Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Cập nhật: 19/12/2019 Lượt xem: 2019
Hiện nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay. Vậy ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Sau đây, hãy cùng cùng mình điểm qua điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin nhé!

Hiện nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay. Vậy ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Sau đây, hãy cùng cùng mình điểm qua điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin nhé!
 

Ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?


 

Việc hiểu rõ Ngành Công nghệ thông tin hiện nay như thế nào và biết thông thường ngành này lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp bạn chọn được một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng, năng lực và điều kiện của bản thân.

 

Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2019 của một số trường, giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo và lựa chọn môi trường học tập phù hợp với bản thân.

 

Trường Đại học Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là từ 18 - 22,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? (Ảnh minh họa)
 

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 dao động từ 22 đến 23,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2017 là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển của năm 2018 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2019Để giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn, dưới đây mình xin liệt kê top 5 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn nhất năm 2019.

 

Đại học Bách khoa Đà Nẵng


 
 • Điểm chuẩn: 23.

 • Chỉ tiêu: 150.Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng với chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin có ít nhất 30% sự tham gia của doanh nghiệp để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc được ngay.

 

Hơn nữa, nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thị trường nguồn nhân lực này, mỗi năm trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã tuyển thêm chỉ tiêu cho ngành này.

 

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh


 
 • Điểm chuẩn: 22,75.

 • Chỉ tiêu: 500.Khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh được thành lập hồi tháng 2/1995. Trải qua gần 15 năm hoạt động, khoa đã phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa Công nghệ thông tin đầu ngành trong khối hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

 

Khoa Công nghệ thông tin của trường đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm tinh hoa trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trong nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế.

 

Đại học Kinh tế Quốc dân

 

 • Điểm chuẩn: 21,75.
 • Chỉ tiêu: 120.


Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đầu ngành Kinh tế và là Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam duy nhất về Kinh tế ở miền Bắc Việt Nam.

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ áp dụng chương trình đào tạo, chuẩn hóa trình độ Công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên của trường trong những năm học tới. Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai và áp dụng chương trình đào tạo, chuẩn hóa trình độ Công nghệ thông tin giữa trường và Tổ chức ICDL (chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính) đặt tại Dublin, Cộng hòa Ai len.
 

Đại học Công nghiệp Hà Nội


 
 • Điểm chuẩn: 20.

 • Chỉ tiêu: 390.


Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập ngày 5/7/1999. Hiện tại khoa có các hệ Cao đẳng, Đại học, liên thông từ Trung cấp lên Đại học và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, Thạc sĩ.
 

Trong các năm qua, đã có hàng nghìn sinh viên của khoa ra trường, làm việc. Phần lớn các bạn làm đúng ngành nghề đào tạo.
 

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh


 
 • Điểm chuẩn: 17.

 • Chỉ tiêu: 200.


Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 27/10/1976. Trường đào tạo những sinh viên ngành Công nghệ thông tin có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, nắm vững các tri thức về công nghệ thông tin và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống.
 

Sinh viên sẽ được chọn một trong các chuyên ngành như: Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin, Mạng laptop và truyền thông.

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty phần mềm, phần cứng và mạng, các cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học thêm một số chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để đảm nhận công tác giảng dạy bộ môn Tin học tại các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp hoặc các trung tâm dạy nghề.

>> Đăng ký xét tuyển Học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia ngành Công nghệ thông tin với chương trình Đào tạo công nghệ thông tin NIIT (Chỉ 24 tháng thực học)


 

Lộ trình để học tốt công nghệ thông tinĐể học tốt ngành Công nghệ thông tin, các bạn sinh viên cần có một lộ trình học để sau này ra trường dễ kiếm được việc làm.
 

Hai năm đầu tiên - Học tiếng Anh và học căn bản


Những việc bạn nên làm trong giai đoạn này, đó là:
 

Học tiếng Anh tại trung tâm hoặc tự học, tùy vào khả năng tài chính và điều kiện của bạn. Dĩ nhiên là dân IT không cần quá giỏi tiếng Anh, đọc dịch tốt là ổn rồi.
 


Học tiếng Anh là cực kỳ quan trọng trong ngành công nghệ thông tin

Học tiếng Anh là cực kỳ quan trọng trong ngành công nghệ thông tin

 

Thêm nữa, hãy học kĩ những môn căn bản trong như: Nhập môn lập trình, Lập trình hướng đối tượng, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cơ sở dữ liệu, Mạng máy tính, kiến trúc máy tính, hệ điều hành,… Đây là những môn rất quan trọng, đặt nền móng cho sự nghiệp của bạn. Bởi vì chúng là những thứ được dùng thường xuyên khi đi làm!

 

Hai năm cuối thực tập - Xác định hướng đi và tìm việc

 

 

Nếu 2 năm đầu là để ăn chơi, làm quen với cuộc sống sinh viên, thì 2 năm cuối là để bạn tổng hợp kiến thức, xác định hướng đi, chuẩn bị cho mình lúc ra trường. Những việc các bạn cần làm trong giai đoạn này là:
 

 • Xác định hướng đi, chuẩn bị đi thực tập.
 • Làm đồ án tốt nghiệp.
 • Chuẩn bị CV và phỏng vấn xin việc.

 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ngành học Công nghệ thông tin, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Chúc các bạn học tốt!

 
0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải