Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Xu hướng lập trình Java 2018 bạn nên biết đến.

Cập nhật: 04/06/2018 Lượt xem: 129

Trong năm 2018 này, có lẽ đối với một số người thì mục tiêu chính đó là phát triển con đường sự nghiệp. Và bạn đã nghe về Java, ngôn ngữ lập trình được hàng triệu developer phần mềm hướng tới?

Trong năm 2018 này, có lẽ đối với một số người thì mục tiêu chính đó là phát triển con đường sự nghiệp. Và bạn đã nghe về Java, ngôn ngữ lập trình được hàng triệu developer phần mềm hướng tới?

Mọi thứ thay đổi nahnh chóng mặt trong ngành công nghiệp lập trình, vậy nên tốt nhất là bạn hãy luôn cập nhật. Những xu hướng nào được dự đoán sẽ xảy ra cùng Java trong năm nay và tương lai? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu.
 

xu-huong-lap-trinh-java-nam-2018-ban-nen-biet-1
Xu hướng lập trình Java 2018

 
TIOBE index nhìn vào sự phổ biến của rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Điều này được quyết định bằng cách đánh giá những giá trị sau: số lượng kỹ sư lành nghệ của mỗi ngôn ngữ trên toàn thế giới, những khoá học được cung cấp với ngôn ngữ đó và các nhà cung cấp bên thứ ba.

Những thông tin này được kết hợp với kết quả của công cụ tìm kiếm phổ biến cho mỗi ngôn ngữ khác nhau trên Google, Bing, Yahoo!. Wikipedia, Amazon, Youtube,… Trong tháng 4/2018, Java được xếp hạng là ngôn ngữ phổ biến nhất.

xu-huong-lap-trinh-java-nam-2018-ban-nen-biet-2
Mức độ phổ biến của ngôn ngữ Java năm 2017


Điều này được chứng minh bằng PYPL, viết tắt của Popularity of Programming Language Index (tạm dịch là Mức độ phổ biến của chỉ mục ngôn ngữ lập trình), để xem mức độ thường xuyên của các hướng dẫn thực hành ngôn ngữ được tìm kiếm trên Google, Java lại tiếp tục dẫn đầu, dựa theo dữ liệu tháng 3/2018.

Chỉ sô PYPL rất hữu ích trong việc giúp bạn quyết định xem nên học và sử dụng ngôn ngữ nào trong một dự án sắp tới. Sau đây là top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất:
 

xu-huong-lap-trinh-java-nam-2018-ban-nen-biet-3

Tại sao Java lại trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến đến vậy?

 
Có vô vàn lý do cho sự phổ biến kéo dài, liên tục của Java, dựa theo Technotification thì một vài lí do nổi bật bao gồm:
 
- Ngôn ngữ này đã tồn tại được hơn 20 năm và được sử dụng bởi hàng tỷ thiết bị cũng như hàng triệu nhà phát triển.
- Java được chạy trên nhiều phần cứng và hệ điều hành thông qua Java Virtual Machine.
- Vẫn có sự hỗ trợ liên tục từ Oracle, một trong những hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến nhất trên thế giới.
- Nhiều công ty trong danh sách Fortune 500, chiếm tỷ lệ lên đến 90%, đang sử dụng Java làm ngôn ngữ lập trình server-side của họ.
- Có một nguồn tài liệu dồi dào và cộng đồng Java đông đảo, cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời.

Xem thêm: Khóa học lập trình Java Web 4.0
 
Mặc dù Java có thể là ngôn ngữ phổ biến nhất trong năm nay, hãy cùng nhìn vào những xu hướng Java khác trong năm 2018 bao gồm cả nhu cầu về nguồn nhân lực developer Java, dự đoán mức lương và các yếu tốc quan trọng khác.

Dự đoán mức lương cho các nhà phát triển Java vào năm 2018

 
Theo Salary.com, mức lương trung bình hàng năm của nhà phát triển Java, tính đến tháng 3/2018 ở Mỹ, là 89,603 USD. Phạm vi trải từ 74,844 USD đến 101,025 USD. Dữ liệu này đến từ hàng nghìn các phòng nhân sự, với đa dạng quy mô của các công ty, trên mọi ngành nghề. 
 
Dưới đây bạn có thể thấy biểu đồ chỉ ra phần trăm thu nhập của mọi người nhiều hơn hay ít hơn mức dự đoán trung bình cho các devleoper Java tại Mỹ vào năm 2018. Theo như dưới đây, 25% Java developer có mức thu nhập cap hơn 101,025 USD mỗi năm.

xu-huong-lap-trinh-java-nam-2018-ban-nen-biet-4

Nhu cầu tuyển dụng Java developer trong năm 2018

 
Forbes ghi nhận 13 kỹ năng công nghệ hàng đầu của họ cho năm 2018. “Các nhà phát triển ứng dụng di động sẽ tiếp tục có nhu cầu cao, cũng giống như vài năm vừa qua”, họ nói rõ.

Ngoài ra, nhu cầu này có khả năng tăng lên trong năm 2018. Các nhà phát triển ứng dụng muốn cạnh tranh sẽ cần biết nhiều ngôn ngữ lập trình hơn, bao gồm Java, HTML5, Objective-C, C ++, C #, Python và Swift.
 
CodingDojo, trang phân tích dữ liệu đăng tuyển từ trang web việc làm Indeed.com, chứng minh những phát hiện này bằng cách chỉ ra rằng các bài đăng việc làm trong năm 2018 vẫn cao nhất đối với Java, mặc dù Java đã giảm khoảng 6000 bài đăng tuyển dụng từ năm 2017 đến năm 2018, tuy nhiên ngôn ngữ này vẫn cho thấy tính thống trị của nó.

xu-huong-lap-trinh-java-nam-2018-ban-nen-biet-5
Top những ngôn ngữ có số lượng đăng tin tuyển dụng nhiều nhất


Kết luận lại, trong năm 2018, Java sẽ tiếp tục tận hưởng thời kỳ thống trị của mình bởi mức độ phổ biến, nhu cầu về developer và mức lương cao. Dù sao thì, những ngôn ngữ lập trình khác cũng đang phát triển khá mạnh mẽ.

Ví dụ, Python là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất ở các nước có thu nhập cao như Mỹ, Anh, Đức và Canada, theo bài đăng trên blog Stack Overflow. Còn nếu quay về vấn đề phát triển sự nghiệp là mục tiêu hàng đầu của bạn trong khoảng thời gian sắp tới, Java chính là ngôn ngữ lập trình dành cho bạn. Chúc bạn có thể chọn được hướng đi phù hợp với mình và thành công trong tương lai!
 

(Theo hyperiondev.com)

 
Tư vấn viên 1: Nguyễn Thu Huyền
Tư vấn viên 2: Thu Huyền
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải