Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Các phần mềm hữu ích cho máy tính

Cập nhật: 13/08/2020 Lượt xem: 375
Bạn mới mua máy tính và đang có nhu cầu cài phần mềm nhưng không biết nên chọn phần mềm nào là phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm hữu ích cho máy tính, hỗ trợ đắc lực cho người dùng hệ điều hành Windows.

Bạn mới mua máy tính và đang có nhu cầu cài phần mềm nhưng không biết nên chọn phần mềm nào là phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm hữu ích cho máy tính, hỗ trợ đắc lực cho người dùng hệ điều hành Windows.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu...

 

Phần mềm là gì?


Phần mềm máy tính hay gọi tắt là phần mềm. Đây là một tập hợp những câu lệnh hoặc chỉ thị được viết bằng một hay nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trật tự xác định và các dữ liệu hay tài liệu liên quan. Nhằm tự động thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.

 

Phần mềm và phần cứng khác nhau như thế nào?


Phần mềm là các chương trình giúp cho máy tính có thể hoạt động được. Phần mềm chia ra làm hai loại, là phần mềm cơ bản và phần mềm ứng dụng.
 

Phần mềm cơ bản: Là các chương trình bắt buộc phải có và thường cài ngay khai lắp ráp máy tính như: hệ điều hành DOS, Windows 98/200/XP, các chương trình dịch,…
 

Phần mềm ứng dụng: Là các chương trình được viết để giải quyết một công việc cụ thể nào đó theo yêu cầu của người sử dụng bằng ngôn ngữ mà máy có thể thực hiện được như: Pascal, C, C++, Java,…


> Bạn có muốn học để tạo ra các phần mềm thú vị cho máy tính không? Nếu có hãy tham khảo ngay chương trình HỌC LẬP TRÌNH tại NIIT - ICT Hà Nội nhé.


 

Phần cứng là tất cả các thiết bị, linh kiện điện tử để lắp ráp nên một máy tính. Phần cứng mang yếu tố vật chất nên ta có thể nhìn thấy, hoặc sờ mó được như: CPU, Ram, Keyboard, màn hình, máy in, cad mạng, modem,…
 

Phần cứng là một hệ thống mở. Có nghĩa là ngoài các bộ phận chủ yếu để tạo nên máy tính, ta còn có thể lắp ráp thêm các thiết bị khác khi cần rất dễ dàng.
 

Vai trò của phần mềm?


Máy tính làm được việc có hiệu quả hay không là nhờ vào phần mềm. Vì phần mềm không tồn tại dưới dạng vật lý nên sẽ ít bị hạn chế về mặt vật lý và cực kỳ linh hoạt. Nó dễ dàng được tải qua internet, từ thiết bị này qua thiết bị kia, dễ dàng cập nhật và sửa đổi, có thể sao chép vô hạn và xóa dễ dàng.
 

Khi bạn yêu cầu máy tính làm điều gì đó, thì bạn sẽ giao tiếp với phần mềm bằng các công cụ nhập liệu như: bàn phím, chuột, màn hình cảm ứng,… Phần mềm sẽ nhận biết bạn muốn gì và yêu cầu phần cứng làm việc đó. Phần mềm tương tác với bạn, với phần cứng của bạn và phần cứng ở nơi khác.
 

Top 7 phần mềm hữu ích cho máy tính hiện nay

 


Top Các phần mềm hữu ích cho máy tính

Top Các phần mềm hữu ích cho máy tính


Phần mềm hữu ích thì rất nhiều. Nhưng để liệt kê hết thì không thể. Thế nên, dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 phần mềm cần thiết nhất trên máy tính hiện nay.
 

1. Phần mềm nén và giải nén Winrar

 

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Winrar

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Winrar


Winrar là phần mềm giải nén và nén file tốt nhất hiện nay. Winrar là một trình quản lỹ lưu trữ mạnh mẽ.

Nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn và giảm kích cỡ các file đính kèm theo email, giải nén các file RAR, ZIP và các file khác download từ internet và tạo các file lưu trữ ở dạng RAR và ZIP, cùng một số định dạng nén khác.

 
  • Một điều quan trọng làm nên thương hiệu của Winrar là phần mềm chất lượng cao, an toàn, thời hạn dùng thử VĨNH VIỄN.
     

2. Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

 


Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Ccleaner

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Ccleaner


Ccleaner là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp dọn dẹp máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.Ngoài ra, Ccleaner còn bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi online và giúp máy tính có thể hoạt động nhanh, an toàn hơn.
 

Phần mềm Ccleaner sẽ giúp bạn loại bỏ những tập tin không sử dụng trên hệ thống để hệ điều hành Windows hoạt động nhanh hơn và giải phóng không gian đĩa cứng có giá trị. Hơn nữa, công cụ còn chứa tính năng dọn dẹp registry. Nó còn có chức năng tắt mở những phần mềm khởi động cùng Windows, giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn.
 

3. Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey


Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Unikey

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Unikey


Unikey là phần mềm về bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhất.

Nhờ ưu điểm gọn nhẹ, thông minh, dễ sử dụng, cùng nhiều tính năng, miễn phí và tương thích với mọi phiên bản Windows như: Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP/2000/NT,… nên Unikey trở thành người bạn không thể thiếu đối với máy tính.

 

4. Phần mềm tăng tốc download Internet Download Manager IDM

 


Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: IDM

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: IDM


Internet Download Manager gọi tắt là IDM. Đây là một công cụ tăng tốc và quản lý tải xuống cho việc tải tập tin từ mạng của trình duyệt web, chỉ có mặt trên hệ điều hành Microsoft Windows.
 

IDM là phần mềm hỗ trợ download đứng đầu thế giới hiện nay, nó giúp người sử dụng tải các tài nguyên từ internet về máy tính với tốc độ nhanh gấp 400 – 500%. Không những thế, IDM còn có thể giúp người dùng download dễ dàng các clip, các bài nhạc ở tất cả các trang, kể cả những trang giấu link download như: Youtube, Google Video chỉ với một cú nhấp chuột.
 

5. Phần mềm Foxit Reader

 


Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Foxit Reader

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Foxit Reader


File PDF nay không còn xa lại với tất cả mọi người rồi. Foxit Reader có thể đọc file PDF vừa download về máy. Giao diện của Foxit Reader rất đẹp và nhiều công cụ, giúp người dùng thao tác dễ hơn và dung lượng còn nhẹ.
 

6. Phần mềm nghe nhạc, xem video Media Player Classic

 

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Media Player Classic

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Media Player Classic​

 

Media Player Classic là một phần mềm trình chơi nhạc mã nguồn miễn phí và gọn nhẹ dành cho người dùng hệ điều hành Windows. Phần mềm này hỗ trợ tất cả dạng video và audio có sẵn để phát lại. Bạn có thể sử dụng Media Player Classic để vừa nghe nhạc vừa xem phim.
 

7. Phần mềm duyệt web Chrome

 


Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Google Chrome

Top các phần mềm hữu ích cho máy tính: Google Chrome


Google Chrome là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người sử dụng máy tính. Đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.
 

Trên đây là tổng hợp các phần mềm hữu ích cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau. Chúc các bạn cài đặt thành công nhé!

0383.180086
Tư vấn viên 1: Hotline
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Máy bàn
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải