Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin Tức NIIT
Tin Tức NIIT

Hướng dẫn làm Theme WordPress cho các bạn sinh viên

Cập nhật: 01/10/2018 Lượt xem: 226
Ngày 27, 28/09 vừa qua NIIT - ICT Hà Nội đã mở lớp hướng dẫn các bạn sinh viên đam mê công nghệ thông tin về cách tạo ra theme WordPress. Học cách tạo theme như WordPress Developer thực thụ
Đối với các bạn yêu thích lập trình web nhưng muốn hướng tới phục vụ khách hàng bình dân thì việc lập trình bằng ngôn ngữ thuần phpjava, hay .NET thì quả là khó. Nhưng cái khó ló cái khôn, WordPress là một CMS tuyệt vời để để xử lý vấn đề khó khăn này.
 

Ưu điểm của WordPress


- Mã nguồn mở
- Sử dụng đơn giản
- Nhiều Plug-in mạnh mẽ
- Thời gian hoàn thiện 1 website nhanh chóng

=> Tạo ra website tốt trong thời gian nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

2 lý do trên cũng chính là lý do quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng bình dân, không yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật (Mặc dù kể cả khách hàng là công ty cỡ vừa, WordPress vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được)


Một điểm nữa là cộng đồng lập trình viên WordPress quá đông và mạnh mẽ. Chính vì thế nếu bạn tiếp cận với WordPress thì sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ cộng đồng.

 

Hướng dẫn làm Theme WordPress cho sinh viên


Ngày 27, 28/09 vừa qua NIIT - ICT Hà Nội đã mở lớp hướng dẫn các bạn sinh viên đam mê công nghệ thông tin về cách tạo ra theme WordPress.
 
huong dan lam theme wordpress mien phi 8

Buổi hướng dẫn được anh Nguyễn Thành Luân, một freelancer thực thụ hướng dẫn các bạn từng công đoạn để làm ra một theme WordPress có thể bán được trên các chợ theme nổi tiếng.

Công việc với WordPress thường có có 2 phần: Phát triển theme hoặc Phát triển Plugin.

Việc phát triển Theme sẽ đơn giản hơn so với Plugin WordPress nên được anh Nguyễn Thành Luân lựa chọn để hướng dẫn cho các bạn sinh viên mới bắt đầu tiếp cận với WordPress.

 
huong dan lam theme wordpress mien phi 5

huong dan lam theme wordpress mien phi 6

huong dan lam theme wordpress mien phi 7

Buổi học thu hút hơn 38 bạn yêu thích WordPress đến từ các trường đại học khác nhau tại Hà Nội tham dự.

Đối với việc Phát triển Theme WordPress thì các bạn mới tiếp cận chỉ cần biết HTML, CSS, JS là có thể bắt đầu phát triển theme được. Dĩ nhiên, ai cũng biết WordPress là nền tảng mã nguồn mở được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Vì thế, để hoàn thiện theme WordPress thì chúng ta vẫn cần đến ngôn ngữ lập trình PHP. Nhưng khi làm theme cơ bản thì các câu lệnh đã có sẵn, chỉ cần copy - paste và chỉnh sửa theo hướng dẫn là được.


Qua 2 buổi học, nhiều bạn đã có hình dung về công việc phát triển web với ngôn ngữ PHP trên nền tảng mã nguồn mở WordPress.

Hi vọng 2 buổi học sẽ giúp các bạn tiếp tục tìm hiểu về WordPress dễ dàng hơn. NIIT - ICT Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải