Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin Tức NIIT
Tin Tức NIIT

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công

Cập nhật: 02/04/2018 Lượt xem: 92

An ninh mạng tại Việt Nam năm 2017 đã có những diễn biến phức tạp. Các thiết bị kết nối Internet (IoT) như Router Wi-Fi, Camera IP… trở thành đích nhắm của hacker cùng sự bùng nổ nhanh chóng của các biến thể mã độc mới đã xuất hiện với quy mô toàn cầu, gây ảnh hưởng lớn về tài chính và các hoạt động kinh tế, xã hội.

Theo báo cáo mới nhất, từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm VNCERT đã ghi nhận và điều phối xử lý gần 10.000 sự cố an ninh mạng bao gồm 1.762 sự cố website lừa đảo (Phishing), 4.595 sự cố về phát tán mã độc (Malware) và 3.607 sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface).

Theo nhận định của các chuyên gia, tình hình an toàn thông tin mạng trong năm 2018 sẽ diễn biến phức tạp hơn với các cuộc tấn công mạng tinh vi và đặc biệt nguy hiểm nhằm vào các hạ tầng trọng yếu quốc gia. Bên cạnh đó, tình trạng tấn công lừa đảo qua email và mạng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng và diễn biến khó lường. Các hình thức tấn công mạng như Phishing và Dos nhằm vào Big Data cũng được dự báo tiếp tục gia tăng về số lượng, phức tạp hơn về kỹ thuật, rộng lớn hơn về quy mô.

Trong bối cảnh vấn đề đó, vào ngày 30/3/2018, chương trình trong chuỗi sự kiện IT TALKSHOW với chủ đề: BẢO MẬT THÔNG TIN - CHÌA KHÓA VÀNG CHO SỰ THÀNH CÔNG được tổ chức tại Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội với sự chia sẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn về vấn để bảo mật, đồng thời giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích giúp nâng cao chất lượng bảo mật thông tin cho cá nhân và tổ chức.

Tới tham dự buổi talkshow, có sự góp mặt của các diễn giả:

1. Ông Ngô Việt Khôi - Chuyên gia An ninh Thông tin, Nguyên giám đốc quốc gia Trend Micro Việt Nam

Với 25 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), ông Ngô Việt Khôi là một diễn giả có uy tín trong các hoạt động CNTT cộng đồng và đặc biệt là lĩnh vực An toàn Thông tin. Trên cương vị Giám đốc Trend Micro Vietnam, trong nhiều năm qua ông đã có nhiều đóng góp đáng kể vào việc phổ biến các kinh nghiệm thuộc các chủ đề nóng về An toàn Thông tin như việc về triển khai Chính sách An toàn Thông tin Mạng, bảo mật cho Ảo hóa và Điện toán Đám mây, phòng chống và phát hiện Tấn công có Chủ đích (APT)…

Hiện nay ông đang dành nhiều nỗ lực cho việc thúc đẩy nâng cao nhận thức về An toàn Thông tin tại Việt Nam nói chung và An toàn Thông tin cho Điện toán Đám mây nói riêng. Từ tháng 9/2015, ông đã tham gia thành lập Cloud Security Alliance – Vietnam Community (CSAVietnam) để chủ động đón đầu làn sóng Điện toán Đám mây sẽ đến Việt Nam trong thời gian tới.

2. Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar

"Ông Nguyễn Minh Đức, từng là cựu sinh viên Bách Khoa, có 10 năm làm việc trong vai trò là người phụ trách an ninh mạng – điều tạo nên hình ảnh và thương hiệu của công ty BKAV. Là một tên tuổi trong cộng đồng bảo mật, gia nhập FPT năm 2013, phụ trách dự án liên quan tới dữ liệu lớn (Big Data) và bảo mật ở nhiều dự án lớn khác trong tập đoàn.
 
Sau khi vận hành chạy thử nghiệm tại một số doanh nghiệp, cơ quan thông tấn lớn của Việt Nam như MobiFone, báo Vietnamnet và một đơn vị thành viên của FPT, đầu năm 2016, anh Đức cùng cộng sự trình làng CyRadar, ứng dụng công nghệ học máy (Machine Learning) và dữ liệu lớn giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa mới nhanh, chính xác hơn. CyRadar đã chứng minh tính hiệu quả trong việc phát hiện những nguy cơ mới có thể xảy ra cho hệ thống của đơn vị. Mới đây, dự án tung ra nhiều gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giám đốc dự án bảo mật CyRadar là diễn giả quen thuộc tại các hội thảo, cuộc thi về công nghệ, an ninh mạng, bảo mật.".

3. Ông Nguyễn Ích Cường - Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích

Với hơn 10 năm công tác tại tập đoàn FPT, Ông Nguyễn Ích Cường có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình phần mềm, bảo mật, IoT... Năm 2014 khởi nghiệp với công ty CP Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích với mục tiêu phát triển các dự án CNTT, đào tạo các chương trình CNTT như Dữ liệu lớn, IoT, cùng các công nghệ mới. Hiện nay, ông Nguyễn Ích Cường đã tham gia rất nhiều các dự án lớn, phối hợp với nhiều đơn vị tạo nên một hệ sinh thái thực sự trong ngành CNTT, ông cũng tham gia nhiều chương trình giao lưu chia sẻ với sinh viên về các chủ đề liên quan đến CNTT.

Ngoài ra, không thể thiếu được sự góp mặt của NIIT-ICT Hà Nội trong vai trò đơn vị tổ chức, và sự tham gia đông đảo của những khan giả đến từ các trường, các công ty, tổ chức quan tâm.

 

Trong chương trình, có rất nhiều câu hỏi được đưa ra từ phía khán giả như:

Hiện tại chúng ta nói đến nhiều về điện toán đám mây, vậy theo các anh nếu chúng ta lên mây liệu vấn đề bảo mật có được đảm bảo?

Trong những năm qua Việt Nam chúng ta gặp rất nhiều sự cố về bảo mật thông tin, vậy theo quan điểm các anh có những lỗ hổng nào từ sự cố đó? Cách khắc phục cho các doanh nghiệp như thế nào?


và đã được các khách mời giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời bàn luận và giao lưu vô cùng cởi mở, sôi nổi cùng các khán giả.

 

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-1

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-2

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-3

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-4

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-5

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-6

Ông Ngô Việt Khôi - Chuyên gia An ninh Thông tin, Nguyên giám đốc quốc gia Trend Micro Việt Nam

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-7

Ông Ngô Việt Khôi - Chuyên gia An ninh Thông tin, Nguyên giám đốc quốc gia Trend Micro Việt Nam

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-8

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-9

Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-10

Ông Nguyễn Ích Cường - Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-11

IT Talkshow 3: Bảo mật thông tin - Chìa khoá vàng cho sự thành công-12

 
Bảo mật thông tin hiện nay là một vài những vấn đề được quan tâm nhất trên toàn thế giới. Talkshow đã mang lại cơ hội giao lưu, trao đổi đến với người tham dự, giúp họ hiểu sâu thêm không chỉ về kiến thức bảo mật thông thường mà còn về những hành động thiết thực chúng ta có thể làm để nâng cao ý thức bảo mật thông tin cho các cá nhân, doanh nghiệp, góp phần làm giảm thiệt hại đáng tiếc về tài chính, kinh tế cho doanh nghiệp khi gặp những cuộc tấn công nhằm lấy cắp dữ liệu.
 
Xin cảm ơn 3 vị khách mời, đơn vị tổ chức và đông đảo khán giả tham gia đã góp phần tạo nên một talkshow thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình tiếp theo của chuỗi IT talkshow với những chủ đề hấp dẫn, nóng hổi khác!

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải