Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin Tức NIIT
Tin Tức NIIT

CEO Nguyễn Anh Tú - Cựu học viên khóa CP02 chia sẻ bí quyết học lập trình tốt nhất

Cập nhật: 05/07/2018 Lượt xem: 386

Bạn có biết rằng: Một trong những cách nhanh nhất để trở nên thành công là làm làm theo những người thành công.

Đó chính là lý do vì sao trong bất kỳ việc nào nếu bạn có người hướng dẫn thì sẽ thành thạo nhanh hơn bạn tự mày mò rất nhiều lần.

Trong lập trình cũng giống như vậy.

Tự học lập trìnhgiỏi thì rất hiếm. Và đừng nghĩ rằng bạn là người nằm trong số "hiếm" đó. Hãy tìm những người giỏi và học cách làm của họ, hỏi họ cách họ thành công và làm theo. Đó là đường tắt nhanh nhất. Tôi nghĩ người thành công họ rất thích và sẵn sàng chia sẻ nếu bạn đặt câu hỏi đúng.

Trong buổi phỏng vấn của Anh Nguyễn Anh Tú, người khai sinh ra nền tảng thi thử IELTS trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới. Anh Tú đã tiết lộ 2 cách học lập trình giỏi của mình cho các bạn học viên NIIT.

Hãy cùng xem cách anh Nguyễn Anh Tú thành công trong lĩnh vực lập trình nhé.

 

hoc-vien-tieu-bieu-niit-ict-ha-noi-nguyen-anh-tu


Sau đây là chi tiết buổi phỏng vấn anh Nguyễn Anh Tú:

PV: Lời đầu tiên thay mặt cho Học viện NIIT – ICT Hà Nội xin gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Anh Tú đã sắp xếp thời gian để cho chúng em có buổi đến gặp gỡ giao lưu và cũng có thể xin một số kinh nghiệm chia sẻ của anh.

Anh Nguyễn Anh Tú: Cám ơn em, lời đầu tiên anh cũng xin cám ơn em đã dành thời gian đến đây nói chuyện với anh và cho anh cơ hội chia sẻ kinh nghiệm mà anh đã đạt được.

PV: Em được biết năm 2017 anh cho ra đời nền tảng thi thử IELTS trực tuyến miễn phí anh có thể chia sẻ cho em biết ý tưởng này xuất phát từ đâu không ạ?

Anh Nguyễn Anh Tú: Cám ơn em, ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu ngày càng có nhiều người tham gia học IELTS và chủ yếu việc học và thi IELTS diễn ra ở các trung tâm và các bài thi diễn ra trên giấy cho nên có nhiều bất cập hạn chế: Không gian và thời gian.

Chính vì thế a đã phát triển nền tảng IELTS Online Test tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người tham gia học và thi thử IELTS. Giờ đây, thay vì phải đến một trung tâm IELST phải đến một trung tâm nào đó để luyện tập, thi thử IELTS học viên có thể làm bài thi IELTS miễn phí ở trên máy tính của họ ở bất kỳ vị trí địa lý nào.


PV: Vâng, khi tốt nghiệp THPT có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn thì nguyên nhân nào? Lý do nào để anh chọn công nghệ thông tin đặc biệt là lập trình viên?

Anh Nguyễn Anh Tú: CNTT luôn luôn là niềm đam mê của anh, ngay từ khi anh sở hữu cái máy tính đầu tiên và biết được môn học lập trình thì anh luôn luôn muốn được tạo ra những sản phẩm đem lại giá trị cho cộng đồng.

PV: Vâng, thời điểm đấy có rất nhiều môi trường đào tạo về CNTT thì cơ duyên nào đưa anh Tú đến với Học viên NIIT – ICT Hà Nội.

Anh Nguyễn Anh Tú: Thời điểm đấy thì là,.. sau khi tốt nghiệp cấp 3 xong anh cũng đã nghiên cứu rất kỹ rằng là theo học trường CNTT nào. Thì thông qua tìm hiểu thì anh thấy rằng NIIT – ICT Hà Nội là Học viện đào tạo CNTT hàng đầu HN. Môi trường là môi trường quốc tế, anh cảm thấy rất thích thú với chương trình này nên anh đã quyết định theo học tại NIIT ICT Hà Nội

và cho đến tận bây giờ nhìn lại thì anh đã có quyết định đúng đắn. Những gì mà anh đã đạt được bây giờ NIIT ICT Hà Nội đều là nền tảng vững chắc giúp anh có những gì mà anh đã đạt được bây giờ.

PV: Vâng, trải qua thời gian học tập dài tại NIIT – ICT Hà Nội anh Tú nhớ nhất là kỷ niệm gì?

Anh Nguyễn Anh Tú: Kỷ niệm của anh tại NIIT – ICT Hà Nội thì cũng nhiều lắm, trong thời gian học được sự hướng dẫn tận tình của thầy Huy Hiệu trưởng, và kỷ niệm đáng nhớ nhất là năm 2006, anh may mắn được chọn là 1 trong 6 sinh viên đi dự Hội nghị Sinh viên Châu Á tại Philippines. Và cũng qua chính lần đấy anh cũng biết được các bạn sinh viên các nước láng giềng, các nước trong khu vực đang học tập và làm việc như thế nào.

PV: Vâng, đối với môi trường đào tạo tại NIIT ICT Hà Nội thì anh có cảm nhận và đánh giá như thế nào về môi trường, giáo viên hay là về phương pháp giảng dạy tại NIIT ICT Hà Nội anh có thể cho biết không ạ?

Anh Nguyễn Anh Tú: Đây là môi trường đầu tiên anh theo học sau cấp 3, khi mà học tại NIIT ICT Hà Nội anh có rất nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực phát triển CN, phát triển phần mềm, Giảng viên có nhiều kinh nghiệm, sát với thực tế, nhiệt tình chỉ dẫn, giải đáp thắc mắc của sinh viên. Một cái nữa là, phương pháp giảng dạy, chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của nước ngoài anh thấy nó rất sát với thực tế. Những gì mà anh học được ở đây thì anh có thể áp dụng được luôn vào trong thực tế, rất là thiết thực.

PV: Vâng, vậy thì anh có thể đưa ra một số lời khuyên cho thế hệ đàn em, học viên lớp sau nên học như thế nào và có những phương pháp nào ngày xưa là bí mật của anh chẳng hạn, anh có thể chia sẻ được không?

Anh Nguyễn Anh Tú: Theo kinh nghiệm của anh, để học tốt lập trình anh có một vài bí quyết sau.

Thứ nhất, mình về nhà chịu khó làm bài tập ngay trong buổi hôm đấy. Khi làm bài tập thì kinh nghiệm của anh là phải hiểu tận gốc rễ vấn đề.

Ví dụ, khi các em học lập trình thì có một vài từ khóa mới, khi em đọc từ khóa đấy em phải tìm hiểu đến khi nào em hiểu bản chất của từ khóa đấy. Em không đươc phép bỏ qua bất kỳ một từ khóa nào.

Để lập trình dự án phức tạp thì có thể lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn dòng code.

Thế nhưng mà khi học lập trình, những từ khóa lập trình thì chỉ quanh đi quẩn lại mấy chục từ khóa thôi. Vì thế, khi mà em nắm được bản chất của vấn đề thì em có thể sử dụng vài chục từ khóa đấy để xây dựng phần mềm mang tính doanh nghiệp có quy mô rất lớn.

Mấu chốt của vấn đề là: Luyện tập, thành tạo, hiệu rõ bản chất của vấn đề, hiểu rõ từng dòng lệnh một, hiểu rõ từng câu lệnh một.

Thứ hai đó là, do chương trình học của mình là theo giáo trình quốc tế, cả quyển giáo trình đều bằng tiếng Anh. Thế thì một yếu tố quan trọng khác nữa để học tốt đấy là làm thế nào nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Thì anh cũng có 2 bí quyết sau đây.

Bí quyết đầu tiên đấy là, cần phải tăng vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành của mình. Tin vui đối các bạn là tiếng Anh chuyên ngành học rất là dễ, tiếng Anh giao tiếp học mới khó. Tại sao lại là dễ, bởi vì tiếng anh chuyên ngành quanh đi quẩn lại chỉ có vài chục từ đấy thôi, thế thì làm thế nào để học tốt được tiếng anh chuyên ngành đấy.

Như ngày xưa cách anh học để tăng vốn từ vựng tiếng anh thì bằng cách: Anh giở quyển giáo trình của mình ra, sau đó anh sẽ đọc lướt qua và từ nào anh không hiểu, anh chưa biết, khó thì anh sẽ tra từ điển từ đấy và anh sẽ viết ra giấy note và anh dán vào trang đấy. Tiếp tục, ở trong trang sách đầu tiền gặp bất kỳ từ nào mới anh đều tra nghĩa của những từ đấy.

Sang trang sau có thể a sẽ gặp lai những từ đấy. Nếu mà anh quên thì anh sẽ tra lại từ đấy một lần nữa. Nhưng mà thường thường tra đến lần thứ nhất thì anh đã nhớ được khoảng 80% rồi.

Anh tra tầm khoảng nửa quyển sách thì tự dung vốn từ vựng của anh được tăng lên đáng kể. Thế thì anh chỉ cần làm thế một lần thôi sau đấy anh có thể đọc toàn bộ quyển giáo tình của mình làu làu luôn.

Sau đó thì số lần mà anh phải giờ từ điển ra để trau dồi tiếng anh chuyên ngành cực kỳ ít. Đấy là cách thứ nhất học tiếng Anh.

Cách thứ hai học tiếng anh. Thì các bạn có thể lên trang web của anh học tiếng Anh (haha).


.....

Rất cảm ơn em và nhà trường đã cho anh buổi chia sẻ bí quyết của anh đến các bạn sinh viên khóa sau.


Để cám ơn những thành công của anh đã có bây giờ thì đều là do công lao của các thầy cô đã dìu dắt anh cho đến ngày hôm nay.

Anh cũng xin cảm ơn các thầy các cô và nhà trường đã dạy dỗ anh nhiệt tình để anh có được kết quả ngày hôm nay.


PV: Vâng, cũng cảm ơn anh Nguyễn Anh Tú đã dành thời gian giao lưu và chia sẻ những bí quyết của mình đối với mái trường xưa NIIT – ICT Hà Nội. Thay mặt nhà trường xin chúc anh cũng như là công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Thứ hai nữa là xin chúc công việc của anh ngày càng thành công hơn nữa. Vâng, xin cảm ơn anh rất là nhiều.

 

tang-qua-hoc-vien-tieu-bieu-niit-ict-ha-noi-nguyen-anh-tu

Thay mặt nhà trường NIIT ICT Hà Nội tặng quà lưu niệm cho anh Nguyễn Anh Tú

cong-ty-intergreat-viet-nam-hoc-vien-tieu-bieu-niit-ict-ha-noi-nguyen-anh-tu

Đội ngũ của InterGreat Vietnam

 


Video phỏng vấn anh Nguyễn Anh Tú


Trên đây là toàn bộ nội dung phỏng vấn anh Nguyễn Anh Tú. Cám ơn anh Tú đã phát triển ra nền tảng thực sự có ích cho cộng đồng.

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải