Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Mark Zuckerberg đang ám chỉ về việc nhiều người dùng sẽ phải trả phí cho Facebook trong tương lai?

Cập nhật: 11/04/2018 Lượt xem: 101

 

'Sẽ luôn có một phiên bản Facebook miễn phí' CEO Facebook nói. Vậy chẳng phải ý Mark Zuckerberg là sẽ có một phiên bản Facebook khác có trả phí hay sao?

Mark Zuckerberg đang ám chỉ về việc nhiều người dùng sẽ phải trả phí cho Facebook trong tương lai?-0


Giống như hầu hết mọi thứ khác trên Internet, Facebook từ trước đến nay đã luôn là một dịch vụ miễn phí đối với mọi người dùng, và sinh lợi nhờ bán quảng cáo. Nhưng khi những mối quan ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu ngày càng tăng, nhiều người dùng đã cho biết họ sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng một phiên bản Facebook mất phí nhưng an toàn, và không quảng cáo. Có lẽ ông chủ Facebook cũng không phản đối ý tưởng này. 

Trong cuộc đối chất với Thượng viện về scandal của mình, Mark Zuckerberg đã cho thấy khả năng Facebook tung ra một phiên bản trả phí là hoàn toàn có thể.

 

Mark Zuckerberg đang ám chỉ về việc nhiều người dùng sẽ phải trả phí cho Facebook trong tương lai?-2
 

Đại biểu Orrin Hatch, người từng gặp và nói chuyện với Mark Zuckerberg vào năm 2010, đã hỏi rằng: "Thời điểm 8 năm trước anh bảo rằng Facebook sẽ luôn miễn phí cho người dùng. Vậy giờ đây thì sao, đó có còn là mục tiêu và chủ đích của anh không?"


Mark Zuckerberg trả lời: "Đúng vậy, thưa Thượng Nghị sỹ. Sẽ luôn luôn có sự hiện diện của một phiên bản Facebook miễn phí. Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối con người toàn cầu, và để làm được điều đó một cách tốt nhất, dịch vụ của chúng tôi phải phù hợp với mọi người dùng và khả năng chi trả của họ."
 

Đó là một câu trả lời rõ ràng và mạch lạc, nhưng có ai nhận ra một vế câu rất đáng chú ý không? "Sẽ luôn có sự hiện diện của một phiên bản Facebook miễn phí", đồng nghĩa với việc Mark hoàn toàn có thể tung ra thêm một phiên bản Facebook khác nữa, và người ta cho rằng đó chính là kế hoạch đưa Facebook thành dịch vụ trả phí để tắt quảng cáo cho những ai có nhu cầu.
 

Mark Zuckerberg đang ám chỉ về việc nhiều người dùng sẽ phải trả phí cho Facebook trong tương lai?-3

 

Việc đưa ý đồ này vào áp dụng ngay lập tức có lẽ là chưa khả thi và hợp lý lắm vì còn nhiều vấn đề trước mắt cần làm rõ. Thế nhưng Mark Zuckerberg vẫn đang để ngỏ khả năng này khi bị đối chất vào hôm qua. 


Cách đây không lâu, Giám đốc Điều hành cấp dưới của Mark, bà Sheryl Sandberg cũng đã úp mở về kế hoạch này khi được hỏi về một giải pháp nào đó cho việc loại bỏ quảng cáo: "Chúng tôi có những chức năng để người dùng hạn chế quảng cáo, nhưng loại bỏ hoàn toàn thì không. Nếu có, đó sẽ là một phiên bản trả phí."


Tại buổi điều trần vừa qua, các thượng nghị sĩ cũng ra tối hậu thư cho CEO Facebook rằng họ sẵn sàng quản lý Facebook nếu như hãng này "không tự quản lý" được.

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải