Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Nhân viên IBM sẽ bị cấm sử dụng USB vào cuối tháng 5 này

Cập nhật: 11/05/2018 Lượt xem: 119
Nhân viên tại IBM đã bị cấm sử dụng các thiết bị bộ nhớ rời như USB, thẻ SD và ổ đĩa flash. Khả năng gây thiệt hại 'tài chính và uy tín' nếu nhân viên bị mất hoặc sử dụng sai các thiết bị đã được nhắc đến trong quyết định, báo cáo của The Register.
ibm-cam-nhan-vien-su-dung-usb

Nhân viên tại IBM đã bị cấm sử dụng các thiết bị bộ nhớ rời như USB, thẻ SD và ổ đĩa flash.

Khả năng gây thiệt hại "tài chính và uy tín" nếu nhân viên bị mất hoặc sử dụng sai các thiết bị đã được nhắc đến trong quyết định, báo cáo của The Register.

Thay vào đó, các nhân viên IBM cần di chuyển dữ liệu xung quanh sẽ được khuyến khích làm như vậy thông qua một mạng nội bộ.

Nghị định cấm lưu trữ di động thừa nhận rằng tuân thủ với nó có thể gặp một số rắc rối.

Mất dữ liệu khi sử dụng bộ nhớ cá nhân


Nhân viên của IBM đã được nói về chính sách này trong một lời khuyên từ Shamla Naidoo, giám đốc an ninh toàn cầu của công ty.

Một số phòng ban của IBM đã bị cấm sử dụng phương tiện lưu trữ di động trong một thời gian, nhưng bây giờ nghị định đã được thực hiện trên toàn thế giới. Nhân viên IBM dự kiến ​​sẽ ngừng sử dụng các thiết bị di động vào cuối tháng 5.

Khi được hỏi về chính sách này, một phát ngôn viên của IBM nói: "Chúng tôi thường xuyên xem xét và nâng cao các tiêu chuẩn và thực hành bảo mật để bảo vệ cả IBM và khách hàng trong một môi trường ngày càng phức tạp".


Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont cho biết: "Đây là một bước đi táo bạo của IBM, vì các thiết bị USB có nguy cơ thực sự - thường rất dễ dàng trích xuất dữ liệu từ một công ty thông qua các thiết bị này và lây nhiễm phần mềm độc hại".

IBM có thể phải đối mặt với các vấn đề thực hiện kế hoạch của mình.


"Về mặt kỹ thuật, việc kiểm soát truy cập vào thẻ nhớ USB khá dễ dàng, cùng với việc kiểm soát dữ liệu nào có thể được sao chép vào chúng", ông Beaumont nói.

"Thực tế nó có thể có vấn đề như bạn sẽ tìm thấy nhân viên sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh hợp pháp - điều này sẽ đòi hỏi nhân viên để thay đổi thói quen ở làm việc."

Sumir Karayi, giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E cho biết: Lệnh cấm của IBM là một "phản ứng thái quá" của nhân viên an ninh, người đã không nhận ra nhiều cách dữ liệu khác nhau vào và ra khỏi một tổ chức.

"Dừng USB sẽ không ngăn chặn người khác ăn cắp dữ liệu", ông nói. "Về việc mất trộm, một máy tính xách tay, một thiết bị NAS hoặc thông tin đăng nhập vào một máy chủ FTP cũng dễ dàng bị mất."

Lệnh cấm được đưa ra ngay trước khi các quy định nghiêm ngặt của châu Âu về việc sử dụng dữ liệu có hiệu lực.

Vào ngày 25 tháng 5, các quy tắc GDPR được ban hành, áp đặt mức phạt nặng nề đối với các tổ chức không đủ để bảo vệ thông tin nhạy cảm.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải