Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Bạn biết gì về ngày Lập trình viên quốc tế?

Cập nhật: 13/09/2018 Lượt xem: 236

Lập trình viên máy tính làm gì? Lập trình viên máy tính dành nhiều thời gian ở bàn làm việc của họ. Họ phải làm điều gì đó, nhưng hầu hết mọi người không biết cái gì đó là gì. Ngày lập trình viên quốc tế là thời gian tuyệt vời để tìm hiểu những gì các lập trình viên làm hàng ngày và để kỷ niệm mọi thứ họ làm khi họ tạo ra phần mềm hỗ trợ chúng ta trên mọi lĩnh vực.

Bạn biết gì về ngày Lập trình viên quốc tế? -1
 

Lịch sử Ngày lập trình

 
Lịch sử Ngày lập trình bắt đầu ở Nga vào năm 2002. Ở đó, hai người đàn ông, Valentin Balt và Michael Cherviakov, đã làm việc cho một công ty phần mềm máy tính có tên là Parallel Technologies. Năm 2002, hai người này đã quyết định thu thập chữ ký trên một bản kiến ​​nghị với chính phủ Nga, đề xuất rằng có một kỳ nghỉ chính thức để tôn vinh các lập trình viên máy tính và mọi thứ họ làm. Khoảng 7 năm sau, vào ngày 24 tháng 7 năm 2009, Bộ Truyền thông và Truyền thông Liên bang Nga đã đồng ý công bố một kỳ nghỉ chính thức của Nga để tôn vinh các lập trình viên máy tính. Cơ quan này của chính phủ soạn thảo một trật tự điều hành đến ngày lễ mới.
 
Cuối cùng, vào ngày 11 tháng 9 năm 2009, Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev, đã ký dự luật khiến Ngày lập trình viên diễn ra. Phải mất một thời gian, nhưng ý tưởng của Balt và Cherviakov cuối cùng đã trở thành hiện thực. Mặc dù ngày lập trình viên không phải là ngày lễ chính thức ở Hoa Kỳ, nhưng không phải ai cũng là một ngày ít được quan sát bởi các lập trình viên và những người không phải là lập trình viên.
 

Khi nào ngày lập trình viên diễn ra?

 
Ngày lập trình viên được tổ chức vào ngày thứ 256 của mỗi năm, là ngày 12 tháng 9 trong một năm nhuận và ngày 13 tháng 9 trong một năm chung. Điều này là quan trọng đối với các lập trình viên, như Wikipedia giải thích:
 
“Số 256 (2 đến sức mạnh thứ tám) đã được chọn vì nó là số giá trị khác biệt có thể được biểu diễn bằng một byte tám bit, một giá trị nổi tiếng với các lập trình viên. 256 cũng là công suất cao nhất của hai số đó nhỏ hơn 365, số ngày trong một năm chung. ”Trong mã nhị phân, ngày được đọc là 1111 1111.
 
Nếu bạn là một lập trình viên, bạn sẽ nhận thấy rằng 1111 1111 thực sự là 255 chứ không phải 256. Tuy nhiên, mã là chính xác bởi vì nó là giá trị 256. Theo ProgrammerDay.info, “ngày 1 tháng 1 là 0000 0000, vì vậy nếu bạn kỷ niệm Ngày lập trình vào ngày thứ 255 bạn bị kết tội bởi một lỗi.”
 

Những lập trình viên máy tính loại công việc làm gì?

 
Vậy chúng ta đang kỷ niệm gì khi chúng ta tôn vinh các lập trình viên của chúng ta vào Ngày lập trình viên quốc tế? Vâng, chúng ta cần phải biết những gì các lập trình viên làm để kỷ niệm mọi thứ họ làm. Sokanu.com nói với chúng tôi rằng “một lập trình viên máy tính, hoặc lập trình viên, là người viết phần mềm máy tính” và cũng có thể “lập trình viên máy tính” đưa ra quy trình thiết kế, viết, thử nghiệm, gỡ lỗi / khắc phục sự cố và duy trì mã nguồn của chương trình máy tính. Mã nguồn này được viết bằng ngôn ngữ lập trình để máy tính có thể 'hiểu' nó. Mã có thể là một sửa đổi của một nguồn hiện có hoặc một cái gì đó hoàn toàn mới. ”Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn về từng công việc này từ tiềm năng của ai đó tìm hiểu lý do tại sao chúng ta kỷ niệm Ngày lập trình viên.
 

Thiết kế
 

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu yếu tố thiết kế của công việc của một lập trình viên là một nghệ thuật hay khoa học. Trong thực tế, như Sokanu.com nhắc nhở chúng ta, nó là cả hai. Một lập trình viên hiệu quả phải có khả năng thấy giá trị thẩm mỹ của một thiết kế để có thể thiết kế đúng mã cho thiết kế. Sau đó, anh / cô ấy phải đảm bảo thiết kế có ý nghĩa với người dùng phần mềm trung bình.
 

Viết

 
Việc viết mã chính là thịt và khoai tây của những gì người lập trình làm. Viết mã nhị phân có thể là thử thách và mệt mỏi, vì vậy phải mất một số lượng phong nha của khả năng chịu đựng để xem xét và sắp xếp những con số này cả ngày dài. Nhưng văn bản của lập trình viên là điều cho phép chúng tôi có tất cả các ứng dụng điện thoại và chức năng máy tính mà chúng tôi tương tác hàng ngày.
 

Thử nghiệm

 
Khi viết, một lập trình viên phải liên tục quay trở lại và kiểm tra những gì anh / cô ấy đã viết. Thiết kế, tất nhiên, không có giá trị nhiều trừ khi chương trình hoạt động chính xác.
 

Gỡ lỗi / gỡ rối
 

Một lập trình viên phải biết cách sửa lỗi một cách kịp thời, thường dưới sự căng thẳng của thời hạn chặt chẽ, vì nhiều người chờ đợi một chương trình mới được ra mắt. Mọi người trở nên mất kiên nhẫn khi mọi thứ không hoạt động đúng cách, làm cho chức năng gỡ lỗi / khắc phục sự cố trở thành một phần quan trọng trong những gì các lập trình viên làm.
 

Duy trì mã nguồn

 
Vì các yếu tố thay đổi nhanh chóng trong thế giới lập trình máy tính, lập trình viên phải giữ cho phần mềm của mình luôn cập nhật từng phút. Nó đặc biệt quan trọng để giữ cho phần mềm cập nhật trong thế giới cạnh tranh của máy tính, nơi mà tất cả mọi người đang liên tục đua để ở phía trước của trò chơi.
 

Cách bạn có thể kỷ niệm ngày lập trình viên

 
Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng có nhiều lý do để tôn vinh các lập trình viên máy tính yêu thích của bạn vào Ngày lập trình viên. Và chúng ta có thể làm gì để ăn mừng? ProgrammerDay.info có một số gợi ý:
 
- Nói bằng code (hoặc code giả) cả ngày. Được rồi, điều này có thể khó khăn nếu bạn không phải là lập trình viên. Hãy nghĩ về nó, điều này có thể khó khăn ngay cả khi bạn là một lập trình viên. Chắc chắn, rất ít người sẽ hiểu bạn.
 
- Trang trí một cái cây với số không và những cái để tạo ra một cây nhị phân. Điều này có thể thú vị. Ít nhất đây là điều mà cả gia đình có thể làm cùng nhau.
 
- Tạo thẻ Ngày lập trình viên hạnh phúc bằng cách sử dụng Nghệ thuật ASCII. Điều này cần một chút kiến ​​thức về nghệ thuật ASCII, nhưng người ta có thể sử dụng một ứng dụng khác nếu cần thiết.
- Có một cuộc thi cho các trò chơi chữ nhị phân / lập trình tốt nhất. Điều này có thể là tuyệt vời cho một loạt các lập trình viên tại một bữa tiệc. "Một lập trình viên bước vào một quán bar ..."
 
- Có một ly cocktail theo chủ đề lập trình viên. Cú đấm nhị phân, bất cứ ai?
 
Do đó, Ngày lập trình viên chắc chắn là một ngày đáng để ăn mừng. Trên toàn thế giới, chúng ta nên thể hiện sự trân trọng của mình đối với các lập trình viên vào tháng 9 này.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải