Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

TOP 7 Xu hướng CSS năm 2019

Cập nhật: 28/09/2019 Lượt xem: 3532
Theo thời gian, thiết kế trang web càng cần sáng tạo nhiều hơn. Chứ không phải chỉ hiển thị thông tin bình thường.

Tang web làm một tác phẩm nghệ thuật có độ phức tạp cao, cần được bố trí độc đáo và tương tác. Vì thế bạn cần đến CSS.

CSS bình thường làm trang web nhàm chán, chẳng có gì có thể thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên thì bạn false từ vòng gửi xe.

TOP 07 Xu hướng CSS năm 2019
 
TOP 07 Xu hướng CSS năm 2019
 

Năm 2019 với nó mang lại nhiều chân trời mới cho thiết kế web, và đây là 7 Xu hướng CSS của năm 2019.
 

1. Xu hướng sử dụng CSS Grid

 

Xu hướng sử dụng CSS Grid

Xu hướng sử dụng CSS Grid​

Tiêu chuẩn phổ biến cho bố cục trang web dựa trên lưới là Flexbox. Trên thực tế, ở khoảng cuối năm 2018, gần 83% tải trang trên Chrome đã sử dụng Flexbox. Nhưng một ứng cử viên mới đã xuất hiện.

Ứng cử viên mới đó là Grid. vẫn còn sớm và chỉ thấy sử dụng với khoảng 2,25%, CSS Grid vẫn tăng vọt về mức độ phổ biến (Vì nó chỉ chiếm 0,25% tải trang vào đầu năm 2018)

Grid đang được ca ngợi là tốt hơn so với Flexbox. Flexbox cho phép bạn kiểm soát căn chỉnh dọc hoặc ngang, nhưng không phải cả hai cùng một lúc (2 chiều một lúc). Mặc khác, Grid có thể.

Các chuyên gia CSS cho rằng sự thiếu phổ biến đối với thực tế là hầu hết các trang web lớn không sử dụng nó.

Xét cho cùng, dữ liệu trên được dựa trên lượt xem trang, không phải số lượng trang thô sử dụng Grid. Gần đây chỉ có các trang web lớn mới áp dụng Flexbox, vì vậy điều hợp lý là không có nhiều người muốn thực hiện chuyển đổi.

Tuy nhiên, năm 2019 đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng của Grid, bởi vì nó mở ra một mức độ tự do, sáng tạo hơn mà các giải pháp khác không có.

 

2. CSS Writing Mode

 

CSS Writing Mode

CSS Writing Mode​


Không phải tất cả các ngôn ngữ đều được viết và đọc từ trái sang phải. Đối với các ngôn ngữ đi theo hướng khác, bạn có thể sử dụng thuộc tính writing-mode của CSS.

Luồng văn bản có thể được thiết lập từ trên xuống dưới hoặc từ phải sang trái và điều chỉnh các giá trị ngang và dọc.

Bạn thậm chí có thể hiển thị văn bản sang một bên theo chiều dọc, xoay văn bản cho một số thiết kế nhất định và trộn các tập lệnh.

>> Tìm hiểu thêm về Writing-Mode trên W3Shools

 

3. Xu hướng Animation trên thiết bị di động
 

 


Ảnh động (Animation) như một công cụ để css ngày càng phổ biến. Các trang web sẽ bắt đầu sử dụng ngày càng nhiều biểu tượng animation, từ hiệu ứng tải trang cho đến ảnh nền, v.v ... để giữ sự chú ý của người dùng.

Một ví dụ về animation từ một trang web phổ biến là YouTube.

Bạn thửu mở ứng dụng YouTube trên thiết bị di động và cuộn qua các video. Nếu bạn dừng lại một giây, video sẽ tự động phát với âm thanh được tắt và hiển thị chú thích.

Animation cũng được sử dụng làm hướng dẫn cho một hành động hoặc một nhiệm vụ cần người dùng thực hiện. Các nút và danh sách animation đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

>> Đọc tất cả về việc sử dụng Animation CSS ở đây

 

4. Một vài CSS Framework phổ biến
 

Một vài CSS Framework phổ biến

Một vài CSS Framework phổ biến​
 
Các CSS Framework đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chúng chỉ phát triển phổ biến trong những năm gần đây.

Framework là một tập hợp các khái niệm, thực tiễn và tiêu chí được chuẩn hóa để xử lý một loại vấn đề phổ biến, có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để giúp chúng ta tiếp cận và giải quyết các vấn đề mới có tính chất tương tự.


Khi chúng tôi chuyển sang một trang web có tính di động hơn, các Framework đang hỗ trợ điều này rất tốt.

Từ thay đổi kiểu dáng, thiết kế, animation và hành động trên trang đang trở nên phổ biến hơn, và sự tập trung vào trải nghiệm người dùng cuối đang quan trọng hơn bao giờ hết!

Năm 2019, nhiều framework được thiết kế tốt đang dẫn đầu và giúp các lập trình viên Frontend phát triển phần frontend nhanh hơn bao giờ hết.

Một số Fraemwork đáng chú ý nhất đang được sử dụng trên web vào năm 2019 là:

- Foundation - Responsive, Framework di động đầu tiên và được sử dụng làm giải pháp doanh nghiệp.

- Bootstrap 4 - Bootstrap là một trong những CSS Framework lớn nhất được sử dụng trên toàn thế giới, phiên bản 4 đi kèm với các tính năng mới cho việc phối màu và các class tiện ích.

- Materialize - Framework phổ biến tập trung vào phong cách thiết kế vật liệu

>> Học Lập trình Web với PHP Từ Frontend đến Backend để dễ dàng xây dựng những trang web thú vị.

 

5. Xu hướng Single Page

 

Xu hướng Single Page

Xu hướng Single Page​


Khi các trang web và sự hiện diện online của bạn rất nhiều, nhiều người dùng đang chuyển sang các giải pháp đơn giản hơn và các tùy chọn single page để thu hút thêm lượt truy cập và điều hướng người dùng.

Ví dụ về các trang như vậy:

- Linktr.ee - Trang đơn giản với các liên kết đến mạng xã hội, sản phẩm của bạn, v.v.
- Carrd.co - Tạo một trang đơn giản, miễn phí, đáp ứng đầy đủ cho hầu hết mọi thứ về hồ sơ thương hiệu
- About.me - Trang web chuyên nghiệp hơn, tương tự LinkedIn nhưng thú vị hơn


Các trang web đơn này đang được tiếp tục sử dụng CSS để gia tăng trải nghiệm. Trang web tiếp theo nhấn mạnh khả năng điều hướng lớn là một trong những xu hướng nổi bật năm 2019 này.

Ngày càng có nhiều trang web được thiết lập đơn giản làm điều hướng traffic cho các công ty, cá nhân hoặc nhóm gửi lưu lượng đến và sau đó phân phối.

Ví dụ, các nhạc sĩ sử dụng Linktree và các dịch vụ khác để chia sẻ các bài hát mới của họ trên tất cả các nền tảng phát trực tuyến và nhận được một phần doanh thu liên kết trong thời gian này.

 

6. Variable Front

 

Variable Front

Variable Front​


Được Carrie Cousins ​​nhấn mạnh cho "17 xu hướng thiết kế web và giao diện người dùng hàng đầu cho năm 2019" của Designmodo.

Variable Fornt (Phông chữ biến đổi) được định nghĩa là "Một bộ sưu tập phong cách tổng thể, với một trung tâm" trung tâm (thường là kiểu phông chữ thông thường)

Điều này có nghĩa là phông chữ phản ứng nhanh và liền mạch hơn trên các thiết bị và nền tảng khác nhau. Bạn có thể chia tỷ lệ chiều rộng, kích thước và các khía cạnh khác của phông chữ dễ dàng hơn mà không cần chuyển từ Phông chữ đậm sang phông chữ khác hoặc chuyển đổi hoàn toàn phông chữ.

Kiểm tra một ví dụ về kiểu chữ biến đổi Amstelvar, trên GitHub. Đồng thời đọc phân tích đầy đủ về các phông chữ thay đổi và cách chúng sẽ thay đổi web từ Google.

 

7. Xu hướng Scroll Snapping

 

Xu hướng Scroll Snapping

Xu hướng Scroll Snapping​


Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Scroll Snapping là một kỹ thuật tương đối mới được sử dụng để cuộn người dùng đến một số điểm cuộn nhất định.

Thay vì chuyển động bình thường xuống trang hoặc từ trái sang phải, bạn có thể cuộn trang theo gia số. Vì nhiều trang web thiết kế cho trải nghiệm tốt nhất trên một khung cao cố định.

Vì thế, nếu bạn muốn cuộn ra khỏi khung nhìn đó, Scroll Snapping sẽ giúp bạn nhanh chóng nhảy tới khung nhìn tiếp theo để có được trải nghiệm tốt nhất.


 

Lời kết
 

Đây, đây chính là 7 xu hướng và sự phát triển hàng đầu cho CSS năm 2019. Xu hướng CSS yêu thích của bạn là gì?

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ bạn nhé!


 

0914.939.543
Tư vấn viên 1: Linh Trang
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Minh Đức
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải