Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Elon Musk: Autopilot dù không hoàn hảo nhưng quan trọng là sẽ giúp giảm 10 lần số lượng tai nạn

Cập nhật: 16/04/2018 Lượt xem: 852

Tai nạn xe Model X khiến tài xế tử vong tháng trước khiến nhiều người đặt câu hỏi về độ an toàn của công nghệ Autopilot trên các mẫu xe Tesla.

Elon Musk: Autopilot dù không hoàn hảo nhưng quan trọng là sẽ giúp giảm 10 lần số lượng tai nạn-1


Mới đây, CBS đã thực hiện một cuộc phóng vấn ngắn với CEO Tesla, ông Elon Musk. Cuộc phỏng vấn này chủ yếu tập trung vào tính năng Autopilot của Tesla, một chủ đề được bàn tán khá nhiều trong thời gian vừa qua sau khi một chiếc Model X gặp tai nạn thảm khốc khiến chủ xe tử vong. 


Cụ thể vụ tai nạn, chiếc Model X đã đâm thẳng vào dải phân cách trên cao tốc trong khi ở chế độ Autopilot sau đó nổ pin và bốc cháy dữ dội.
 

Elon Musk: Autopilot dù không hoàn hảo nhưng quan trọng là sẽ giúp giảm 10 lần số lượng tai nạn-2

 

Sau tai nạn này, Tesla tuyên bố rằng trước khi tai nạn xảy ra vài giây hệ thống Autopilot đã cảnh báo chủ xe Walter Huang đặt tay lên vô lăng rất nhiều lần. Tuy nhiên, tất cả những cảnh báo này đã bị bỏ qua, và chủ xe đã không đặt tay lên vô lăng.
 

"Vụ tai nạn xảy ra trong một ngày thời tiết đẹp, phía trước xe có tầm nhìn thoáng", Tesla tuyên bố. "Điều này đồng nghĩa với việc tai nạn xảy ra vì ông Huang không chú ý tới con đường dù chiếc xe đã đưa ra rất nhiều cảnh báo".
 

Elon Musk: Autopilot dù không hoàn hảo nhưng quan trọng là sẽ giúp giảm 10 lần số lượng tai nạn-3

Mô phỏng lại vụ tai nạn gây tranh cãi khi Tesla thử nghiệm Autopilot


Khi được hỏi tại sao lái xe cần đặt tay trên vô lăng khi kích hoạt chế độ Autopilot, Musk nói: "Điều đó sẽ giúp giảm xác suất xảy ra tai nạn khi bật chế độ Autopilot".


Về tương lai của Autopilot, Musk khẳng định rằng công nghệ này sẽ không bao giờ hoàn hảo.
 

"Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng Autopilot sẽ không bao giờ hoàn hảo", Musk nói. "Không có gì trên thế giới này hoàn hảo cả. Nhưng tôi nghĩ rằng về lâu dài, nó có thể giúp giảm số lượng các vụ tai nạn đi 10 lần. Vì thế, số lượng người tử vong, chấn thương nghiêm trọng... sẽ giảm đi 10 lần. Đó là một sự khác biệt rất lớn".

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải