Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Học thông qua 'Build Your Own X' - Kho tài nguyên đồ sộ trên GitHub

Cập nhật: 18/05/2018 Lượt xem: 62
Nhà phát triển Thụy Sĩ Daniel Stefanovic đã tạo ra một nguồn tài nguyên ấn tượng dành cho các nhà phát triển, được gọi là Build Your Own X
hoc-thong-qua-build-your-own-x-1

Nhà phát triển Thụy Sĩ Daniel Stefanovic đã tạo ra một nguồn tài nguyên ấn tượng dành cho các nhà phát triển, được gọi là Build Your Own X. Kho lưu trữ trên GitHub này là một danh sách các hướng dẫn đã được xem xét kỹ lưỡng, được thiết kế để giúp bạn thực sự hiểu một chủ đề bằng cách xây dựng và triển khai đơn giản từng chức năng một.


Ý tưởng về kho tài nguyên


Ví dụ: nếu bạn muốn biết thêm về cách hoạt động của blockchain hoặc cryptocurrencies, bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình ngay hôm nay. Đi qua quá trình đó bạn sẽ không còn chỉ là hiểu biết lông da nữa; bạn bị thúc đẩy thực sự sơ hữu kiến ​​thức về cả khái niệm và cách triển khai.

Trích dẫn ở đầu trang thực sự đã nói lên tất cả:

 
hoc-thong-qua-build-your-own-x-2


Các chủ đề công nghệ, ngôn ngữ lập trình và chủ đề phụ


Việc cuộn qua trang Build Your Own X là một cái nhìn thú vị về những gì phổ biến hiện nay, bao gồm Khoa học máy tính cổ điển và các xu hướng phát triển gần đây hơn. Bao gồm xây dựng hệ điều hành trước đây, máy chủ web hoặc thư viện của riêng bạn, sau đó sẽ là neural networks, bots và blockchains.

Cũng gần như cung cấp đầy đủ các chủ đề hay, có rất nhiều ngôn ngữ có sẵn cho hầu hết các tùy chọn để bạn có thể tìm hiểu ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, danh mục 'Xây dựng Bot riêng của bạn' bao gồm Haskell, Java, bốn ví dụ Node.js, PHP, sáu cách triển khai  ứng dụng Python và R.

Các cách triển khai khác nhau trong cùng một ngôn ngữ cho phép bạn tìm một tác giả phù hợp với bạn, nhưng chúng cũng cho phép nội dung phù hợp hơn. Xây dựng Bot riêng của bạn bao gồm các chương trình cho IRC, Twitter, Telegram, Facebook Messenger, Discord, Slack, Reddit và thậm chí cả giao dịch tiền điện tử.
 

Vấn đề cải thiện, update tài nguyên


Tất nhiên, dự án Build Your Own X không phải là chương trình của một người. Ông Stefanovic đang chào đón những đóng góp thông qua trang GitHub, vì vậy nếu bạn đã phát hiện (hoặc viết!) một hướng dẫn tốt, bạn có thể đề xuất thêm nó vào trang để cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho cộng đồng lập trình viên.

Danh sách tài nguyên đã trải qua 73 bản sửa đổi tại thời điểm bắt đầu, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ thấy trang này tiếp tục phát triển theo thời gian. Nhìn thấy tất cả các tùy chọn này ở một nơi tôi nghĩ nó sẽ thúc đẩy các nhà phát triển bước ra ngoài vùng an toàn của họ và thử một điều gì đó mới mẻ.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải