Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Góc học viên Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp
Học lập trình Java Web có khó không?

Điều quan trọng nhất để trả lời cho câu hỏi “Học lập trình Java có khó không”, bạn cần xác định rằng, bạn có đủ quyết tâm, đam mê để chinh phục ngôn ngữ lập trình này hay không. Khi bạn đã có đủ hai yếu tố trên thì chắc chắn, các khó khăn trên chỉ là thử thách nhỏ và bạn chắc chắn sẽ vượt qua!
 

Chương trình đào tạo NIIT dành cho những đối tượng nào?
Trả lời:
Đối tượng đào tạo của NIIT không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến những người đang đi làm trong các công ty, tất cả những ai quan tâm và cần đến tin học trong công việc và cuộc sống như một nghề nghiệp chuyên môn hay như một công cụ hỗ trợ
Chương trình đào tạo của NIIT được xây dựng và cập nhật như thế nào?

Trả lời:

Chương trình đào tạo được NIIT xây dựng hằng năm thông qua việc nghiên cứu khảo sát nhu cầu tin học của nhiều công ty trên thế giới. Từ đó, NIIT xây dựng chương trình đào tạo mới nhất trong năm. Sinh viên được đảm bảo những kiến thức tin học mới nhất khi tốt nghiêp.

Việc đào tạo theo mô hình công nghiệp, đảm bảo 2 yếu tố: Thời gian ngắn, chất lượng cao, tức trong thời gian ngắn có thể truyền đạt cho sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Vì sao nhiều Cử nhân và Thạc sĩ CNTT ra trường vẫn không có việc làm và phải làm trái ngành trái nghề?

Trả lời:

Mặc dù thị trường luôn khát nhân sự CNTT và Lập trình viên nói riêng, nhưng thực tế là vẫn còn 1 lượng lớn người học CNTT ra trường không xin được việc làm hoặc phải làm trái ngành nghề. Lý do đầu tiên là sự thiếu nỗ lực của bản thân người học, tưởng rằng cứ theo học CNTT là có tương lai tươi sáng, mà không đi kèm với sự đầu tư công sức học tập, trải nghiệm.

Lý do thứ 2 là do môi trường học tập mà sinh viên đó lựa chọn chưa theo kịp hơi thở của xã hội hiện đại về chương trình và phương pháp đào tạo, dẫn đến các cử nhân tốt nghiệp còn thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng làm việc, không có khả năng thích ứng với đòi hỏi thực tế của nhà tuyển dụng và bị nhà tuyển dụng từ chối công việc.

Cơ hội nghề nghiệp của nghề Lập trình thế nào? Mức thu nhập ra sao?

Trả lời:

Lập trình vừa là 1 ngành mũi nhọn, vừa là nền tảng không thế thiếu được của mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống nên nhu cầu của ngành này luôn cao và bền vững trong nhiều năm tới. Các doanh nghiệp phần mềm và CNTT hiện nay luôn chào đón những Lập trình viên có chất lượng đáp ứng được nhu cầu nên thực tế đào tạo chưa đáp ứng đủ số lượng nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp.

Một điểm thuận lợi nữa là Việt Nam hiện được coi là 1 trong số những quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm, có nhiều nguồn hợp đồng làm phần mềm từ các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ,..thu hút 1 lượng Lập trình viên rất lớn cho mảng này. Thu nhập khởi điểm của Lập trình viên khoảng 5 triệu/1 tháng, và có thể tăng lên từ 10-20 triệu sau 1,2 năm kinh nghiệm.

Lập trình viên có thể làm việc ở đâu?

Trả lời:

Một chuyên gia lập trình có thể làm việc tại các tổ chức:

- Các công ty chuyên sản xuất các phần mềm cho nhu cầu nội địa.

- Các công ty gia công phần mềm cho nước ngoài.

- Freelancer: làm việc độc lập, tự nhận làm các hợp đồng thông qua các hệ thống giao dịch trên Internet. Hoặc tự viết ứng dụng rồi đưa lên các Store của Apple, Google, Windows..Gần đây, tại Việt Nam đang phát triển mạnh xu thế này như các game di động Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, Freaking Math của Nguyễn Lương Bằng.

- Vị trí chuyên gia phần mềm tại các doanh nghiệp khác CNTT.

Khi học Lập trình ra trường làm những công việc gì?
Trả lời:
Sinh viên học lập trình ra trường có thể làm những công việc sau

- Chuyên gia lập trình phần mềm

- Chuyên gia  phát triển thương mại điện tử

- Quản trị cơ sở dữ liệu

- Kiểm thử phần mềm (tester)

- Phân tích, thiết kế phần mềm

- Quản trị, giám đốc dự án phần mềm
Em muốn học lập trình qua mạng phải làm thế nào?
Trả lời:
Hiện nay NIIT chưa triển khai các khóa đào tạo qua mạng tại Việt Nam. Bạn hãy tìm đến trung tâm NIIT để tìm hiểu thêm thông tin và chọn cho mình các khóa học phù hợp.
Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này, có phù hợp với khả năng của tôi không?
Trả lời:
Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp sinh viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn
Ngoài các giờ học chính khóa có sinh hoạt ngoại khóa gì không?
Trả lời:
Bên cạnh chương trình học, có các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạt động tập thể . Ngoài ra còn có các buổi hội thảo theo từng chuyên đề cho các sinh viên tham dự, các buổi tiếp xúc với các công ty phần mềm
Có thể đăng ký giờ máy thực tập thêm hay không?
Trả lời:
Sinh viên chỉ cần điền vào bảng đăng ký máy khi thực tập theo ca học, trong trường hợp có nhu cầu cần thực tập thêm, sinh viên được bố trí vào các ca khác còn trống nếu có
Tôi muốn không học mà chỉ thi lấy bằng của Niit có được không?
Không. NIIT là trung tâm đào tạo chứ không phải là tổ chức chuyên cung cấp chứng chỉ
Tốt nghiệp sau khi học ở trung tâm có thể làm được các công việc gì?
Trả lời:
Tốt nghiệp năm thứ 2, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng lập trình chuyên sâu, đảm nhận tốt vai trò lập trình viên chuyên nghiệp và có thể đảm nhận vai trò là một trưởng nhóm lập trình.
Nêu học mà không theo được thì sao ?
Trả lời:
Sau khi trúng tuyển kì thi đầu vào, chương trình được biên soạn khoa học của Niit sẽ giúp cho hầu hết các bạn theo học được. Ngoài ra, các trung tâm sẽ có các phương pháp hỗ trợ sinh viên hoàn thành chương trình trong quá trình học như tổ chức các khóa học Tiếng Anh Tin học, bố trí giờ máy thực hành thêm, trợ giúp cá nhân của giảng viên
Cơ hội việc làm sau ra trường?
Trả lời:
Thực tập trong khóa học, NIIT hỗ trợ giới thiệu học viên đến các Doanh nghiệp liên kết để có cơ hội việc làm ngay sau khóa học.
Bằng cấp sau 3 năm như thế nào?
Trả lời:
Bằng DNIIT do NIIT ấn độ cấp  có giá trị trên toàn cầu đồng thời được liên thông các trường ĐH Quốc tế.
Phương pháp giảng dậy học tập tại NIIT như nào?
Trả lời:
Phương pháp đào tạo của NIIT là phương pháp LACC: Cộng tác - Xây dựng - Ứng dụng - Thực nghiệm. Phương pháp giảng dậy tiếng anh giúp sinh viên đạt được những kỹ năng ngoại ngữ cần thiết phục vụ công việc và giao tiếp. Sinh viên được tiếp cận công nghệ mới theo thực tế đáp ứng yêu cầu cao nhất của Doanh nghiệp, môi trường đào tạo thân thiện, tính ứng dụng cao
Tôi chưa thật vững về tiếng Anh, vậy Trung tâm có dạy thêm tiếng Anh cho người học không?
Trả lời:
Đối với chương trình đào tạo dài hạn: Trước khi vào khóa học TT có kiểm tra trình độ tiếng anh của các bạn học viên để có phương pháp, nội dung hỗ trợ tiếng anh ban đầu trước khi các bạn chính thức bắt đầu chương trình học chuyên ngành.
Đối với các chương trình ngắn hạn: trong quá trình học giảng viên sẽ hỗ trợ học viên các phương thức đọc và hiểu các thuật ngữ chuyên ngành
Khả năng của em sau khóa học như thế nào? em được hỗ trợ những gì?
 Trả lời :
Sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ trở thành 1 LTV Quốc tế có khả năng làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cao nhất doanh nghiệp cần.
Có thể ứng tuyển vào các vị trí quan trọng tại các công ty lớn với nhiều mảng công việc khác nhau.
Hỗ trợ:
Trong khi học tại trường:
- Môi trường học tập đầy đủ, hiện đại, cập nhật theo chuẩn Quốc tế như: Thư viện điện tử, Phong máy. hỗ trợ ngoài giờ học
- Có cơ hội thực tập thực tế tại các Doanh nghiệp lớn
Sau khóa học:
- Hỗ trợ việc làm cho sinh viên, giới thiệu sinh viên đến các doanh nghiệp trong ngành.