Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì nên học ngôn ngữ lập trình nào?

Cập nhật: 07/08/2018 Lượt xem: 215
Vẫn còn nhiều công nghệ, công cụ và tài nguyên bạn có thể tìm hiểu và sử dụng để tăng cường kỹ năng của mình với tư cách là một chuyên gia thiết kế web. Dưới đây là danh sách các ngôn ngữ có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế web tốt hơn.
Vẫn còn nhiều công nghệ, công cụ và tài nguyên bạn có thể tìm hiểu và sử dụng để tăng cường kỹ năng của mình với tư cách là một chuyên gia thiết kế web. Dưới đây là danh sách các ngôn ngữ có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế web tốt hơn.

 

1. JavaScript


JavaScript là không có nghi ngờ ngôn ngữ đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải học như một chuyên gia thiết kế web vì tính linh hoạt của nó. Nó hoạt động trên tất cả các trình duyệt web, cơ sở dữ liệu, ứng dụng di động, khung công tác và thậm chí cả phần cứng có thể lập trình được. Và với sự ra đời của ES6, JavaScript sẽ trở nên mạnh hơn và dễ viết hơn.
 
1-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-javascript
 

JavaScript xuất hiện ở đầu danh sách với tính linh hoạt của nó

Để tiếp tục sử dụng JavaScript, hãy tìm hiểu thêm và sử dụng Bower và npm, các công cụ quản lý phụ thuộc cũng như jshint và jscs, các công cụ để tạo kiểu mã và báo cáo vấn đề. Grunt, một công cụ runner runner, cũng hữu ích khi sử dụng Java để giúp bạn nén các tệp, lint trên các tệp js và biên dịch các tệp Less.

 

2. CoffeeScript


Ngôn ngữ lập trình cũng có một số loại phương ngữ, và CoffeeScript là một trong số đó. Lấy cảm hứng từ Haskell, Python và Ruby, CoffeeScript cho thấy những phần tốt của JavaScript và tăng cường tính ngắn gọn và dễ đọc. Sau đó, nó chuyển đổi thành JavaScript giống khẩu hiệu của nó, "It's just JavaScript."

 
2-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-coffecrip

CoffeScript nằm bên trái và bên phải là đầu ra JavaScript của nó
 

3. Python


Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng kiểu đối tượng hoạt động trên khung công tác Django. Nó được sử dụng phổ biến trong các phép tính toán học bởi vì nó giúp giải quyết các vấn đề toán học dễ dàng như viết ra suy nghĩ của riêng bạn trong bút và giấy.

 
3-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-python

Python làm cho phép tính toán dễ dàng

Ngoài ra, Python cũng dễ học, có thể được viết một lần và chạy trên bất kỳ máy tính nào mà không phải thay đổi chương trình.

 

4. Ruby


Chạy trên Framework Ruby on Rails, Ruby tương tự như Python. Bên cạnh Rails, Ruby được sử dụng cho hầu hết mọi thứ từ ứng dụng web đến ứng dụng GUI trên máy tính để bàn và thậm chí cả máy chủ web, thư viện thông minh, máy chủ cơ sở dữ liệu luồng, tiện ích hệ thống cấp thấp, công cụ nhận dạng hình ảnh và tính toán.
 
4-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-ruby
 

Ruby là một viên ngọc thực sự cho các ứng dụng web khác nhau.
 

5. PHP


PHP là ngôn ngữ được WordPress sử dụng. Nhưng về cơ bản, mặc dù, nó được sử dụng để thêm nhiều chức năng hơn cho trang web của bạn mà không thể thực hiện được bằng cách sử dụng HTML một mình.

 
5-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-php

>> Khóa học Lập trình PHP Doanh nghiệp 4.0

PHP có thể thực hiện rất nhiều thứ từ việc thực hiện các phép tính, tương tác với cơ sở dữ liệu MySQL, tạo ra các đồ họa đơn giản và năng động, chẳng hạn như chữ ký Twitter động.

 

6. Go


Go hoặc Golang là một ngôn ngữ mới của Google và đang trở nên phổ biến trong giới lập trình. Theo Câu hỏi thường gặp của Google, nó cho phép bạn biên dịch chương trình Go lớn trong một máy tính chỉ trong vài giây, có một mô hình để xây dựng phần mềm giúp dễ dàng thực hiện phân tích phụ thuộc và tránh được phần lớn chi phí của C-style các tệp và thư viện.

 
6-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-go

Go là một ngôn ngữ mới được phát triển bởi Google

Mặc dù phổ biến, chúng tôi khuyên bạn không nên di chuyển chương trình của mình sang ngôn ngữ khác vì nó đang ở giai đoạn đầu và phát triển.

 

7. Ojective-C


ObjC là ngôn ngữ chính đằng sau OS X và iOS của Apple cũng như API, Cocoa và Cocoa Touch của Apple. Ngôn ngữ đơn giản này bao gồm nhắn tin kiểu Smalltalk cho ngôn ngữ C là phần mở rộng của tiêu chuẩn ANSI C. ObjC là một ngôn ngữ hướng đối tượng có tính năng định hướng đối tượng tuyệt vời, sang trọng và khả năng giao tiếp bậc thấp.
 
8-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-objective-c

ObjC là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng cho iOS và OS X
 

8. Swift


Swift là ngôn ngữ lập trình mới mà Apple sử dụng cho các ứng dụng OS X và iOS. Ngôn ngữ mới rất dễ học và hiểu ngay cả với những người mới bắt đầu học mã. Điều làm cho Swift phổ biến là cách nó cung cấp phản hồi thời gian thực nhanh và khả năng của nó được tích hợp liền mạch với mã ObjC.
 
7-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-swift
 

Swift là ngôn ngữ mới của Apple dành cho các ứng dụng iOS và OS X
 

9. Elixir


Elixir là một người mới sử dụng các tính năng tuyệt vời của Erlang. Những người đã sử dụng nó đã so sánh nó với Ruby về cú pháp của nó. Elixir là một ngôn ngữ có khả năng mở rộng cao, sử dụng các quy trình nhẹ để chạy trong tất cả các lõi của bạn. Các tính năng tốt nhất của nó khi nói đến hiệu suất, tuy nhiên, là sự xuất hiện của nó.

 
9-ngon-ngu-tot-nhat-danh-cho-web-designer-objective-elixir

Lập trình chức năng là một trong những tính năng của Elixir
0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải