Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Top 6 cuốn sách dạy lập trình web tiếng Anh hay nhất

Cập nhật: 11/01/2020 Lượt xem: 1407
Bạn đang có nhu cầu tìm sách dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay nhất. Dưới đây là 6 cuốn sách dạy lập trình bán chạy nhất hiện nay để bạn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Lập trình web hiện đang là một kỹ năng vô cùng quan trọng thời đại công nghệ thông tin ngày nay. Và bạn đang có nhu cầu tìm sách dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay nhất. Dưới đây là 6 cuốn sách dạy lập trình bán chạy nhất hiện nay để bạn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

 

Kinh nghiệm học lập trình web tại nhà

 

Tự học lập trình web tại nhà không phải là điều đơn giản, muốn học hiệu quả, bạn phải “bỏ túi” 5 mẹo sau:
 

Mẹo #1: Bạn có thể học mọi thứ thông qua Google.


Mẹo #2: Hãy tìm hiểu những ngôn ngữ cơ bản của việc lập trình web. (HTML, CSS, Javascript)


Mẹo #3: Tìm hiểu một cấu trúc lập trình web cơ bản.

Mẹo #4: Bạn cần có niềm đam mê và xác định mục tiêu rõ ràng.

Mẹo #5: Bạn cần có sự tự giác và tính kỷ luật cao.Bonus: Bạn có thể tạo ra một trang với nền tảng WordPress để hiểu hơn về cấu trúc của một Website. Bạn có thể không đụng đến code vẫn tạo ra được một website.
 

Khi bạn thật sự đã có được những điều cơ bản trên, cũng như tự tin để áp dụng chúng vào thực tiễn, thì bạn hãy mạnh dạn đầu tư vào việc học lập trình web tại nhà để phát triển bản thân nhé.

 

Top 6 cuốn sách dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay nhất

 

Top 6 cuốn sách dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay nhất

Top 6 cuốn sách dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay nhất


Với những cuốn sách dạy lập trình web sau đây, bạn sẽ có thể tự học cách lập trình web, tạo và quản lý website của riêng mình hiệu quả nhất.
 

#1: PHP for the Web

 

PHP For The Web

PHP For The Web
 

Nếu bạn đang cần tham khảo một cuốn sách dạy lập trình web, thì đây là cuốn sách bạn nên sở hữu. Nội dung dễ hiểu và đơn giản. 

 

Nếu bạn đang học các bước đầu tiên để tạo một website cho riêng mình, thì đây chính là cuốn sách lập trình dành cho bạn. 
 

Tác giả hướng dẫn cho người đọc từng bước về ngôn ngữ PHP một cách chi tiết. Bên cạnh đó, cập nhật kiến thức mới nhất về PHP và nhận thức sự khác nhau giữa HTML5 với PHP. 
 

Ngoài ra, sách có hướng dẫn chi tiết và hình ảnh trực quan và ví dụ cụ thể cho từng bài học.

Bạn có thể tải cuốn sách này tại đây: PDF.

 

#2: PHP & MySQL: Novice to Ninja

 

PHP & MySQL

PHP & MySQL

 

Cuốn sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu học lập trình cơ bản với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu. 
 

Sách hướng dẫn chi tiết về tool, kỹ thuật căn bản và cần thiết để xây dựng website sử dụng PHP và MySQL. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn từ bước cài đặt PHP và MySQL cho Linux, Windows và Mac đến việc xây dựng hệ thống CMS trên website. 
 

Không những thế, cuốn sách còn mang đến cho người học những chủ đề nâng cao như: cookies, MySQL syntax, binary data trong MySQL, MySQL functions, sessions trong PHP, MysQL column types và PHP functions để làm việc với MySQL.

Bạn có thể tải cuốn sách này tại đây: PDF.

 

 

#3: Pro HTML5 Programming

 

Pro HTML5 Programming

Pro HTML5 Programming

 

Sách lập trình web HTML5 Programming sẽ giải thích cho bạn thế nào tạo dựng website với HTML5 và hướng dẫn chi tiết cách tạo. Sách có nội dung khá chi tiết và có các demo cụ thể cho từng phần, điều này rất có lợi cho những người mới bắt đầu học lập trình web.

Bạn có thể tải cuốn sách này tại đây: PDF.


 

#4: HTML & CSS

 

HTML & CSS

HTML & CSS

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giới thiệu cụ thể hơn về mã hóa trang web, thì cuốn HTML & CSS này là lựa chọn hàng đầu.
 

HTML và CSS là hai ngôn ngữ cho đến nay được đánh giá dễ nhất để học trong số tất cả các ngôn ngữ phát triển web. HTML được sử dụng để tạo các thành phần trang. Còn CSS được dùng để tạo kiểu cho chúng.
 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết mục đích của hai ngôn ngữ này và tìm hiểu tại sao chúng liên quan chặt chẽ với nhau. Khi mới bắt đầu học phát triển web, bạn nên bắt đầu với cuốn sách HTML và CSS.

Bạn có thể tải cuốn sách này tại đây: PDF.

 

#5: PHP Objects, Patterns, and Practice

 

PHP Objects, Patterns, and Practice


PHP Objects, Patterns, and Practice

 

Trong cuốn sách này bao gồm các nguyên tắc cơ bản của PHP và nền tảng này không thay đổi ngay cả trong các phiên bản mới.
 

Cuốn sách có độ dài khoảng 511 trang. Người học  sẽ được tìm hiểu về các kỹ thuật OOP, các mẫu kiến thức web phổ biến và cách giải quyết vấn đề với giải pháp tốt nhất.
 

Cuốn sách này chỉ phù hợp với những người đã có kinh nghiệm hơn.

 

Bạn có thể tải cuốn sách này tại đây: PDF.


 

#6: Front-End Developer Handbook 2019

 

Front-end Developer Handbook 2019

Front-end Developer Handbook 2019

 

Đây là một hướng dẫn mà mọi người đều có thể sử dụng để tìm hiểu về thực tiễn lập trình front-end. Nó phác thảo đường đi lối lại và thảo luận về kỹ thuật front-end: Làm thế nào để tìm hiểu nó và những công cụ nào được sử dụng khi thực hành nó vào năm 2019.

 

Nó được viết riêng với mục đích trở thành một nguồn tài nguyên chuyên nghiệp cho các lập trình viên tiềm năng và hiện đang tích cực thực hành thực hành để trang bị cho mình các tài liệu học tập và các công cụ phát triển.
 

Thứ hai, nó có thể được sử dụng bởi các nhà quản lý, CTO, Instructor và Head hunter để hiểu rõ hơn về thực tiễn phát triển front-end.
 

Nội dung của cuốn sổ tay ủng hộ các công nghệ web (HTML, CSS, DOM và JavaScript) và các giải pháp được xây dựng trực tiếp trên các công nghệ nguồn mở này. Các tài liệu được tham khảo và thảo luận trong cuốn sách là tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
 

Cuốn sách không phải là một phác thảo toàn diện về tất cả các tài nguyên có sẵn cho một lập trình viên front-end. Giá trị của cuốn sách thể hiện một cách ngắn gọn, tập trung và kịp thời với thông tin phân loại vừa đủ để không làm bạn bị choáng ngợp.

 

Cuốn sổ tay Front - end Developer Handbook 2019 này là bản phát hành hàng năm 2019. Cuốn sổ tay này sẽ phát hành cập nhật hàng năm, đây là bản phát hành lần thứ 4.

 

Muốn giỏi bất cứ thứ gì không riêng gì học lập trình web, thì rèn luyện chính là chìa khóa giúp bạn thành công. Hãy bắt đầu học lập trình web với những quyển sách mà mình đã giới thiệu  trên đây nhé.


Nếu bạn có cuốn sách hay về dạy lập trình web bằng tiếng Anh hay hãy để lại comment để chia sẻ với mọi người nhé!

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải