Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Microsoft ra mắt tiện ích bảo mật Windows Defender cho Google Chrome

Cập nhật: 18/04/2018 Lượt xem: 555

 

Extension (phần mở rộng) Windows Defender của Microsoft sẽ bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trên internet.

Microsoft ra mắt tiện ích bảo mật Windows Defender cho Google Chrome-1


Windows Defender là gì?
 

Microsoft cung cấp ứng dụng antivirus độc lập có tên Microsoft Security Essentials từ phiên bản Windows XP, Vista, và 7. Đến Windows 8, sản phẩm này đã thay đổi khá nhiều, được tích hợp vào Windows, và đổi tên thành Windows Defender. Mặc dù trên thực tế, Windows Defender vẫn chưa thể sánh bằng các trình antivirus khác. Tuy nhiên, ở mảng ứng dụng antivirus tất cả trong một, Windows Defender không hề thua kém các đàn anh của mình.
 

Windows Defender có những thế mạnh của riêng nó. Nó là ứng dụng ít xung đột nhất, xử lý mọi thứ ở chế độ nền bất cứ khi nào có thể và rất ít khi yêu cầu người dùng can thiệp vào các tác vụ của nó. Bên cạnh đó, Windows Defender tương thích tốt với đa số trình duyệt và các ứng dụng khác – khả năng đảm bảo tính toàn vẹn các thiết lập bảo mật và quyền riêng tư trên các trình duyệt của nó cũng khá tốt.
 

Lựa chọn trình antivirus nào là tùy thuộc vào bạn nhưng Windows Defender không phải là sự lựa chọn tồi và nó đã bảo vệ người dùng vượt qua nhiều cuộc tấn công lớn trong những năm gần đây.


Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành một extension mới cho trình duyệt Chrome của Google. Extension mang tên Windows Defender Browser Protection này sẽ giúp bạn tránh được các mối đe dọa trực tuyến như lừa đảo và mã độc với sự bảo vệ theo thời gian thực từ Microsoft.
 

Microsoft ra mắt tiện ích bảo mật Windows Defender cho Google Chrome-2

 

Nếu bạn vô tình nhấp phải liên kết chứa mã độc trong email hoặc truy cập vào trang web lừa đảo, chứa phần mềm virus, Windows Defender Browser Protection sẽ ngay lập tức kiểm tra, đối chiếu với danh sách URL độc hại liên tục được cập nhật của Microsoft. Sau đó, nếu trùng khớp, nó sẽ cảnh báo bạn không nên truy cập các liên kết đó.
 

"Extension Windows Defender Browser Protection bảo vệ bản khỏi các mối đe dọa trực tuyến, chẳng hạn như những liên kết lừa đảo trong email và các trang web được thiết kế để lừa bạn tải xuống và cài đặt phần mềm virus có thể gây hại cho máy tính của bạn", Microsoft tuyên bố.

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải