Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Nintendo cùng tham vọng đẩy giá trị mảng game mobile lên hơn 900 triệu USD của vị CEO mới

Cập nhật: 22/05/2018 Lượt xem: 68
Không muốn tự giới hạn mình với các thiết bị handheld truyền thống, mới đây Nintendo cho biết, họ sẽ đẩy mạnh việc phát triển các tựa game di động trong thời gian tới.
/tham-vong-day-gia-tri-mang-game-len-900-trieu-usd-cua-vi-ceo-moi-cua-nintendo-1
Không muốn tự giới hạn mình với các thiết bị handheld truyền thống, mới đây Nintendo cho biết, họ sẽ đẩy mạnh việc phát triển các tựa game di động trong thời gian tới.
 
Khoảng hơn 10 năm trước đây, Nintendo luôn tự hào với hai hệ máy Wii và DS của mình, đến mức “không thèm” để mắt đến thị trường mobile game vốn vẫn còn khá non trẻ khi ấy. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, smartphone đã có quá nhiều những bước phát triển bùng nổ trong thời gian qua, kéo theo sự nổi lên của hàng loạt lĩnh vực liên quan, trong đó bao gồm cả mảng game.
 
Với một công ty đã quá dày dạn kinh nghiệm trên thị trường trò chơi điện tử như Nintendo, chẳng có lý do gì họ lại đứng ngoài cơ hội kiếm tiền mới này. Không chỉ kiên trì phát triển những thiết bị truyền thống như 3DS hay Switch, “ông lớn” đến từ Nhật Bản giờ đây còn sở hữu rất nhiều tựa game mobile mang thương hiệu của riêng mình. Trong đó, không thể không kể đến những tựa game đã từng gây sốt và trở thành hiện tượng toàn cầu như Pokémon GO hay Super Mario Run.
 
/tham-vong-day-gia-tri-mang-game-len-900-trieu-usd-cua-vi-ceo-moi-cua-nintendo-2

 
Mới đây, Shuntaro Furukawa, người sẽ trở thành tân Chủ tịch của Nintendo vào ngày 28/6 tới đây, đã khẳng định Nintendo sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển mảng mobile game để sớm cán mốc giá trị 910 triệu USD trong tương lai gần. Hiện tại, giá trị của mảng kinh doanh này đang rơi vào khoảng 358 triệu USD và đóng góp 4% trong tổng doanh thu của Nintendo.
 
Để hiện thực hóa mục tiêu này, Furukawa cho biết các tựa game mobile trong tương lai của Nintendo cần phải đạt mức doanh thu tăng gấp 3 lần so với hiện nay. Tuy nhiên, không ít người nhận định rằng sự chênh lệch chất lượng game giữa các hệ máy handheld và di động của Nintendo là quá lớn khiến cho người chơi thường chỉ tập trung vào chiếc 3D hay Switch của họ.
 
/tham-vong-day-gia-tri-mang-game-len-900-trieu-usd-cua-vi-ceo-moi-cua-nintendo-3
 
Thế nhưng điều này có thể sẽ hoàn toàn thay đổi sau khi Shuntaro Furukawa chính thức trở thành Chủ tịch của Nintendo. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Nikkei, ông đã tiết lộ dự án về một tựa game hậu bối của Pokémon GO với sự giúp sức của nhà phát triển Niantic. Ông cho biết những đổi mới về gameplay, cốt truyện cũng hàng loạt trải nghiệm cao cấp nhất hiện nay sẽ giúp cho tựa game này đạt được thành công như kỳ vọng. Các gamer sắp tới sẽ tha hồ thấp thỏm chờ đợi những điều tuyệt vời mà Nintendo sẽ mang lại.
 
 
(Theo PhoneArena)
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải