Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Tại sao mình nên học Lập trình nhỉ?

Cập nhật: 26/09/2019 Lượt xem: 2061
Thật lạ là từ sáng đến tối chúng ta đều dựa vào công nghệ nhưng rất ít người biết cách tạo ra chúng. Và đây là 7 lý do thuyết phục bạn nên học Lập trình
Trước khi chúng ta thảo luận về chủ đề này, chi tiết, chúng tôi muốn biết tại sao bạn bấm vào đọc bài viết này. Có thể có một vài lý do như:

- Bạn đang tự hỏi làm thế nào mọi thứ hoạt động trong thời đại kỹ thuật này. Bạn đang quan tâm đến công nghệ và suy nghĩ về để chọn con đường trở thành lập trình viên.

- Bạn là một người mới bắt đầu, chỉ có đi vào trong lĩnh vực này và bạn có nghi ngờ rằng bạn đã bước đúng hay chưa, có nên lựa chọn lĩnh vực này hay không. Những suy nghĩ ban đầu của bạn là sợ hãi, bực bội bạn hay là háo hức?

- Bạn là một người có kinh nghiệm và bạn muốn biết rằng sau khi chọn lĩnh vực này bạn đã đi được bao xa và thay đổi những gì bạn có kinh nghiệm trong suốt cuộc hành trình của bạn trong tư cách lập trình viên.

Rất nhiều người trước khi vào thành lập trình viên trường tò mò để biết đằng sau nó hoạt động thế nào? Làm thế nào trong vòng một vài giây Google cung cấp cho chúng ta một kết quả chính xác cho bất cứ điều gì chúng ta đang tìm kiếm.

Làm thế nào chúng ta có thể kết nối với ai đó trên facebook?

Làm thế nào Google bản Đồ thực sự làm việc cho chúng ta hướng bất cứ nơi nào trên thế giới này?

>> Tất cả những lý do trên truyền cảm hứng cho một người đam mê công nghệ không thể không chọn lĩnh vực này.

Hôm nay tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào công nghệ trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng công nghệ để giải trí, truyền thông, và cho tất cả mọi thứ, nhưng rất ít người biết làm thế nào để biết cách nó hoạt động, biết cách tạo ra nó.

Nếu bạn đã lập trình được vài năm, bạn chắc chắn sẽ thấy thế giới lập trình thật rộng lớn. Chúng ta bị bao quanh bởi rất nhiều vấn đề và lập trình đã mang đến cho chúng ta rất nhiều giá trị.

Và hoàn toàn không có vấn đề gì nếu trước giờ bạn chưa tìm hiểu về lập trình. Cơ hội luôn chờ bạn, ai cũng có thể học lập trình.

Như Steve Jobs đã từng nói:

 
"Tất cả mọi người nên học lập trình máy tính ... vì nó dạy chúng ta cách suy nghĩ"

Và đây, đây là 7 lý do cụ thể trả lời câu hỏi tại sao bạn nên học Lập trình.

 

1. Mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội nghề nghiệp
 


Công nghệ là phổ biến và có rất nhiều cơ hội việc làm có sẵn nếu bạn biết cách lập trình.

Nhu cầu tuyển dụng Lập trình viên luôn cao trên toàn thế giới. Bạn không thích đi làm tại công ty thì cũng có thể trở thành một freelancer và làm việc tự do, hoặc bạn có thể làm việc cho các dự án ngoài của riêng bạn hoặc bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng lập trình để khởi nghiệp.

Mức lương của lập trình viên cũng rất hấp dẫn bởi vì công việc vốn đòi hỏi tư duy và phân tích tình huống tốt. Những chuyên gia về lập trình thậm chí càng ngày càng làm ít giờ hơn nhưng lại càng kiếm về nhiều hơn. Dưới đây là mức lương ước tính của các lập trình viên máy tính ở Ấn Độ.


 

Lương Lập trình viên tại Ấn Độ


Lương Lập trình viên tại Ấn Độ (Báo cáo của Glassdoor)
 

>> Tham Khảo: Lương Lập trình viên Việt Nam
 

2. Phát triển Kỹ năng Giải quyết vấn đề và Logic
 


Kỹ năng giải quyết vấn đề là cốt lõi của lập trình và học lập trình là chia các vấn đề thành các phần nhỏ hơn, sử dụng logic và thuật toán của riêng bạn để tạo ra một chương trình và sau đó đưa ra giải pháp cho điều đó.

Lập trình buộc bộ não của bạn phải suy nghĩ sâu sắc về một vấn đề, sắp xếp suy nghĩ, áp dụng một số logic và sau đó cung cấp một giải pháp.

Mỗi khi bạn đối mặt với một thử thách mới, bạn cần sử dụng bộ não của mình, bạn có thể phải đưa ra quy tắc của riêng mình và bạn cần tuân theo cách tiếp cận hợp lý.

Vì vậy, học và làm lập trình là một bài tập lập trình làm cho bộ não của bạn làm việc nhiều hơn, cuối cùng sẽ cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và khả năng logic của bạn.

Học cách lập trình sẽ dạy bạn hiểu thế giới này, giải quyết những vấn đề chúng ta gặp phải hàng ngày trong cuộc sống và đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để thay đổi thế giới này.

Bạn có thể giúp đỡ mọi người bằng cách sử dụng công nghệ mà bạn học được. Cuối cùng, bạn sẽ trở thành một người thông minh hơn khi bạn nhìn thấy toàn bộ vấn đề của thế giới thực và bạn biết cách từng bước tìm ra hướng giải quyết vấn đề đó.


 

3. Phát triển Kỹ năng giao tiếp

 

Lập trình không chỉ cải thiện kỹ năng kỹ thuật của bạn, mà còn giúp cải thiện các kỹ năng mềm.

Hầu hết khi bạn làm việc trong nhóm bạn cần cộng tác với các lập trình viên khác, bạn có thể phải thảo luận về dự án với họ, bạn cần tương tác với người quản lý của mình và tất cả những điều này cuối cùng sẽ phát triển kỹ năng mềm của bạn, điều này không chỉ giúp bạn trong việc xây dựng một mối quan hệ tốt trong công việc mà còn trong cuộc sống cá nhân.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra trong lập trình khi bạn được cộng tác với những người thông minh khác và cùng nhau xây dựng một thứ gì đó thực sự có ý nghĩa đối với mọi người trên thế giới này.


 

4. Công nghệ đang thống trị thế giới. Nắm giữ công nghệ là nắm giữ thế giới

 

Công nghệ được có mặt ở khắp mọi nơi và không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cho dù đó là giải trí hay công việc.

Chúng ta đang dựa vào các công nghệ và có hàng ngàn ngành công nghiệp phụ thuộc vào các chương trình máy tính để điều hành hoạt động kinh doanh của họ.

Các nhà khoa học sử dụng máy tính để phân tích và xem kết quả thí nghiệm của họ và cho nghiên cứu của riêng họ. Nó được sử dụng trong phân tích dữ liệu, tài chính, công nghiệp thực phẩm, giáo dục, dịch vụ khách hàng, ngành y tế từ việc tạo ra một ứng dụng hoặc trang web hữu ích cho những người khác để lái xe.

Thật lạ là từ sáng đến tối chúng ta đều dựa vào công nghệ nhưng rất ít người biết cách tạo ra chúng.


 

5. Lập trình là Sáng tạo

 

Lập trình luôn được coi như là một cái gì đó tính toán, toán học, đau đầu và nhàm chán nhưng đó là bạn chưa làm chủ lập trình. Khi làm chủ lập trình bạn sẽ thấy thú vị, thoải mái, khác biệt và Sáng tạo.

Khi các lập trình viên thấy một cái gì đó không hoàn hảo trong thế giới này thì đó là công việc của họ để phân tích vấn đề và đưa ra một giải pháp có tầm nhìn.

Họ nhìn thấy một bức tranh hoàn chỉnh về một vấn đề mà mọi người gặp phải và họ sử dụng phương pháp logic sáng tạo của họ để tìm ra giải pháp cho vấn đề đó.

Cũng giống như các họa sĩ, một lập trình viên thông minh chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp, các mẫu thiết kế, các mẫu biểu thức logic để tạo ra các giải pháp phù hợp nhất.


 

6. Hiểu cả 2 mặt của Kinh doanh
 


Trong bất kỳ ngành nghề hoặc doanh nghiệp nào, việc những người không phải là lập trình viên hoặc bộ phận công nghệ thông tin thì hiểu được toàn bộ quy trình công việc luôn khá khó khăn.

Khi bạn có kỹ năng lập trình, bạn có thể hình dung hoặc ít nhất là hiểu được rủi ro, thách thức, thời gian theo quan điểm của các Lập trình viên.

Không vấn đề gì khi bạn là người quản lý, trưởng nhóm hoặc nhà tiếp thị trong công ty nếu bạn biết sơ bộ về lập trình, bạn sẽ hiểu cả 2 mặt của vấn đề.

Và bạn có thể sử dụng cách suy nghĩ giải quyết các vấn đề như một Lập trình viên để mang lại thành công cho Doanh nghiệp của mình. 

7. Nâng cao vị thế và mang lại trải nghiệm sống mới

 

Lập trình luôn mang đến cho bạn nhiều thử thách mới, nơi bạn luôn phải chấp nhận rủi ro và điều đó cũng dạy bạn cách chấp nhận rủi ro trong cuộc sống.

Thế giới có đầy đủ phần mềm, ứng dụng, trang web và khi bạn tự mình xây dựng được những thứ này, bạn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn, có nhiều vốn liếng, tiền đề để trở nên giàu có hơn.

Lập trình viên là được thuê để giải quyết vấn đề, khi một lập trình viên giải quyết được vấn đề chưa từng có giải pháp hoặc học hỏi được thêm những điều mới họ sẽ có trải nghiệm cuộc sống rất thú vị.

Hãy làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn nhé!

 

NIIT - ICT Hà Nội

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải