Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Kiểm tra ngay xem dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn có bị đánh cắp hay không

Cập nhật: 11/04/2018 Lượt xem: 1850

Cambridge Analytica có truy cập dữ liệu Facebook của bạn không? Công cụ mới này của Facebook sẽ cho bạn biết.

Đến bây giờ, bạn đã nhận thức được thực tế là mạng xã hội khổng lồ Facebook đang quét và kiểm tra mọi thứ bạn viết trên ứng dụng Messenger bao gồm các tin nhắn, hình ảnh, tệp và ảnh. Bạn cũng có thể biết rằng Facebook thu thập cuộc gọi và nhật ký SMS của người dùng ứng dụng trên Android - Nhưng điều tồi tệ hơn là công ty tư vấn chính trị và khai thác dữ liệu Cambridge Analytica phản bội người sử dụng Facebook.
 

Kiểm tra ngay xem dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn có bị đánh cắp hay không-1


Trong khi bài viết này đang được viết ra, người sáng lập và CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã làm chứng trước Quốc hội giữa vụ bê bối khổng lồ Cambridge Analytica, trong đó ban đầu báo cáo rằng công ty khai thác dữ liệu đã truy cập dữ liệu trên 50 triệu hồ sơ Facebook nhưng tuần trước con số đó đã đạt tới mức 87 triệu người sử dụng.


Mức nghiêm trọng của vấn đề là hiển nhiên và đó là lý do tại sao nhà đồng sáng lập WhatsApp đã kêu gọi người dùng Facebook xoá vĩnh viễn các hồ sơ của họ. Nhưng làm thế nào bạn sẽ biết nếu dữ liệu của bạn đã được truy cập bởi Cambridge Analytica?


Một vài ngày trước, Facebook đã thông báo rằng sẽ liên lạc với từng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự vi phạm dữ liệu, tuy nhiên, có một cách khác để xác nhận bạn hoặc bạn bè của bạn đã bị Cambridge Analytica lừa dối để chia sẻ dữ liệu của bạn với công ty sau khi đăng nhập vào ứng dụng " This Is Your Digital Life ".

Cách kiểm tra:

Hãy đăng nhập vào facebook của bạn, sau đó nhấn vào liên kết chính thức của Facebook tại liên kết này để kiểm tra.


Trong mục Was My Information Shared? (Thông tin của tôi đã bị chia sẻ chưa?) Facebook sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn. Nếu nhận được thông báo như hình dưới, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng thông tin cá nhân của bạn và bạn bè của bạn không bị rò rỉ. Nếu nhận được thông báo khác, bạn cần xem lại tài khoản của mình và nhắc nhở bạn bè nhé.
 

Kiểm tra ngay xem dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn có bị đánh cắp hay không-2

Hãy yên tâm nếu bạn đọc được những dòng này!


Hãy kiểm tra xem bạn đã bị Cambridge Analytica lừa hay không vì công ty đang bị buộc tội sử dụng dữ liệu người dùng Facebook để gây ảnh hưởng đến chiến dịch Brexit và cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2017 vì nó cũng làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Ted Cruz và Donald Trump.

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải