Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!

Cập nhật: 27/02/2018 Lượt xem: 739

Các 'thánh sống ảo' chắc chắn quan tâm đến cách làm thế nào để có được một tấm ảnh chụp xóa phông đẹp nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ các bí quyết cực đơn giản và hữu ích!

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-1


Tính năng chụp ảnh xóa phông là trào lưu được yêu thích rộng rãi, tính năng này không chỉ xuất hiện trên các mẫu máy đầu bảng mà còn đang phổ cập xuống các dòng máy tầm trung, cận cao cấp. Như hiện nay một chiếc smartphone tầm giá khoảng 4-5 triệu đồng cũng có 2 camera sau, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông mờ ảo.
 

Như đã biết chụp ảnh xóa phông là thuật ngữ chỉ hiệu ứng lấy nét chủ thể và làm mờ một vùng ảnh trong khung hình giúp tạo sự khác biệt giữa chủ thể và hậu cảnh. Nếu áp dụng khéo léo sẽ giúp nâng cao chất lượng và tính nghệ thuật của bức ảnh lên rất nhiều lần.
 

Vậy làm thế nào để có được một tấm ảnh chụp xóa phông đẹp nhất?

1. Khoảng cách hợp lý với chủ thể

 

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-2


Điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp xóa phông chính là khoảng cách giữa camera và vật thể. Tùy vào tiêu cự và thông số của camera, mỗi nhà sản xuất đều đưa ra các con số để tạo nên một tấm ảnh chụp xóa phông tốt nhất. Thông thường, khoảng cách được đề xuất giao động từ 50 cm đến 200 cm.

2. Hạn chế chụp với đồ vật trong suốt

 

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-3
 

Tuy thuật toán xóa phông ngày càng thông minh giúp xử lý ổn nhiều tình huống phức tạp, tuy vậy vấn đề sai lệch khi chụp với đồ vật trong suốt được cảnh báo rất nhiều.
 

Nếu chủ thể chính trong khung ảnh là những đồ vật trong suốt như mắt kiếng, ly thủy tinh thì hãy cân nhắc việc chụp xóa phông vì hình ảnh phản chiếu đằng sau chúng sẽ không được xử lý chính xác.
 

3. Bối cảnh thông minh

 

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-4

 

Việc chụp xóa phông rất đơn giản, tuy nhiên bạn có thể làm chúng thêm lung linh bằng cách áp dụng kỹ thuật bokeh ánh sáng vào khung ảnh; cụ thể hãy tận dụng phông nền có ánh sáng chiếu vào như bóng đèn, ánh sáng hắt qua cây để tạo ra nhiều hiệu ứng độc đáo khác nhau.
 

4. Ánh sáng hợp lý

 

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-5

 

Nếu bạn áp dụng kỹ thuật xóa phông để chụp chân dung thì nên cân nhắc về nguồn sáng cho ảnh giống như việc chụp ảnh thông thường. Lời khuyên là tìm kiếm những nguồn sáng mềm (cường độ thấp, hắt ánh sáng) để trung hòa cường độ sáng tối cho ảnh.
 

Một điều quan trọng nữa là luôn đặt chủ thể cần chụp một góc 45 độ so với ánh sáng từ nguồn sáng chiếu vào, điều này sẽ giúp ảnh của bạn trông sinh động và đầy sức sống hơn.


5. Khung ảnh

 

Đừng bỏ qua 5 ''bí kíp'' chụp ảnh xoá phông như máy cơ trên smartphone này!-6


Nếu chụp chân dung áp dụng kỹ thuật xóa phông, chúng ta cũng luôn hạn chế việc đặt chủ thể ngay giữa khung hình. Thay vào đó bạn nên áp dụng quy tắc 1/3 để bức ảnh cân đối và dễ nhìn hơn.

Bài viết trên đây là tập hợp một vài mẹo nhỏ giúp bạn "sống ảo" đúng chất. Chúc các bạn thực hiện thành công, và hãy chia sẻ những bí quyết hay này cho bạn bè mình nhé!

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải