Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Cựu Tổng thống Obama: "Tất cả chúng ta đều nên học lập trình!"

Cập nhật: 05/07/2018 Lượt xem: 58
tong-thong-obama-da-tung-noi-tat-ca-chung-ta-deu-nen-hoc-lap-trinh

Theo một bài phát biểu của Obama liên quan đến lĩnh vực khoa học máy tính, vị cựu tổng thống Mỹ đã từng nói:
 
“Chào các bạn,
 
Tuần này tôi rất vinh dự được tham gia cùng các sinh viên, giáo viên, doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận khởi động chương trình hành động lớn mới để hỗ trợ giáo dục khoa học máy tính ở các trường học Mỹ.
 
Học những kỹ năng này không những quan trọng cho tương lai của các bạn mà còn cho cả tương lai đất nước chúng ta. Nếu chúng ta muốn nước Mỹ tiếp tục dẫn đầu sự phát triển, chúng ta cần những người Mỹ trẻ, như các bạn, nắm vững những công cụ và công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ chúng ta làm. Đó là lý do tôi yêu cầu các bạn cùng tham gia.
 
Đừng chỉ mua một trò chơi video mới, hãy làm một cái.
 
Đừng chỉ tải về ứng dụng mới nhất, hãy giúp thiết kế nó.
 
Đừng chỉ chơi trên điện thoại, hãy lập trình nó.
 
Không ai sinh ra đã là nhà khoa học máy tính nhưng với một chút chăm chỉ cộng với một chút kiến thức toán và khoa học thì bất kỳ ai cũng có thể trở thành người như vậy.
 
Tuần này là cơ hội để bạn hãy thử cho mình cơ hội lập trình. Và đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng “bạn không thể”.
 
Dù bạn có là thanh niên nam hay nữ, dù bạn sống ở thành phố hay nông thôn thì máy tính sẽ trở thành một phần quan trọng rất lớn cho tương lai của các bạn. Và nếu bạn sẵn sàng làm việc và học tập chăm chỉ, tương lai đó được định hình thế nào nằm cả trong tay các bạn.
 
Cảm ơn các bạn. “

 
Trong một thế giới số hóa ngày càng mạnh mẽ, sở hữu một số kỹ năng công nghệ, đặc biệt là lập trình, có thể là tấm vé để bạn đến được với những cơ hội tốt hơn trong công việc, và quan trọng hơn, là sẽ giúp bạn làm chủ tương lai!
 
tong-thong-obama-da-tung-noi-tat-ca-chung-ta-deu-nen-hoc-lap-trinh-1
 

Công nghệ ở khắp mọi nơi

 
Hàng ngàn công ty trên khắp mọi lĩnh vực đều dựa vào công nghệ. Evan Leong, đồng sáng lập công ty Fount, cũng là một chuyên gia về lập trình cho biết: “Tôi không thể tìm ra bất cứ công ty nào hoạt động mà không dựa vào công nghệ”.

Ngoại trừ vai trò cụ thể này, ông tin rằng lập trình sẽ "Trở thành một tài sản giá trị của bất cứ tổ chức nào”. Hoặc nếu bạn không có công ăn việc làm, kỹ năng này có thể giúp bạn có thêm điểm cộng so với những người khác.
 

Cải thiện kỹ năng xử lý vấn đề và logic

 
Nếu bạn luôn cho rằng mình là một người thiên về sử dụng bán cầu não phải, tức là người có tính nghệ sĩ, thích sáng tạo, thì lập trình sẽ giúp bạn lấy lại được sự cân bằng.

Trước khi học lập trình, Leong quyết định mọi vấn đề của cuộc sống dựa trên cảm giác và bản năng: “Khi đặt câu hỏi về tính logic trong các quyết định của tôi, tôi đã phải rất khó khăn khi cố gắng trình bày chúng theo những bước dễ hiểu”.
 
Logic, giải quyết vấn đề và tổ chức là những điểm cơ bản của việc lập trình, tự rèn luyện mình thông qua việc học lập trình có thể giúp bạn luyệt tập não trái.

Theo Leong: “Học lập trình không chỉ giúp tôi xử lý các vấn đề theo lý lẽ chứ không phải theo cảm tính, mà còn giúp tôi tăng khả năng đưa ra những quyết định được cân nhắc kỹ hơn thông qua việc sắp xếp suy nghĩ và dự định”.
 

Lập trình giúp bạn giỏi hơn, dù bạn đang làm bất cứ ngành nghề nào

 
tong-thong-obama-da-tung-noi-tat-ca-chung-ta-deu-nen-hoc-lap-trinh-2
 
Astrid Countee là một nhà nhân chủng học và cũng là một nhà phát triển web nổi tiếng. Mọi người có thể cho rằng hai lĩnh vực này chẳng có gì liên quan đến nhau nhưng Countee cho rằng cô có thể đưa lập trình vào cuộc sống của một nhà nhân chủng học và điều này hoàn toàn phù hợp.

Vì thế cô lập nên một website riêng, bắt đầu một blog và viết về những chuyến hành trình “Học cách kết hợp nghề lập trình với ngành khoa học xã hội mà mình đã được đào tạo”.
 
Lập trình không hề hạn chế bạn với một nghề nghiệp công nghệ cụ thể nào đó, nó nâng cao nghề nghiệp, kỹ năng hoặc sở thích mà bạn đã có từ trước.

Countee cho biết: “Phần thú vị nhất đó là giờ tôi có thể tự tạo nên thương hiệu điện tử của mình đối với bất cứ sở thích cá nhân nào. Tôi chưa bao giờ cho rằng mình có thể tự làm được việc này trước khi tôi học lập trình”.
 

Biết lập trình có thể đưa bạn đến với những cơ hội tốt hơn

 
Một thời gian ngắn sau khi Leong tung ra ứng dụng của mình, ông bắt đầu bán ứng dụng này. Ngay khi đó, cựu giảng viên trực tuyến của ông đã liên lạc và ngỏ lời mời ông về làm: “Ông ấy lúc đó đang tuyển những nhân viên đầu tiên để xây dựng một nền tảng học tập giúp xây dựng những nội dung lập trình có chất lượng với giá rẻ. Điều này lập tức hấp dẫn tôi”.
 
Sau một vài tháng, nhóm Developers đã được hình thành và hiện nhóm đang chuẩn bị đưa nền tảng này đến với thế giới. Biết đâu đấy, những kinh nghiệm của Leong khi làm việc với công ty này sẽ mở ra nhiều cơ hội về sau đó.
 

Kỹ năng lập trình giúp bạn linh hoạt hơn

 
Countee luôn mơ ước có thể tự mở công ty, vì vậy sau khi cô đã học được cách làm thế nào để xây dựng trang web với ngôn ngữ Ruby on Rails, cô đã bắt đầu công việc của một freelancer (người làm việc tự do), trong khi vẫn duy trì công việc toàn thời gian của mình.

Cô giải thích: "Điều đó có nghĩa rằng khi tôi bị sa thải, tôi sẽ không phải ngay lập tức tìm đến với một công việc tiếp theo mà có thể lựa chọn tiếp tục với công việc tự do của tôi."
 
Nhờ có một kỹ năng hữu ích như vậy, Countee nói, "Tôi cảm thấy rằng tôi có cơ hội để thử những điều mà tôi tưởng như không thể”.
 
(Tổng hợp)
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải