớn chúng.
 

5. Java như một nền tảng máy chủ

 
Ngày nay các nền tảng không có máy chủ đang ngày càng phổ biến hơn và là nhu cầu, đặc biệt là bởi các tổ chức lớn. Ban đầu, nó đã được giới thiệu như là một mô hình tiêu thụ, nhưng bây giờ đang mở rộng từ lập trình sự kiện, đơn giản đến các hệ thống dựa trên luồng hỗn hợp.

Các nhà phát triển đám mây đang chuyển trọng tâm của họ sang các ứng dụng để họ không phải lo lắng về các máy chủ. Do đó, thời gian chạy Java đang được tối ưu hóa và tái cấu trúc để nó có thể trở thành một ngôn ngữ thích hợp cho thế giới không cần máy chủ. Trong thế giới mới của công nghệ máy chủ ít hơn dấu chân nhỏ hơn và khởi động nhanh hơn nữa.
 
Các dự đoán được liệt kê ở trên cho công nghệ Java chứng minh rằng nó sẽ trở nên phổ biến và do một số phiên bản mới và thay đổi nó sẽ được sử dụng bởi một số tổ chức.

Có nhiều lý do khác do đó bạn nên trở thành một lập trình viên Java thành thạo. Công nghệ tiếp tục thay đổi từng ngày và có một số điều sẽ thay đổi kịch bản thị trường để nhà phát triển cần được cập nhật để họ có thể sẵn sàng tiếp thị.
 
Lời kết
 
Trong khi Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng nhiều nhất vì nó có một số tính năng có lợi, đặc biệt là rất lâu đời, nhưng do các bản cập nhật liên tục của nó, nó sẽ trở thành một trong những công nghệ mà sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời.

Mặc dù có một số công nghệ mới trên thị trường đang thách thức Java, nhưng nó vẫn là một ngôn ngữ mạnh mẽ. Vì vậy, Java đã phổ biến không chỉ từ khi ra đời cho đến nay, mà nó sẽ vẫn là ngôn ngữ lập trình hàng đầu trong những năm tới. Nhiều cộng đồng trực tuyến và sự quan tâm của một số tổ chức đã chứng minh điều này.

Java sẽ là một công nghệ thống trị cho các doanh nghiệp, ngay cả trong năm 2018 và nhiều năm tới.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải