Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Tìm bước nhảy vọt trong mảng trí tuệ nhân tạo bằng cách phổ biến chúng

Cập nhật: 04/10/2018 Lượt xem: 123
Một công ty startup được gọi là Fastai đã giúp các lập trình viên thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo với thư viện tuyệt vời của họ bằng Python. 

Fastai la thu vien deep learning giup phat trien tri tue nhan tao de dang hon


Phát triển hơn trí tuệ nhân tạo bằng cách phổ biến chúng.


Một công ty startup được gọi là Fastai đã giúp các lập trình viên thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) với thư viện tuyệt vời của họ bằng Python. 

Fastai được đồng sáng lập bởi hai nhân viên của Đại học San Francisco. Rachel Thomas là một giáo sư tại trường đại học, trong khi Jeremy Howard là một nhà nghiên cứu khoa học.

Python đã trở thành gần như đồng nghĩa với sự phát triển AI do nó nhanh, mạnh mẽ, gọn gàng, và khả năng mở rộng. Một số framework AI phổ biến nhất trên thế giới như TensorFlow, Deap và Chainer được thiết kế bằng Python. 

Tuy nhiên, khi nói đến việc sử dụng các Framework hiện có và có thể gây khó khăn và bực bội cho bạn. Fastai muốn giảm thời gian để nhà phát triển bắt đầu với việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). 

Theo như đầu trang của PyTorch, Fastai chứa một số thuật toán phổ biến nhất để phân loại hình ảnh và các tác vụ ngôn ngữ tự nhiên. Trong thực tế, điều này có nghĩa là các mô hình có thể được tạo và chạy chỉ trong một vài dòng mã. 

“Fastai là thư viện deep learning đầu tiên cung cấp một interface nhất quán cho tất cả các ứng dụng deep learning được sử dụng phổ biến nhất cho thị giác, văn bản, dữ liệu dạng bảng, chuỗi thời gian và lọc cộng tác. 


Điều này quan trọng đối với các học viên vì nó có nghĩa là nếu bạn đã học cách tạo các mô hình thị giác máy tính thực tế với Fastai, thì bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự để tạo các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) hoặc bất kỳ kiểu mô hình nào khác mà chúng tôi hỗ trợ . ”
 

Học tập trí tuệ nhân tạo là miễn phí


Công ty Fastai bắt đầu xây dựng danh tiếng bằng cách cho học tập miễn phí. Ban đầu, các khóa học của công ty được dạy bằng cách sử dụng API Keras nằm trên đầu trang của TensorFlow. Tuy nhiên, Fastai quyết định chuyển sang PyTorch do Facebook phát triển sau khi thấy nó dễ dàng hơn để tìm hiểu. 

Hamel Husain, Nhà khoa học học máy cao cấp tại Github, đã khen ngợi các khóa học của Fastai như sau: 

“Khóa học fast.ai được các nhà khoa học và giám đốc điều hành tại Github thực hiện cũng như mở ra một kỷ nguyên mới về đọc viết dữ liệu tại GitHub. 

Nó đã cho các nhà khoa học dữ liệu tại GitHub sự tự tin để giải quyết các vấn đề nghệ thuật trong học máy, điều mà trước đó được cho là chỉ có thể tiếp cận tại các công ty lớn hoặc những người có bằng tiến sĩ. ”

Cuối cùng, công ty tin rằng các khóa học về trí tuệ nhân tạo như vậy trong tương lai sẽ không còn cần thiết nữa. Vì thế tại thời điểm hiện tại, đồng thời xem xét việc phát hành thư viện của nó là một sự khởi đầu tốt. 

Để đạt được mục tiêu đó, Fastai có thể sẽ phải mở rộng ra các nền tảng vượt ra khỏi PyTorch. Hỗ trợ cho AWS' Sagemaker và Microsoft Azure đang hoạt động. 

Fastai là mã nguồn mở, nó miễn phí và bạn có thể tìm thấy nó ở đây.
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải