Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Học Tester - Và những kỹ năng cho người kiểm thử cần

Cập nhật: 17/01/2019 Lượt xem: 3441
Khóa Học Tester cần có thêm những kỹ năng mềm nào để phát triển sự nghiệp và đây là những lời khuyên dành cho các Tester trẻ muốn cải thiện bản thân trở thành Tester tuyệt vời hơn sau khi đọc được những trải nhiệm của bản thân mình.
Bạn có thể học một khóa học Tester để có kiến thức chuyên môn tốt và trở thành một Tester giỏi nhưng để có thể trở thành một Tester tuyệt vời hơn thì bạn cần nhiều hơn thế nữa chứ không chỉ học một khóa mà có thể làm ngay được.

Sau đây NIIT - ICT Hà Nội sẽ chia sẻ những yếu tố và những đặc trưng của kỹ năng mềm dưới đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đồng thời phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp kiểm thử trở thành thành viên trong nhóm tốt hơn và các nhà lãnh đạo nhóm.

1. Truyền thông


Phải nói rằng cho đến nay các kỹ năng mềm vẫn quan trọng nhất nếu bạn thực hiện theo xu hướng công nghiệp và bạn nên biết rằng cần rất nhiều đóng góp khác nhau ở nhiều nhóm. Hơn bao giờ hết bạn cần phải đọc viết ăn nói rõ ràng là điều cần thiết và rất quan trọng cho sự thành công của một dự án.
 
Học tester trở thành chuyên viên phần mềm giỏi nhất
Học Tester trở thành chuyên viên phát triển phần mềm
 

2. Giải quyết vấn đề


Xác định và gắn kết các vấn đề Gray (Gray box testing ) nhấn mạnh vào chúng để dẫn đến kết quả cuối cùng tốt hơn khi bạn đang phát triển hoặc làm việc trên các tính năng mới và các chức năng luôn có một vùng Gray hiện thị là tính năng này cần thiết hay không  hoặc điều này không đáp ứng được mục đích của một yêu cầu cụ thể .

Bạn muốn là một Tester giỏi thì chính bạn phải đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng hiểu biết về những gì người tiêu dùng muốn hoặc họ mong đợi diều gì từ một sản phẩm để thực hiện.

Bạn cần có kiến thức về Tester chính vì thế NIIT - ICT Hà Nội có những Khóa học Tester từ cơ bản đến nâng cao dành cho những người có nhu cầu học, không phải lúc nào cũng đơn giản chỉ là thành công hay thấy bại  mà còn phải biết ý định và có khả năng vượt qua các rào chắn cập nhật bản sửa lỗi và các tùy chọn để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng của bạn là chìa khóa để thành công.

3. Thấu hiểu người tiêu dùng & Hiểu biết về chiến lược kinh doanh


Một người học Tester cơ bản thành công điều tuyệt vời đối với họ là có thể bước chân vào những đôi giày của người tiêu dùng  và có khả năng nhìn thấy các sản phẩm từ quan điểm của người tiêu dùng. Bản thân họ biết làm thế nào người tiêu dùng sẽ sử dụng các sản phẩm và mong đợi nó để có nó.

Tất cả họ cũng hiểu được chiến lược kinh doanh tổng thể phát triển sản phẩm. Một Great testers luôn luôn có những câu hỏi tại sao Và cái gì? Tại sao tính năng này được giới thiệu Tại sao điều này được thiết kế theo cách đó  Vấn đề gì là sản phẩm này đang cố gắng để giải quyết? Các mục tiêu của công ty trong kinh doanh là gì.

4. Khả năng thích nghi


Với kinh doanh liên tục thay đổi bạn phải có khả năng thích ứng với môi trường xung quanh bạn đối với các dự án yêu cầu đổi mới liên tục yêu cầu thay đổi nhiều yếu tố ban đầu  một thời gian được điều chỉnh sửa chữa trong và khắc phục các lỗi trong quá trình closed case.

Trong kinh doanh đồng nghiệp được thêm vào hoặc lấy ra từ các đội và các khách hàng đến và đi. Có khả năng thích ứng và điều chỉnh những thay đổi này giúp bạn có một team mạnh.

5. Team Player & Great Attitude


Trong thử nghiệm có rất nhiều vấn đề xảy ra và nó rất dễ dàng để trở những vấn đề tiêu cực bạn tìm thấy một lỗi và  đòi hỏi một sửa chữa và kiểm tra bổ sung lỗi đó . Tệ hơn nữa dự án có thể thay đổi hoàn toàn hoặc có thể làm lại từ đầu dựa trên đó .

Điều này có thể dễ dàng biến đổi trạng thái của bạn từ một mặt tích cực thành tiêu cực và xấu đi . Một great tester tiếp cận nó từ một quan điểm tích cực và nói đó là may mắn chúng tôi bắt được vấn đề mà hiện nay các sản phẩm cuối cùng sẽ tốt hơn nhiều.

6. Háo hức để tìm hiểu


Một Tester tuyệt vời phải cam kết không bao giờ ngừng học hỏi nó không chỉ dừng lại ở mức độ của bạn các công cụ mới chiến lược thực hiện mới, các phương pháp thử nghiệm và sản phẩm mới các ngôn ngữ lập trình mới luôn luôn có một cái gì đó mới.

Thật dễ dàng để cho bạn trở thành một chuyên gia với những gì bạn biết được bây giờ, nhưng bạn phải theo kịp với các xu hướng và ở phía trước của công nghệ. Bạn sẽ không bao giờ biết tất cả mọi thứ về tất cả mọi thứ thay vào đó tìm hiểu càng nhiều càng tốt và phát triển như là một Tester.

7. Chia sẻ kiến thức & Cố vấn


Bạn là một Tester tuyệt vời – nhưng việc nâng cao trình độ cho team bạn ngang tầm với bạn mới chính là mục tiêu của bạn một Tester tuyệt vời là không muốn việc nâng cao khả năng chỉ riêng của một cá nhân họ muốn giúp đỡ và phát triển các tester khác như sự nghiệp của họ đang tiến triển.

Hãy dành thời gian để giải thích những gì bạn đã học được trong những năm qua. Nếu một người nào đó trong nhóm của bạn có thể được thừa hưởng từ những sai lầm của bạn bạn hãy nên chia sẻ cùng họ để những người đi sau có thể tránh và làm một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn nữa.

Nhằm giúp các bạn học Tester hiệu quả cho người mới bắt đầu NIIT - ICT Hà Nội dành tặng bạn những bài học và những chia sẻ quá giá được đúc kết từ chính bản thân của chúng tôi ra thành các khác học kiểm thử phần mềm Tester tại đây: icthanoi.edu.vn
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải