Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

Xoá phông mờ mịt như máy ảnh chuyên nghiệp với tính năng mới của Instagram

Cập nhật: 12/04/2018 Lượt xem: 568

Một tính năng mới rất thức thời của Instagram, đánh vào toàn bộ phân khúc người dùng thích sống ảo của mình.

Một tính năng mới rất thức thời của Instagram, đánh vào toàn bộ phân khúc người dùng thích sống ảo của mình.
 

Xoá phông mờ mịt như máy ảnh chuyên nghiệp với tính năng mới của Instagram-1


Instagram vừa mới ra mắt tính năng mới, cho phép chụp xóa phông có sẵn ngay trên phần tạo Stories của mình, mang tên "Focus".

Chỉ cần vào phần chụp ảnh Stories, kéo qua các chế độ chụp là bạn sẽ thấy ngay "Focus" đang chờ phục vụ. Điều đặc biệt là cả camera trước hay sau đều có thể được áp dụng, miễn là Instagram nhận diện được khuôn mặt của ai đó làm đối tượng cần chụp, ứng dụng sẽ tự động tập trung làm nét, đồng thời khiến cảnh vật phía sau mờ dần đi như hiệu ứng xóa phông.

 

Xoá phông mờ mịt như máy ảnh chuyên nghiệp với tính năng mới của Instagram-2

Hãy cập nhật ngay tính năng "focus" mới của Instagram


Ngoài ra, một điểm mới mẻ nữa - dù nhỏ bé thôi - cũng được Instagram dành riêng cho người dùng iOS: Sticker riêng biệt dùng để "tag" bạn bè, thay cho các dòng chữ đơn giản trước kia.

Dù quay video hay chụp ảnh thì Focus vẫn sẽ phát huy tác dụng, giúp làm mờ khung cảnh nền suốt quá trình ghi ảnh. Hơn nữa, "Focus" cũng không thể dùng cho quá nhiều người cũng tham gia selfie nhóm đông, nếu không thì sẽ vô tác dụng và bị nhận diện sai.

 

Xoá phông mờ mịt như máy ảnh chuyên nghiệp với tính năng mới của Instagram-3

Dòng chữ tag tên bạn bè sẽ được lồng khung sticker nổi thế này nhé


So với những chế độ xóa phông thường thấy của các smartphone có camera kép thì "Focus" có một điểm khác khác biệt: Những smartphone kia sử dụng sức mạnh khai thác từ chính những camera kép có sẵn, còn "Focus" thì không cần như vậy, mà tận dụng khả năng tính toán của phần mềm. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng có thể "sống ảo" với những bức ảnh xóa phông thú vị mà không cần lo mua smartphone mới cao cấp hơn.

Theo lời Instagram, "Focus" hoạt động từ thế hệ iPhone SE trở lên, bao gồm iPhone SE, 6s/6s+, 7/7+, 8/8+ và X. Đối với smartphone Android, Instagram cũng có giới hạn hỗ trợ nhất định nhưng chưa thông báo danh sách cụ thể.

Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải