Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Bạn muốn trở thành nhân viên Facebook? Vậy đừng bỏ qua lời khuyên của Phó phòng tuyển dụng ở đây!

Cập nhật: 26/02/2018 Lượt xem: 220

Với tiết lộ sau đây thì những chuyên gia, tiến sĩ,... với rất nhiều kinh nghiệm và bằng cấp cũng chưa chắc đã đáp ứng được như cầu của Facebook đâu nhé!

Bạn muốn trở thành nhân viên Facebook? Vậy đừng bỏ qua lời khuyên của Phó phòng tuyển dụng ở đây!-1


Facebook vốn nổi tiếng là môi trường năng động, sáng tạo và nhân viên của họ luôn sẵn sàng học hỏi mọi nơi mọi lúc. Đây chính là lí do vì sao mà Janelle Gale - Phó Phòng Tuyển dụng và Nhân sự luôn giữ được cho mình cái tính... tò mò và "lục lọi" đến cùng trong mọi thứ và mọi việc bà làm.


"Chúng tôi tìm kiếm những ai có ham muốn được phát triển bản thân và phải có tốc độ tiếp thu nhanh, trí óc kiên trì và linh hoạt, và phải giữ được tinh thần đó một cách thông suốt, cởi mở," Gale chia sẻ, cho rằng nhiệm vụ của mình cũng rất quan trọng trong việc giữ vững chất lượng nhân viên và truyền thống văn hóa làm việc của Facebook.

 

Bạn muốn trở thành nhân viên Facebook? Vậy đừng bỏ qua lời khuyên của Phó phòng tuyển dụng ở đây!-2

Bà Janelle Gale - Facebook


Vào năm nay, Facebook đã được bình chọn là nơi làm việc lý tưởng nhất. Không chỉ vậy, chất lượng về dịch vụ và các chế độ đãi ngộ, lợi ích cho nhân viên tại đây cũng miễn chê. Làm nhiệt tình, chơi hết mình, có lẽ đó chính là hình mẫu mà Gale
muốn xây dựng.Bí kíp tuyển người tại Facebook

 

Tuy nhiên, Gale đã hé lộ phương châm tuyển người của mình mà chỉ nghe qua sẽ khiến bạn bất ngờ: Họ sẽ không tiếp nhận ứng viên nào nếu họ tỏ ra cực thông minh, nhưng lại thờ ơ với việc mở rộng tiềm năng đó của mình.
 

"Khi chúng tôi đã tìm ra được một người giỏi và lanh lợi nhất trong phòng phỏng vấn, thậm chí có thể là một chuyên gia được chứng nhận ở nhiều lĩnh vực trước đó, nhưng họ lại không tỏ ra hứng thú với việc tiếp tục phát triển và học tập cái mới thì đó thật sự là một điểm đáng báo động. Chúng tôi cần người sẵn sàng không ngại khó để học hỏi không ngừng, tìm tòi không ngừng và thực hành không ngừng" nhận định của Gale.
 

Bạn muốn trở thành nhân viên Facebook? Vậy đừng bỏ qua lời khuyên của Phó phòng tuyển dụng ở đây!-3

Một phòng làm việc tại Facebook - nhìn chẳng khác gì một khu vui chơi thư giãn phải không?
 

Ngoài ra, một trong những lí lẽ rất có cơ sở của Gale nữa là những người giỏi sẵn thường có xu hướng tự đánh giá quá cao bản thân và kỳ vọng nhiều, cho nên bà có thể không tiếc việc bỏ qua họ mà nhận vào một người có tài năng chưa nổi bật, nhưng sẵn sàng hy sinh để đánh đổi kỹ năng, kiến thức.


"Có quá nhiều thứ cần thích nghi và học hỏi ở đây, không cần biết bạn là sinh viên thực tập mới ra trường hay chuyên gia có đầy một tủ bằng cấp. Tính tự phụ sẽ không có chỗ ở đây đâu."


Vậy làm sao để biết "chuyên gia" nào là không phù hợp?


Khi đối mặt với một ứng viên rất tài giỏi và hồ sơ tuyệt đẹp nhưng chưa chắc người đó có phù hợp với yêu cầu quan trọng cần có hay không, Gale sẽ thường hỏi các câu liên quan đến quá trình thực hiện các dự án trước đó, chẳng hạn như "Nếu được chọn lại, bạn có làm gì khác không?" hoặc "Bạn rút ra được gì sau lần tham gia dự án đó?"
 

 Bạn muốn trở thành nhân viên Facebook? Vậy đừng bỏ qua lời khuyên của Phó phòng tuyển dụng ở đây!-4

 

"Nếu họ tỏ ra ngập ngừng lâu hơn cần thiết hoặc không thể đưa ra câu trả lời, hoặc là bịa ra một thứ gì đó một cách lộ liễu thì đó là lúc tôi đóng hồ sơ và dần mất hứng thú. Điều tôi muốn từ một ứng viên không phải là sự hoàn hảo có sẵn, mà là phản ứng và sự hứng thú của họ mỗi khi tiếp xúc với điều mới lạ, có tiềm năng phát triển," Gale quả quyết.

"Tôi muốn ai đó sẽ trả lời những câu hỏi đó rằng 'Ồ có nhiều thứ thú vị tôi muốn kể lắm' hoặc 'Bà muốn nghe câu chuyện nào trước?' Đó mới đích thực là người mà Facebook tìm kiếm, vì họ biết cách ngày một hoàn thiện mình để tiến xa hơn trên con đường đã chọn."

Có thể thấy, kiến thức và bằng cấp là vô cùng quan trọng nhưng không phải là tất cả tại Facebook, quan trọng là độ ham học hỏi và tính cầu tiến của bạn đến đâu. Xem những hé lộ trên đây, bạn thấy liệu mình có khả năng để đáp ứng yêu cầu của ông trùm mạng xã hội này không?

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải