Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Elon Musk để nhân viên thoải mái rời bỏ cuộc họp nếu không cảm thấy hiệu quả trong bức thư mới nhất

Cập nhật: 19/04/2018 Lượt xem: 218

 

Để tăng năng suất, không gì là không dám làm!

Elon Musk để nhân viên thoải mái rời bỏ cuộc họp nếu không cảm thấy hiệu quả trong bức thư mới nhất-1


Chưa CEO công nghệ nào "bá đạo" như Elon Musk, đã ngủ dưới đất rồi còn gửi thư cho nhân viên với quan điểm và giọng điệu rất phá cách. Mới đây, Elon Musk của Tesla vừa gửi một bức email cho toàn thể nhân viên của ông, nói về kế hoạch triển khai để bán các sản phẩm xe ô-tô chạy điện sắp tới. Tuy nhiên, bên cạnh những lời lẽ đanh thép về việc thúc giục nhân viên sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn trong thời gian nước rút này, mọi người lại chú ý đến một câu nói đầy phá cách về chủ trương làm việc của Elon Musk.


Cụ thể, vị CEO này cho biết nhà máy ở California của mình sẽ phải làm việc 24/7 từ bây giờ đến tháng 6, để có thể kịp tiến độ sản xuất 6000 chiếc xe Model 3 trong 1 tuần. Đó là một mốc chỉ tiêu rất áp lực, chỉ cần nghe qua khối lượng thời gian cần cho nó là đủ để hiểu sự nghiêm túc mà Elon Musk đặt vào kế hoạch này.
 

Elon Musk để nhân viên thoải mái rời bỏ cuộc họp nếu không cảm thấy hiệu quả trong bức thư mới nhất-2


Phần cuối của bức thư, Musk kết luận với một vài mẹo và cách cải thiện năng suất, trong đó có một ý kiến mà ít ai được chứng kiến từ trước tới nay, nhất là từ một vị CEO: "Cứ tự nhiên rời bỏ một cuộc họp của công ty hoặc cúp máy khi ai gọi đến, càng nhanh càng tốt, nếu như việc đó không giúp gì cho lợi nhuận chung. Một người tự ý bỏ họp chưa chắc đã sai, nhưng việc bắt ai đó phí thời gian đến dự mà chẳng được tích sự gì thì phải xem xét lược bỏ ngay."

Ông còn khuyên: "Nói chung, luôn lấy quy chuẩn thông thường mà làm theo. Nếu "một quy định của công ty" rõ ràng là vô lý trong một trường hợp nhất định, kiểu vô lý như trong phim hoạt hình Dilbert vậy, thì quy định đó nên thay đổi."

 

Nhìn chung, các bức thư của Musk thường khuyên nhân viên nên làm theo những quy chuẩn thông thường, và rằng họ không nên sợ phải phá vỡ hệ thống chỉ huy của Tesla nếu như điều đó là cần thiết để hoàn thành công việc.


Và Musk đúng là chuyên phá vỡ những hệ thống quy tắc bó buộc. Ông là CEO của cả Tesla và SpaceX, đồng thời cũng lãnh đạo Boring Company, startup đào đường hầm của ông. Oai phong như vậy, vậy mà vào thứ 3 tuần trước, cư dân mạng đã phát hiện ra rằng ông đang phải ngủ trên một chiếc ghế trông thật là không dễ chịu tại văn phòng của Tesla chỉ để tiết kiệm thời gian.
 

Elon Musk để nhân viên thoải mái rời bỏ cuộc họp nếu không cảm thấy hiệu quả trong bức thư mới nhất-3

Elon Musk để nhân viên thoải mái rời bỏ cuộc họp nếu không cảm thấy hiệu quả trong bức thư mới nhất-4


Hình ảnh chiếc ghế ngủ trưa không có vẻ gì cao cấp và đủ đảm bảo thư giãn được phát hiện trong một cuộc phỏng vấn với CBS, vì đơn giản, Musk muốn khi nghĩ đến nó, ham muốn được nghỉ ngơi của mình giảm đi để dành tối đa thời gian cho công việc. Thậm chí, Musk thừa nhận nếu cảm thấy không thoải mái, mình sẽ nằm luôn xuống dưới đất cho rộng chứ quyết không chịu cám dỗ đi mua ghế nằm mới. Vì thế, đã có cả một... chiến dịch lập quỹ được dân mạng tạo ra để góp tiền mua hộ cho Elon Musk một chiếc ghế tử tế hơn một chút.

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải