Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Microsoft đã đưa MS-DOS trở thành nguồn mở trên GitHub

Cập nhật: 04/10/2018 Lượt xem: 191
Sau hơn 30 năm kể từ khi phát hành lần đầu tiên, Microsoft đang làm cho MS-DOS hoàn toàn nguồn mở như là một phần của một bản 'tái phát hành' mà không có sự hạn chế.

MS-DOS trở thành nguồn mở trên GitHub


MS-DOS trở thành nguồn mở


Sau hơn 30 năm kể từ khi phát hành lần đầu tiên, Microsoft đang làm cho MS-DOS hoàn toàn nguồn mở như là một phần của một bản 'tái phát hành' mà không có sự hạn chế.

Nhiều người đã không thấy MS-DOS trong nhiều thập kỷ, nhưng hệ điều hành năm 1983 vẫn là một trong những phần mềm quan trọng nhất từng được viết. Nó đã cho thấy tầm quan trọng của hệ điều hành, MS-DOS đã được thêm vào Bảo tàng Lịch sử Máy tính vào năm 2013.

Khi làm như vậy, các mã nguồn ban đầu đã được chuyển. Điều khoản của MS-DOS trong Bảo tàng Lịch sử Máy tính là mọi người bị cấm sử dụng nó cho các dự án thương mại và phân phối nó ở nơi khác. Không thực sự là nguồn mở, sau đó. Microsoft hiện đang xuất bản mã nguồn theo giấy phép MIT, cho phép các lập trình viên sửa đổi nó, sử dụng và phân phối mà không bị phạt.

Công ty cung cấp một số sự kiện thú vị cùng với bản phát hành MS-DOS:


1. Tất cả nguồn cho MS-DOS 1.25 và 2.0 được viết bằng mã lắp ráp 8086

2. Mã nguồn cho bản phát hành ban đầu của ngày 86-DOS từ khoảng ngày 29 tháng 12 năm 1980

3. Mã MS-DOS 1.25 có từ ngày 9 tháng 5 năm 1983, và chỉ bao gồm 7 tệp nguồn, bao gồm cả vỏ lệnh MS-DOS Command-Line gốc - COMMAND.ASM!

4. MS-DOS 2.0 bắt đầu từ khoảng ngày 3 tháng 8 năm 1983 và tăng đáng kể về tinh vi (và kích thước nhóm) và bao gồm 100 tệp .ASM

5. Có một số tài liệu thú vị (.TXT, .DOC) tệp xen kẽ với các tệp nguồn và đối tượng - nhiều tệp cũng đáng để đọc, cũng như nhiều nhận xét về mã nguồn!


Đúng như dự đoán, bản phát hành MS-DOS này đang được lưu trữ trên GitHub mà Microsoft mua lại vào tháng 6 vừa qua với giá 7,5 tỷ đô la. Cần lưu ý rằng công ty sẽ không cho phép kéo về và chỉ xử lý yêu cầu đó dưới dạng bản sao tĩnh.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải