Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Gương mặt tiêu biểu
Gương mặt tiêu biểu

Từ Nhân viên Ngân hàng đến Coder sau một năm theo đuổi

Cập nhật: 29/09/2018 Lượt xem: 220
Bạn Hoàng Ngọc Quý hiện đang là học viên lớp CP14. Trước khi đến với NIIT - ICT Hà Nội, bạn đã từng tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng tại 1 trường Đại học ở Hà Nội, sau đó bạn cũng đã công tác ở ngân hàng được 1 năm.

 

 
Vừa qua, Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 16 năm thành lập (12/9/2002 – 12/9/2018) và Khia giảng năm học mới 2018-2019.. Chương trình được tổ chức tại phòng hội trường lớn của học viện, với sự tham dự của đông đảo các vị khách mời, Ban lãnh đạo học viện, các thầy cô giáo cùng các bạn học viên đã, đang theo học.
 
Trong buổi lễ, những anh chị cựu học viên, hiện đang đảm nhiệm vai trò là những CEO, Leader,… tại các công ty phần mềm đã chia sẻ cảm xúc, lời khuyên đến các bạn học viên đang theo học. Đồng thời, các bạn tân sinh viên và những bạn học viên hiện tại cũng gửi những lời chia sẻ đầy cảm xúc đến với học viện.
 
Đại diện cho các học viên đang theo học tại Học viện, bạn Hoàng Ngọc Quý, cũng là học viên đã nhận được phần học bổng giá trị lớn nhất trong kỳ vừa qua, đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về NIIT - ICT Hà Nội.
 
Bạn Hoàng Ngọc Quý hiện đang là học viên lớp CP14. Trước khi đến với NIIT - ICT Hà Nội, bạn đã từng tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hang tại 1 trường Đại học ở Hà Nội, sau đó bạn cũng đã công tác ở ngân hàng được 1 năm.

Tuy nhiên, Quý chia sẻ do bản thân vốn đam mê CNTT từ nhỏ, bạn luôn thích thú với việc tạo nên những sản phẩm công nghệ mang lại giá trị cho cộng đồng. Cũng vì vậy nên khi đi làm trong ngành ngân hàng với công việc tương đối ổn định, Quý vẫn quyết tâm học lại một ngành khác, để trong tương lai, Quý có thể làm công việc theo suốt đời mình dựa trên chính đam mê của mình.
 
Chia sẻ trong sự kiện 16 năm thành lập trung tâm, Quý cho biết sau rất nhiều đắn đo, chọn lựa, bạn đã chọn lựa NIIT - ICT Hà Nội cho quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc đời mình. Trong quá trình học lập trình viên, Quý nhận thấy sự khác biệt rõ ràng ở hai môi trường Quý từng theo học.

Ở NIIT-ICT, học viên được học thẳng chuyên ngành, các giảng viên rất nhiệt tình chia sẻ trong khi giảng dạy, hỗ trợ rất nhiều cho các bạn trong quá trình định hướng học tập, làm việc dựa trên khả năng của từng bạn. Mặt khác, cơ sở vật chất là môi trường học tập cũng rất khác biệt, từ số lượng học viên trên 1 lớp, phòng máy học, công nghệ được tiếp cận hay cách thức thi hết môn… đều là mới lạ so với trước đây.
 
Sau 1 năm học, dưới sự định hướng và giúp đỡ của các thầy cô, hiện Hoàng Quý đang làm parttime tại công ty một công ty phần mềm khá lớn. Khi đi làm thì Quý cũng đã học hỏi thêm 1 số kiến thức mới, được làm vào dự án cùng các anh chị. Quý chia sẻ, bạn cảm thấy sự lựa chọn của mình theo học CNTT và học tại NIIT-ICT Hà Nội là đúng đắn.

 
Hoàng Ngọc Quý nhận học bổng xuất sắc kỳ I

Hoàng Ngọc Quý (Ngoài cùng bên trái) nhận học bổng học viên xuất sắc kỳ I
 
Quý cũng cho biết thêm rằng trong thời gian tới, Quý sẽ cùng hội sinh viên của nhà trường, hướng dẫn và chia sẻ với các bạn học viên trong nhà trường về công việc mà không chi Quý mà còn rất nhiều bạn học viên khác đang theo đuổi – đó là Lập trình web.
 
Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập và khai giảng năm học mới, Hoàng Quý cũng gửi đến quý vị đại biểu, quý doanh nghiệp, các thầy cô và các bạn lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.
 
Rất cảm ơn những lời chia sẻ quý báu đến từ bạn Hoàng Quý. Xin chúc tất cả các bạn học viên đang theo học cùng sự nỗ lực phấn đấu của các bạn học viên, sự hỗ trợ tận tình, nhiệt huyết từ các thầy cô của Học viện và sự động viên kịp thời từ các quỹ học bổng, sẽ tiếp tục cố gắng và thành công trong tương lai.

 
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải