Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Top 8 quái kiệt Java bạn nên biết

Cập nhật: 10/07/2018 Lượt xem: 341
Bài viết xin điểm mặt 8 người nổi bật nhất đã giúp cho chúng ta, những Java dev như mình rất nhiều trong công việc. Họ đã tạo ra các Framework, sản phẩm, công cụ hay cơ bản là những cuốn sách chúng ta sử dụng hàng ngày. Họ cũng có những đóng góp rất lớn cho cộng đồng Java.
top-8-quai-kiet-java-ban-nen-biet 

Java hình thành đã từ lâu và có một quãng thời gian phát triển rất dài. Sự thành công của Java thì đã được công nhận trên toàn thế giới và không có gì phải bàn cãi.

Tuy nhiên có thể chúng ta chỉ sử dụng Java mà chưa biết đến những quái kiệt đã góp công sức rất lớn để xây dựng và phát triển Java rực rỡ như ngày nay.

Bài viết xin điểm mặt 8 người nổi bật nhất đã giúp cho chúng ta, những Java dev như mình rất nhiều trong công việc. Họ đã tạo ra các Framework, sản phẩm, công cụ hay cơ bản là những cuốn sách chúng ta sử dụng hàng ngày. Họ cũng có những đóng góp rất lớn cho cộng đồng Java.
 

1. Cha đẻ của ngôn ngữ lập trình Java       

 
James-Gosling
 
James Gosling, được coi là nhà phát minh ra ngôn ngữ lập trình Java năm 1994. Ông đã tạo ra thiết kế ban đầu của Java và thực hiện trình biên dịch ban đầu và máy ảo. Với thành tích này, ông được bầu vào Học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ. Vào ngày 2 tháng 4 năm 2010, ông rời khỏi Sun Microsystems gần đây đã bị Oracle mua lại.
 
Các thông tin chi tiết: http://en.wikipedia.org/wiki/James_Gosling
 

2. Người sáng lập Hibernate

Gavin-King

 
Gavin King là người sáng lập ra dự án Hibernate, một giải pháp object/relational persistence cho Java và là người sáng tạo ra Seam, một application framework cho Java EE 5. Hơn nữa, ông đã đóng góp rất nhiều vào việc thiết kế EJB 3.0 và JPA.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Hibernate_(framework)http://hibernate.org/
Sách: Java Persistence with Hibernate Hibernate in Action
 

3. Người sáng lập Spring

Rod-Johnson

 
Rod Johnson, là người sáng lập Spring Framework, một application framework mã nguồn mở cho Java, CEO của SpringSource. Hơn nữa, Expert One-on-One J2EE Design and Development (2002) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của ông có ảnh hưởng nhất từng được xuất bản trên J2EE.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Spring_Framework
 
Sách: Expert One-on-One J2EE Design and Development Expert One-on-One J2EE Development without EJB
 

4. Người sáng lập Struts

 
Craig-Mcclanahan
 
Craig Mcclanahan, người sáng tạo ra Struts, một MVC framework mã nguồn mở phổ biến để xây dựng các ứng dụng web dựa trên Java, hầu hết mọi Java dev đều biết cách code Struts. Với sự thành công to lớn của Struts trong quá khứ, nó được triển khai rộng rãi trong mọi dự án ứng dụng web Java cũ.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Craig_McClanahan
 

5. Người sáng lập JBoss

 
/Marc-Fleury
 
Marc Fleury, người sáng lập JBoss vào năm 2001, một máy chủ ứng dụng Java nguồn mở, đã từng được cho là tiêu chuẩn trên thực tế cho việc triển khai các ứng dụng Web Java.

Sau đó, ông bán JBoss cho RedHat, và gia nhập RedHat để tiếp tục hỗ trợ phát triển JBoss. Vào ngày 9 tháng 2 năm 2007, ông quyết định rời khỏi Red Hat để theo đuổi các lợi ích cá nhân khác, chẳng hạn như dạy học, nghiên cứu sinh học, âm nhạc và dành thời gian cho gia đình của ông.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Marc_Fleury
 

6. Người thiết kế và triển khai Java Collections Framework

Joshua-Bloch

 
Joshua Bloch, đã chỉ đạo thiết kế và triển khai nhiều tính năng nền tảng Java, bao gồm cải tiến ngôn ngữ JDK 5.0Java Collections Framework. Tháng 6 năm 2004, ông rời Sun và trở thành Kiến trúc sư trưởng của Java tại Google.

Hơn nữa, ông đã nhận được giải thưởng Jolt danh giá từ Tạp chí Phát triển Phần mềm cho cuốn sách "Effective Java" của ông, đây được cho là cuốn sách phải đọc của Java.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Joshua_Bloch
Sách: Effective Java (2nd Edition) Java Concurrency in Practice
 

7. Người sáng lập Test Driven Development & Junit

 
Kent-Beck
 
Kent Beck, người sáng tạo Extreme ProgrammingTest Driven Development. Hơn nữa, ông và Erich Gamma đã tạo ra JUnit, một framework test đơn giản, biến thành chuẩn để thử nghiệm các ứng dụng Web dựa trên Java.

Sự kết hợp của JUnit và Test Driven Development đã làm thay đổi lớn trên con đường code Java, điều này khiến cho nhiều nhà phát triển Java không sẵn lòng theo nó.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/Kent_Beck http://junit.org/junit5/https://en.wikipedia.org/wiki/Extreme_programming https://en.wikipedia.org/wiki/Test-driven_development
 
Sách: Refactoring: Improving the Design of Existing Code Extreme Programming ExplainedJUnit Pocket Guide
 

8. Người sáng lập Tomcat & Ant

 
James-Duncan-Davidson
 
James Duncan Davidson, trong khi ông làm kỹ sư phần mềm tại Sun Microsystems (1997-2001), đã tạo ra Máy chủ web Tomcat, vẫn còn được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các dự án web Java, và cũng như là công cụ Ant build sử dụng XML để mô tả build process và các dependencies của nó, nó đã từng là tiêu chuẩn để xây dựng các ứng dụng Web dựa trên Java.
 
Các thông tin chi tiết: https://en.wikipedia.org/wiki/James_Duncan_Davidsonhttp://ant.apache.org/ http://tomcat.apache.org/
 
Trên đây chính là những người đã có đóng góp cực kỳ to lớn vào thế giới của ngôn ngữ lập trình Java. Những gì chúng ta đang học, làm và nghiên cứu ngày nay dựa rất nhiều trên những thành quả to lớn của họ! Những “quái kiệt” này sẽ là nguồn cảm hứng của rất nhiều lập trình viên yêu Java, và biết đâu một ngày nào đó, chính bạn cũng có tên trong danh sách này?
Tham khảo viblo.asia
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải