Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Gương mặt tiêu biểu
Gương mặt tiêu biểu

Vũ Đắc Nhâm – Chàng trai trẻ đam mê lập trình Mobile

Cập nhật: 07/09/2015 Lượt xem: 324
Vũ Đắc Nhâm – sinh năm 1992 là cựu học sinh trường THPT Hoài Đức B – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội là một chàng trai trẻ đam mê công nghệ từ thuở nhỏ. Nhâm chia sẻ, khi còn bé rất thích xem những bộ phim viễn tưởng hoặc phim hành động bởi qua phim đó có nhiều công nghệ mà khiến đam mê, Nhâm cho biết cậu rất thích thú với những công nghệ đó dù biết nó chỉ là viễn tưởng, bởi cậu ấp ủ mình có thể tự tay làm được những công việc tương tự như thế.

Sinh ra ở miền quê ngoại thành của Hà Nội, Nhâm cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác đi học ở trường và giúp đỡ công việc nhà. Khi đó, game được các bạn chơi rất nhiều như MU, đế chế hay Đột kích… cậu cũng có tìm hiểu và trải nghiệm và cậu có một vài ý tưởng để hoàn thiện cho game hoặc kịch bản hay hơn một chút để người chơi hứng thú hơn. Từ đó cậu cũng mong muốn được trở thành người viết kịch bản cho game hoặc thiết kế nhân vật... Tuy nhiên, khi gặp người họ hàng dùng thiết bị Mobile vào những đời đầu của iPhone, cậu cũng mượn để khám phá. Cậu rất thích thú với những ứng dụng có trên đó. Cậu cũng đã có sự thay đổi về sự định hướng của bản thân. Cậu bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Và ngay lập tức cậu đã gặp khó khăn do đây là chuyên ngành của những người học CNTT. Ước mơ theo đuổi ngành lập trình bắt đầu từ đó.

Tháng 3 năm 2010, khi được tham gia buổi Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành CNTT của Học viện NIIT-ICT Hà Nội tại trường THPT mà Nhâm đang theo học. Cậu đã có những câu hỏi và thông tin rõ hơn về lĩnh vực mình theo đuổi. Năm đó, Nhâm vẫn đăng ký thi Đại học cùng các bạn và cũng tham gia kỳ thi tuyển của NIIT-ICT Hà Nội cùng chuyên ngành là CNTT. Nhâm đã dành thời gian nhiều cho việc tìm hiểu về nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT, tìm hiểu các môi trường đào tạo phù hợp. Năm đó, Nhâm đã quyết tâm theo học tại NIIT-ICT Hà Nội bởi theo cậu: “Kiến thức của một trường quốc tế bao giờ cũng sát hơn, thực tế hơn môi trường trong nước. Hơn nữa, thời gian đào tạo cũng rút ngắn, học tập trung vào chuyên ngành lại trang bị thêm tiếng Anh thì đây là môi trường đáng để theo đuổi và gửi gắm”. Thế rồi, cậu cũng chính thức trở thành thành viên của Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT Ấn Độ từ đó.
 
lap-trinh-vien-vu-dac-nham
Vũ Đắc Nhâm trong buổi lễ tốt nghiệp


Đúng như Nhâm đã nhận xét, trong quá trình học Nhâm được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, học từng môn một, và tốc độ cũng khó dần. Thời gian này Nhâm cũng ý thức được việc tập trung vào học, bởi nếu nghỉ nhiều quá Nhâm sẽ không theo được chương trình. Cậu rất chăm chỉ đi học và thường xuyên trao đổi với giảng viên. Trong quá trình học, Nhâm cũng thử sức mình bằng việc tham gia cùng giảng viên vào dự án mà thầy đang làm. “Ban đầu thì khó lắm, bởi cũng hơi lạ so với mình học, nhưng cũng quen vì chủ yếu vào phần sử dụng ngôn ngữ nên mình cũng tiếp thu nhanh”. Trong quá trình làm việc đó, thấy Nhâm có khả năng và có duyên với Lập trình Mobile, thầy giáo đã hướng cho Nhâm theo đuổi về Lập trình Android, bởi nó phù hợp với Nhâm nhất, hơn nữa đây là ngành có nhiều cơ hội cho Nhâm.
 

Thấm thoắt thời gian trôi rất nhanh, gần 3 năm sau Nhâm đã tốt nghiệp và ứng tuyển vào được Công ty cổ phần Hiworld – một đơn vị chuyên về phát triển ứng dụng Mobile, phát triển Website. Tự tin với khả năng mình có được ngay trong quá trình học, Nhâm thích ứng rất nhanh chóng và có mức thu nhập rất tốt. Khi trở về tham gia chương trình tri ân Thầy cô 20/11 Nhâm có chia sẻ: “Em thấy mình đã có sự lựa chọn đúng đắn, bố mẹ em muốn em có bằng cấp đại học nhưng em đã đi theo sự đam mê của mình và em đã tìm hiểu kỹ về các môi trường đào tạo, em thấy mình may mắn là thành viên của NIIT. Chính môi trường này đã cho em được thành công như ngày nay, quan niệm bằng cấp không còn là rào cản, em đã thực hiện được ước mơ của mình từ NIIT. Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã chỉ bảo và dìu dắt em có được ngày hôm nay”.
Ngay cả khi đã trở thành cựu học viên NIIT, Nhâm cũng thường xuyên về tham gia các sự kiện của Nhà trường, đúng như Nhâm vẫn nói, NIIT ăn vào máu chúng em. Xin chúc cho Nhâm và các cựu học viên khác luôn gặp nhiều may mắn và thành công.
 
lap-trinh-vien-quoc-te
Dù đã thành công và ra trường nhưng Nhâm luôn hướng về mái trường - nơi đã đưa em tới thành công


Còn các bạn trẻ, các bạn đã lựa chọn đường đi cho mình chưa? Hãy lựa chọn lối đi, NIIT-ICT Hà Nội sẽ dẫn đường cho bạn đến thành công nhanh nhất. Hiện NIIT-ICT Hà Nội đang tuyển sinh khóa 12 – Lập trình viên quốc tế của Nhà trường, mời các bạn ghé thăm tại website: http://icthanoi.edu.vn/lap-trinh-vien-quoc-te-niit-129.htm
 
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải