Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Tin tổng hợp
Tin tổng hợp

Phân vân: 30 tuổi thì học nghề gì?

Cập nhật: 11/05/2020 Lượt xem: 2385
30 tuổi càng cần có bản lĩnh để chọn một nghề xứng đáng hơn với mình. Vậy 30 tuổi học nghề gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây
30 tuổi là lứa tuổi bạn đã có trong mình vốn sống, kinh nghiệm chuyên môn ở một vài lĩnh vực. Vì thế, chọn nghề ở tuổi 30 sẽ chín chắn và có nhiều yêu cầu rất khác so với lứa tuổi 18, 20.

Có không ít người chọn nghề ở lứa tuổi 30, cái tuổi mà người ta cho rằng cần phải ổn định cả về gia đình và sự nghiệp.

Tuy nhiên, chẳng có gì là chậm trễ đối với công việc cả, nhất là khi đã đủ trưởng thành, tương lai của bạn còn rất dài ở phía trước.

30 tuổi học nghề gì?
 
30 tuổi học nghề gì?
 
Lúc này bạn càng cần có bản lĩnh để chọn một nghề xứng đáng hơn với mình. Vậy 30 tuổi học nghề gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc tham khảo:
 

1/ 30 tuổi có nên đi học nghề hay không?


Nếu bạn đã 30 tuổi mà bạn đang thất nghiệp hoặc bấy lâu nay bạn chỉ làm việc vì tiền mà không phải vì đam mệ hoặc bạn đang cảm thấy chán nản với công việc hiện tại, không có động lực để phấn đấu.

Bạn đang suy nghĩ về việc "30 tuổi có nên đi học nghề hay không?"

Cho dù là bất kỳ lý do gì.

Câu trả lời chắc chắn là: CÓ.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề, công việc mới đáp ứng xu hướng, nhu cầu lao động của xã hội xuất hiện và được mở rộng.

Đi kèm đó, các đơn vị đào tạo những ngành nghề này cũng tăng lên đáng kể và có thời gian đào tạo ngắn hạn nhưng vẫn trang bị cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Và bạn nên nhớ: "Ông trời sinh ra ta ắt có chỗ dùng"

Vì thế, nếu 30 tuổi không nghề nghiệp hay 30 tuổi rồi chán việc, bạn hoàn toàn vẫn có thể chọn học một nghề mới để rẽ hướng và theo đuổi đam mê của mình.

 

2/ Học nghề khi 30 tuổi cần chuẩn bị những gì?


30 tuổi đi học nghề có thể không phải là một quyết định dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên, với lợi thế ở độ tuổi 30 là sự chín chắn hơn trong suy nghĩ, bạn cũng đã nắm trong tay một số kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng giao tiếp.

Khi chuyển sang học và làm một nghề mới, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận nhanh và đưa ra những nhận định khách quan hơn. Vậy bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì khi học nghề ở tuổi 30?

Tâm lý và lý trí. Bỏ qua định kiến và các yếu tố xung quanh không gây ảnh hưởng.

Chuẩn bị tài chính cho cuộc “rẽ hướng”. Bạn cần có nguồn tài chính chắc để đầu tư cho công việc mới, hoặc các chi tiêu sinh hoạt trong thời gian bạn không có thu nhập.

Trang bị những kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ cần phải học hỏi những kỹ năng chuyên môn giúp bạn tiếp cận công việc mới dễ dàng hơn.

Quan trọng là bạn còn giữ được tinh thần sẵn sàng học hỏi.

 

3/ Một số nghề phù hợp để học khi bạn đã bước sang tuổi 30


Thông thường, những ai ở độ tuổi này đều có những yêu cầu tối thiểu như mức lương tốt, công việc phù hợp và có khả năng thăng tiến, phát triển. Hiện nay, có không ít nghề phù hợp với những ai đã “có tuổi”, lại mang lại cho họ mức thu nhập tốt để cân bằng cuộc sống.

Tuy nhiên, khi đã 30, bạn không nên mất quá nhiều thời gian cho việc “thử nghề”. Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có thể chọn một nghề tốt, phù hợp với đam mê, tránh theo nửa chừng thì bỏ nghề hoặc cảm thấy không phù hợp.

Dưới đây là một số nghề phù hợp để học khi bạn đã bước sang tuổi 30
:
 

#1. 30 tuổi học nghề đầu bếp để tự kinh doanh?


30 tuổi học nghề đầu bếp

30 tuổi học nghề đầu bếp

Tự kinh doanh là con đường rất đáng thử sức với những ai đã 30 tuổi trở lên. Lúc này, bạn đã có sự chín chắn, có một số kinh nghiệm nhất định.

Ngoài ra, khi bạn đã có kha khá các mối quan hệ bạn bè, xã hội. Việc tự kinh doanh cũng sẽ có đôi chút thuận lợi hơn.

Mặc dù vậy, kinh doanh quán ăn nhà hàng, bên cạnh một số vốn không nhỏ thì bạn cũng cần có những kiến thức nền tảng về ẩm thực, tay nghề để mô hình của mình hoạt động tốt hơn.

Tham gia khóa học liên quan đến mở quán nấu ăn là điều bạn nên làm để vững vàng hơn, có kiến thức về cách lên menu, tính giá thành, quản lý nhân sự… từ đó dễ dàng thành công hơn trên thương trường ẩm thực.

 

#2. 30 tuổi đi học nghề làm bánh


30 tuổi học nghề làm bánh

30 tuổi học nghề làm bánh

Cũng như nghề đầu bếp, nếu yêu thích làm bánh, bạn không nên bỏ qua công việc hấp dẫn với thu nhập không hề thấp của các đầu bếp bánh hay kinh doanh tiệm bánh hiện nay.

Rất nhiều người không chỉ ở tuổi 30 mà còn thấp hơn hoặc cao hơn đã chọn theo học các khóa học làm bánh ngắn hạn và tìm được việc làm ổn định trong các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp hoặc mở tiệm bánh hay kinh doanh online thành công.

Quan trọng là bạn có dám thực hiện hay không mà thôi.

 

#3. 30 tuổi vẫn có thể học nghề thợ may

 
30 tuổi học nghề thợ may

30 tuổi học nghề thợ may

Nhiều người cho rằng công việc may vá vốn chỉ phù hợp với nữ. Tuy nhiên, cũng như hai nghề đã gợi ý như trên, nam giới vẫn hoàn toàn có thể thành công ở lĩnh vực này.

Nghề may mặc cũng có nhiều khóa học nhỏ như may mặc dạo phố, gia đình hoặc may thời trang chuyên nghiệp tại các công ty, trang phục công sở, váy cưới, veston, đồ tây…

Mỗi khóa học kéo dài khoảng 3 tháng. Nếu bạn muốn theo học nâng cao (váy cưới, veston…) thì mất khoảng 6 tháng học nghề.

 

#4. 30 tuổi học nghề Make up


30 tuổi học nghề Make up

30 tuổi học nghề Make up​

Bạn cho rằng trang điểm chỉ phù hợp với giới trẻ? Điều đó không sai, nhưng lại là một góc nhìn hẹp. Nghề make up phù hợp với tất cả những ai thích làm đẹp, có sáng tạo và nhạy bén với các xu hướng làm đẹp.

Nghề make up có thể xem là một nghề tay trái nhưng cũng hoàn toàn có triển vọng để xem là một nghề chính.

Học nghề Make up chỉ mất khoảng 1 – 2 tháng. Nếu nhanh nhạy, bạn sẽ đi từ việc nhận make up tại nhà, làm cho các salon đến mở tiệm và làm giàu với nghề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc làm nail để mở tiệm làm đẹp.

 

#5. 30 tuổi học nghề Spa làm đẹp


30 tuổi học nghề Spa

30 tuổi học nghề Spa​

Nếu bạn đang thắc mắc 30 tuổi học nghề gì? Thì nghề Spa chính là con đường học nghề ngắn nhất nhưng lại mở ra rất nhiều cơ hội và sự thành công.


Đã có rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp, chuyển công việc hay thậm chí là khởi nghiệp với ngành nghề spa (Khi đã có một số vốn nhất định)

Nếu như học nghề khác phải bắt đầu càng sớm càng tốt, thì độ tuổi theo học nghề spa là không giới hạn. Bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là lựa chọn ở bạn.

Đặc thù nghề spa là bạn cần nhiều sự tỉ mỉ, chăm chỉ và kiên nhẫn, không ngừng rèn luyện và học hỏi để nâng cao tay nghề.

Do vậy, bạn cần phải kiên trì và bình tĩnh trong khoảng thời gian bắt đầu khóa học, khi tay nghề còn vụng về, chưa nắm bắt được, cũng như biết được những quy tắc và tâm lý khách hàng trong nghề.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm Marketing hay làm ngành dịch vụ thì chuyển sang học nghề Spa sẽ rất thuận lợi.

 

#6. 30 tuổi thì chuyển sang nghề giảng dạy


30 tuổi học nghề Giảng dạy

30 tuổi học nghề Giảng dạy

Đây là công việc phù hợp với những người đã có kinh nghiệm làm việc sau nhiều năm phấn đấu.

Nếu bạn giỏi một nghề nào đó, bạn hoàn toàn có thể dạy nó cho người khác. Có thu phí.


Ở tuổi 30 và khi đã có được những kinh nghiệm chuyên sâu, vững chắc ở một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể mở ra các khóa đào tạo cho người mới đi làm để được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn cũng có thể mở lớp dạy tại nhà hoặc học thêm nghiệp vụ để đăng ký giảng dạy tại các trung tâm, trường học…

 

#7. 30 tuổi học lập trình web. Tại sao không?


30 tuổi học nghề lập trình web

30 tuổi học nghề lập trình web​ (Ảnh học viên tại NIIT ICT Hà Nội)

Bạn là một người cẩn thận, suy nghĩ sâu sắc và có tư duy logic tốt? Bạn đang muốn chuyển ngành ở tuổi 30?

Bạn ham học hỏi và sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi?

Bạn muốn tham gia lĩnh vực sáng tạo, có khả năng mang lại thu nhập cao?

Học lập trình web chính là con đường giúp bạn thành công nhanh chóng.

Dĩ nhiên là bạn nên nhớ, việc học lập trình web không hề dễ dàng. Ở tuổi 30 thì bạn cần lựa chọn một trung tâm dạy lập trình web uy tín để theo học.

Ngoài ra, bạn cần có sự đam mê, chăm chỉ tìm tòi và nghiên cứu, tích cực trao đổi thông tin với những người cùng ngành. Lúc này chắc chắn việc học lập trình web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.Tóm lại, 30 tuổi bạn hoàn toàn có thể thay đổi nghề hoặc bắt đầu một công việc mà trước đây bạn chưa từng làm.


Bạn có thể học hỏi từ nhiều người và các trung tâm đào tạo nghề ngắn hạn. Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 30 tuổi học nghề gì? Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn công việc phù hợp và sớm làm đúng với đam mê của mình.


---
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CNTT NIIT - ICT HÀ NỘI
Dạy học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học làm Lập trình viên. Hành động ngay!
Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 02435574074 - 0914939543 - 0353655150 
Email: hello@niithanoi.edu.vn
Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/
 
#niit #niithanoi #niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #java #php #python
0383.180086
Tư vấn viên 1: Hotline
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Máy bàn
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải