Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Tôi có nên học Android? (Phần 2)

Cập nhật: 12/07/2018 Lượt xem: 428
Cho dù bạn có cân nhắc bao nhiêu những ưu điểm và nhược điểm của tất cả các nền tảng di động khác nhau, bạn sẽ không thể đi đến quyết định. Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại ứng dụng bạn muốn tạo là gì, doanh nghiệp của bạn đang cố gắng xây dựng và thị trường của bạn là gì.
toi-co-nen-hoc-android-khong-phan-2
 
Trong nhận thức và học tập của con người, có rất ít giả thuyết về cách mọi người xử lý thông tin và học hỏi. Tất cả các lý thuyết này đều có ý nghĩa và bổ sung cho nhau.

>> Tôi có nên học Android? (Phần 1)
 
Có một lý thuyết góp phần vào hiệu ứng này của việc học một ngôn ngữ lập trình trong một ngày.
 
Đó là Lý thuyết Schema được phát triển bởi nhà tâm lý học đáng kính Richard C. Anderson (Anderson 1977, 1978; Shallert 1982).
 
Bạn có thể đào sâu vào những tờ giấy trắng này theo thời gian tuỳ thuộc của mỗi người, nhưng hãy để bài viết này nhanh chóng cung cấp cho bạn tổng quan về những phần quan trọng nhất ở đây.
 
Khái niệm chính trong lý thuyết này là Schema. Nó đại diện cho kiến ​​thức chung. Một lược đồ schema bao gồm chỗ cho tất cả các thành phần và các tính năng được bao gồm trong nó.
 
Một lược đồ có thể chứa các lược đồ khác (số nhiều lược đồ). Về cơ bản, các sơ đồ được nhúng vào trong các lớp khác ở các mức trừu tượng khác nhau. Nhưng các mối quan hệ giữa chúng không nhất thiết phải ở dạng phân cấp (giống như một cây trong lập trình), mà sẽ giống như các web (đồ thị hai chiều trong lập trình).
 
Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về những gì có thể là lược đồ của một người về "biến":
 
toi-co-nen-hoc-android-khong-5
 
Schemata như thế này không đơn thuần được vẽ trên giấy bởi một sinh viên học tập (không nói rằng bạn không thể - nó có thể là một ý tưởng tốt).
 
Chúng vốn là được hình thành tự nhiên trong bộ não của một người khi cá nhân đạt được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết nhiều khái niệm hơn.
 
Schemata thay đổi mọi lúc. Ngay cả ngay bây giờ, trong khi bạn đang đọc cùng một văn bản này, các sơ đồ của bạn đang được mở rộng và tái cấu trúc.
 
Bất cứ khi nào bộ não của bạn tạo ra một kết nối có ý nghĩa giữa hai sơ đồ, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc, như một bước đột phá.
 
Bạn đã bao giờ có một khoảnh khắc “A-ha!” Như: “A-ha! Hóa ra thứ này cũng giống như những thứ khác mà tôi biết, chỉ khác một chút xíu như vậy thôi sao? ”
 
Điều này có thể không chính xác 100%. Nhưng đây là khi mà bạn biết bạn có thể áp dụng một khái niệm hoàn toàn mới một cách nhanh chóng.
 
Vậy là, bạn càng có sẵn nhiều sơ đồ để kết nối các khái niệm, bạn sẽ càng nhanh chóng tìm hiểu thành công các khái niệm này. Một số các schemata này thậm chí không phải là từ lĩnh vực lập trình.
 

Được rồi, những điều trên đây có liên quan gì đến câu hỏi liệu bạn nên học Android hay Kotlin?

 
Hay tôi nên hỏi câu hỏi thực sự?
 
Vì sao tôi nên học?
 
Những khái niệm lằng ngoằng phía trên cũng tương tự như những câu trả lời bạn cần đưa ra cho câu hỏi này.
 
Theo lý thuyết lược đồ, câu trả lời là "Có".
 
Bạn sẽ cần tất cả những chuyện học tập và tất cả các schemata mà bạn có để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần học mỗi ngày và nắm lấy mọi cơ hội thay vì cứ tự hỏi mãi một câu hỏi. Bởi vì bạn càng làm điều đó, càng dễ dàng và nhanh hơn.
 
“Học tập là một kỹ năng có thể và phải được đào tạo". Bạn càng học - bạn càng có nhiều schemata và có nhiều liên kết với nhau hơn.
 
Trừ khi, thực tế bên trong bạn không muốn học bất cứ điều gì cả. Khi bạn muốn đạt được bất kỳ điều gì, bạn sẽ phải học và học và phát triển.
 
 

Android thì sao?

 
Vâng, cho dù bạn có cân nhắc bao nhiêu những ưu điểm và nhược điểm của tất cả các nền tảng khác nhau, bạn sẽ không thể đi đến quyết định. Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại ứng dụng bạn muốn tạo là gì, doanh nghiệp của bạn đang cố gắng xây dựng và thị trường của bạn là gì.
 
Nếu bạn đã có tất cả thông tin đó, bạn sẽ có thể lựa chọn.
 
Nếu bạn chỉ muốn xem xét công nghệ mới nào có với tư cách là một nhà phát triển phần mềm, thì nó không quan trọng miễn là nó được sử dụng rộng rãi. Android là sự lựa chọn của bạn.
 

Còn Kotlin thì sao?

 
Hơn hai năm trở lại đây, cộng đồng Android đã thấy được sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng Kotlin. Rất nhiều nhà phát triển phần mềm đơn lẻ đều thoả mãn khi sử dụng Kotlin. Họ đã chuyển đổi ứng dụng của công ty qua Kotlin càng sớm càng tốt.
 
Hơn nữa, Google, các công ty và cộng đồng lớn khác đang đặt cược vào Kotlin.
 
Nếu bạn quyết định học Android và Kotlin, hãy xem xét việc trở thành thành viên của iwillteachyoukotlin. Là một thành viên, bạn sẽ nhận được phiên bản xem trước sớm của các hướng dẫn về android kotlin.
 
Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình!
 
 
(Theo Oleksii Fedorov – Hackernoon)
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải