Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

TOP 10 Cuốn sách Công nghệ Thông tin HAY NHẤT

Cập nhật: 07/02/2020 Lượt xem: 17967

Dưới đây là 10 cuốn sách hay về công nghệ thông tin được nhiều người mua nhất hiện nay: Lập trình với Scratch 3, Kỹ thuật lập trình C, Lập trình hướng đối tượng Java core, Lập trình với C#

Top 10 Cuốn sách Công nghệ Thông tin hay nhất


Dưới đây là 10 cuốn sách hay về công nghệ thông tin được nhiều người mua nhất hiện nay.

 

1. Sách lập trình với Scratch 3.0


Đây là là cuốn sách của tác giả của Nguyễn Hữu Hưng, do VIETSTEM biên soạn. Dành riêng cho sinh viên và những người học bắt đầu làm quen với môn lập trình kéo thả. Không chỉ thế, cuốn sách còn phù hợp cho các đơn vị, tổ chức giáo dục làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên.
 

Cuốn sách viết về ngôn ngữ lập trình Scratch với phiên bản Scratch 3.0 theo quan điểm thực hành, trải nghiệm và trực quan với những ví dụ được sử dụng trong cuốn sách đều rất gần gũi với học sinh.
 

Sách lập trình với Scratch 3.0

Sách lập trình với Scratch 3.0
 

Sau mỗi bài học, nội dung kiến thức sẽ được tóm tắt và minh họa bằng những hình ảnh sinh động đi kèm với phần bài tập nhằm củng cố và nâng cao kiến thức học sinh đã được tìm hiểu trong bài học.
 

Nội dung cuốn sách có 5 chương, gồm chương 1 phần mềm Scratch 3.0, chương 2 thiệp sinh nhật, chương 3 đồng hồ, chương 4 đường lên đỉnh Olympia, chương 5 bảo vệ đảo.
 

Lập trình với Scratch 3.0 là giáo trình giúp người học nhanh chóng làm chủ scratch 3.0, truyền tải đủ các kiến thức lập trình để các bạn vững bước vào thời đại công nghệ mới.
 

2. Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao  

 

Sách Kỹ thuật Lập trình C Cơ bản và Nâng cao

Sách Kỹ thuật Lập trình C Cơ bản và Nâng cao
 

Sách được viết bởi nhiều tác giả. Ngôn ngữ lập trình C là một môn học cơ sở trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Khi học những nội dung trong sách, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về lập trình, các kỹ thuật  tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản với ngôn ngữ C.
 

3. Lập trình hướng đối tượng Java Core

 

Sách Kỹ thuật Lập trình hướng đối tượng với Java core

Sách Kỹ thuật Lập trình hướng đối tượng với Java core


Thêm một cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Sách lập trình hướng đối tượng Java Core được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Thành, một lập trình viên Java - Android. 
 

Ngôn ngữ lập trình Java rất phổ biến, học Java Core bạn sẽ có rất nhiều hướng đi cho tương lai.
 

Sách dành người mới bắt đầu học lập trình Java, sinh viên chưa vững tư duy LTHĐT, Java core. Nội dung sách giúp người đọc đọc đi vào thế giới lập trình hết sức tự nhiên, thân thiện và dễ hiểu, hiểu được các khái niệm lập trình Java cơ bản và thực hành xây dựng được các giao diện phần mềm desktop bằng ngôn ngữ JAVA.
 

4. Lập trình với C#

 

Sách Kỹ thuật Lập trình với C# (C-Sharp)

Sách Kỹ thuật Lập trình với C# (C-Sharp)


Sách hướng dẫn người học từng bước lập trình với C# và xây dựng ứng dụng trên Window Form. Từ đó giúp bạn có thể tự thiết kế các trang web phức tạp hơn.
 

5. Lập trình hệ thống nhúng với Raspberry

 

Sách Kỹ thuật Lập trình Hệ thống nhúng với Raspberry

Sách Kỹ thuật Lập trình Hệ thống nhúng với Raspberry


Hệ thống nhúng là một môn chuyên ngành ở một số trường kỹ thuật. Tại các trường, hai bo mạch được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống nhúng là Arduino và Raspberry. 
 

Đây là cuốn sách trình bày việc ứng dụng Raspberry trong lĩnh vực đo lường điều khiển các đại lượng vật lý thường gặp trong công nghiệp qua các bài tập.
 

Sách được viết bởi 2 tác giả Phạm Quang Huy và Nguyễn Tất Bảo Thiện.
 

6. Lập trình hệ thống thương mại điện tử

 

Sách Kỹ thuật Lập trình Hệ thống Thương mại điện tử

Sách Kỹ thuật Lập trình Hệ thống Thương mại điện tử


Sách được viết bởi một nhóm tác giả, giúp người học định nghĩa được thế nào là thương mại điện tử. Từ đó, giúp các hoạt động giao dịch, mua bán và quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Cuốn sách với những kiến thức về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ liên quan trong lĩnh vực công nghệ, tin học, ngoại ngữ. Giúp người học có nhiều kỹ năng trong kinh doanh.
 

7. Hướng dẫn lập trình quản lý với Microsoft Access


Sách công nghệ thông tin hay này giới thiệu về phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access. Sách hướng dẫn lập trình quản lý với Microsoft Access. Giúp cho người đọc có thể tự học, tự nghiên cứu và có thể làm chủ được công việc của mình trong việc thiết lập một chương trình quản lý bằng phần mềm Microsoft Access.
 

Sách hướng dẫn lập trình với Microsoft Access

Sách hướng dẫn lập trình với Microsoft Access
 

8. Design Layout Volume 1

 

Cuốn sách Thiết kế  - Tạo mẫu & Dàn trang

Cuốn sách Thiết kế  - Tạo mẫu & Dàn trang


Sách thiết kế, tạo mẫu và dàn trang được chia thành 8 phần, bao gồm trên 200 đề mục. Trong 200 đề mục đều có các mẫu thiết kế minh họa trước và sau khi hiệu chỉnh theo những gợi ý đưa ra để người đọc dễ dàng so sánh.
 

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn, súc tích cùng với chú giải cho những thuật ngữ sử dụng trong các đề mục nên rất dễ hiểu ngay cả với những designer không chuyên.
 

9. Thực hành Microsoft Word, Excel, Powerpoint 2016 bằng các tuyệt chiêu

 

Cuốn sách Thực hành Word, Excel, PowerPoint 2016 bằng các tuyệt chiêu

Cuốn sách Thực hành Word, Excel, PowerPoint 2016 bằng các tuyệt chiêu


Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay và phiên bản gần đây nhất được ra mắt vào năm 2013.
 

Trong phiên bản năm 2016, một lần nữa lại thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Đây là một trong những quyển sách hay về công nghệ thông tin quan trọng nhất và cần thiết nhất đối với độc giả.
 

Nội dung sách bao gồm 13 chương và đính kèm CD bài tập, được trình bày bằng nội dung bài tập thực hành thực tiễn từng bước thông qua hình minh họa và các thủ thuật giúp bạn tự học, tự thực hành một cách nhanh chóng chuyên nghiệp.
 

10. Tự học tin học

 

Cuốn sách Tự học tin học

Cuốn sách Tự học tin học


Sự ra đời của cuốn sách Tự học tin học như một điều hiển nhiên cần thiết giữa thời đại công nghệ thông tin phát triển. Cuốn sách đưa người học đi từ tổng quan đến từng phần chi tiết.
 

Chương 1 mang tính chất giới thiệu về hệ điều hành Windows XP, bắt đầu từ chương 2 đến chương 4 cuốn sách sẽ đi sâu từng phần trong từng chương, đề cập những vấn đề cơ bản và cách sử dụng các phần mềm như: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint,…
 

 

Trên đây là top 10 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất mà mình đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn cho mình một cuốn sách ưng ý nhất!

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải