Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Cẩm nang học viên
Cẩm nang học viên

10 công cụ Lập trình viên Java nên học trong năm 2018

Cập nhật: 10/10/2018 Lượt xem: 14689
Là một Lập trình viên Java, nếu bạn muốn phát triển tốt hơn với con đường này thì đây là 10 công cụ bạn không thể không học. Và càng tốt hơn nữa nếu bạn đang có kế hoạch học tập trước khi hết năm 2018 này.

 

1. JIRA

 
jira cong cu can thiet cho java developer

JIRA từ Atlassian là một trong những công cụ quan trọng nhất trong thế giới phát triển Agile hiện tại. Nó được sử dụng để theo dõi lỗi, theo dõi vấn đề và quản lý dự án.

Nếu bạn đang theo phương pháp phát triển Agile, ví dụ: Sprint và Scrum thì bạn phải biết JIRA. Nó cho phép bạn tạo các chu kỳ Spring và theo dõi tiến độ phát triển phần mềm của bạn.

Không có nghi ngờ rằng JIRA là công cụ tốt nhất cho các học viên Agile. Nếu bạn yêu Agile và muốn nắm vững các nguyên tắc và thực hành Agile thì bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các khóa học Agile miễn phí này để bắt đầu.


 

2. Git


 
Git cong cu can thiet cho java developer
 

Git là một công cụ cần thiết cho lập trình viên Java. Nó là một hệ thống điều khiển phiên bản phân phối miễn phí mã nguồn mở được thiết kế để xử lý mọi thứ từ các dự án nhỏ đến rất lớn với tốc độ cao và cực kỳ hiệu quả.

 

3. Jenkins

 
Jenkin cong cu can thiet cho java developer

Jenkins là một máy chủ tự động mã nguồn mở được viết bằng Java. Nó giúp tự động hóa một phần của quá trình phát triển phần mềm, v.d. biên dịch dự án, chạy thử nghiệm unit test, kiểm tra tích hợp, tạo tài liệu và tải sản phẩm lên các kho lưu trữ cục bộ và từ xa.

 

4. Selenium

 
Selenium cong cu can thiet cho java developer

Selenium là một trong những framework kiểm thử phần mềm tốt nhất cho các ứng dụng web. Nó cung cấp một công cụ để soạn thảo các bài kiểm tra và phát lại mà không cần phải học một ngôn ngữ kịch bản kiểm thử. Các lập trình viên Java có thể sử dụng Selenium để kiểm tra các tệp HTML và JSP của họ.

 

5. Groovy

 
Groovy cong cu can thiet cho java developer

Nếu có một ngôn ngữ lập trình viên Java nên làm chủ vào năm 2018 thì nó sẽ là Groovy, tại sao? vì nó bổ sung cho Java. Bạn có thể làm nhiều điều hơn trong dự án Java của bạn bằng cách sử dụng Groovy hơn là chỉ gắn bó với Java thuần túy.

 

6. Spock

 
Spook cong cu can thiet cho java developer

Spock là một Framework testing cho các ứng dụng Java và Groovy. Điều làm cho nó nổi bật so với đám đông là ngôn ngữ đặc tả đẹp và có tính biểu cảm cao.

 

7. Maven

 
maven cong cu can thiet cho java developer

Nếu bạn là một lập trình viên Java có kinh nghiệm thì bạn nên biết Maven, nhưng nếu bạn là một junior hoặc mới chỉ có 1-2 năm kinh nghiệm với Java thì đó là một phần tốt để tìm hiểu vào năm 2018 này. Apache Maven là một công cụ quản lý dự án.


Dựa trên khái niệm về một mô hình đối tượng dự án (POM), Maven có thể được sử dụng để quản lý việc xây dựng, báo cáo và tài liệu của dự án từ một phần thông tin trung tâm. Một tính năng hữu ích khác của Maven là quản lý sự phụ thuộc.

Vì chúng tôi sử dụng rất nhiều thư viện của bên thứ ba trong dự án Java, việc quản lý từng JAR và sự phụ thuộc của chúng theo cách thủ công có thể rất rắc rối, Maven giải quyết vấn đề đó bằng cách tự động tải xuống JAR phù hợp với bạn.


 

8. Gradle


 
Gradle cong cu can thiet cho java developer
 
Gradle là một hệ thống tự động hóa xây dựng mã nguồn mở khác, sử dụng các ý tưởng hay nhất của Apache Ant và Apache Maven và đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Nó cũng là công cụ xây dựng mặc định cho Android.

Nó giới thiệu một ngôn ngữ dựa trên ngôn ngữ Groovy (DSL) thay vì XML được Apache Maven sử dụng để khai báo cấu hình dự án, giúp dễ dàng cấu hình các phụ thuộc dự án và tùy chỉnh nó dựa trên nhu cầu của bạn.


 

9. Docker

 
Docker cong cu can thiet cho java developer

Docker là một công cụ mã nguồn mở để tự động hóa việc triển khai các ứng dụng trên đám mây hoặc máy chủ vật lý. Nó cho phép các lập trình viên và quản trị viên hệ thống xây dựng, gửi và chạy các ứng dụng phân tán, cho dù trên máy tính xách tay, máy ảo trung tâm dữ liệu hoặc đám mây.

Docker hợp tác với các nhà cung cấp đám mây, Linux và Windows và nhiều công ty tập trung vào tự động hóa, Docker sẵn sàng để bạn tận dụng.


 

10. Linux

 
linux cong cu can thiet cho java developer

Nếu bạn không biết Linux thì đây sẽ là điều đầu tiên bạn nên học ở năm 2018. Đó là một trong những kỹ năng mà bạn nên học ở thời đại học nhưng không bao giờ là quá muộn. Nó cũng là loại công nghệ và kỹ năng sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài.


Đó là tất cả về các công cụ mà các
lập trình viên Java nên học vào năm 2018. Tôi đã tìm thấy một mối tương quan chặt chẽ giữa các lập trình viên giỏi biết nhiều công cụ hơn và họ biết công cụ của họ tốt hơn so với người lập trình trung bình.

Nếu bạn đang muốn phát triển sự nghiệp lập trình viên Java của mình một cách nghiêm túc và tìm cách cải thiện kiến ​​thức của bạn trong năm 2018 thì hãy đầu tư thời gian để học một số công cụ được đề cập trong bài viết này.
0383.180086
Tư vấn viên 1: Hotline
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Máy bàn
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải