Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Hoặc đăng nhập bằng:
Nhập lại mật khẩu

Trang chủ Thủ thuật
Thủ thuật

Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!

Cập nhật: 10/04/2018 Lượt xem: 4414

Một trong những việc gây bực mình nhất khi sử dụng iPhone đó là pin cứ liên tục sụt, ảnh hưởng đến việc 'sống ảo', học tập hay làm việc trên điện thoại của bạn mặc dù pin chẳng hề chai. Hãy thử xem lí do vì sao nhé!

Trên phiên bản iOS 11.3, Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra độ chai pin và cho phép tắt giảm hiệu năng. Qua đó, người dùng biết được thể trạng thỏi pin trên chiếc iPhone của mình, cân nhắc việc đi thay pin tại các đại lý uỷ quyền của Apple. 


Tuy nhiên, trong một số trường hợp thể trạng iPhone vẫn còn tốt, nhưng đôi lúc lại sụt pin không phanh. Đây vấn đề mà người dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin iPhone tốt hơn.
 

ĐIỆN THOẠI SÓNG YẾU

 
Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!-1

Trong một số góc khuất của căn nhà bạn đang sống, hay một số điểm bạn thường xuyên lui tới (góc công sở, quán coffee..) sóng di động luôn trong điều kiện cực yếu (chỉ 1 hoặc 2 vạch). Đây chính là tác nhân chính gây ra tình trạng pin iPhone bị hao liên tục do thiết bị luôn trong trạng thái dò tìm sóng. Khó có cách xử lý nào tốt hơn chính là di chuyển thiết bị ra khỏi khu vực sóng yếu. 


ỨNG DỤNG CÓ QUÁ NHIỀU THÔNG BÁO

 
Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!-2
 

Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Whatsapp hay Skype là những phần mềm bạn nhận được nhiều thông báo nhất vào mỗi ngày. Có thể bạn không có “nhiệm vụ” xem chúng và lờ đi, nhưng ít ai biết rằng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến chiếc iPhone nhanh sụt pin. Nếu không cần thiết, bạn có thể tắt Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu để tránh nhận thông báo. Thậm chí bạn có thể tắt đi thông báo ứng dụng đó bằng cách truy cập Settings > Notifications và tắt thông báo ứng dụng đó đi. 


Ngoài ra, bạn có thể tắt notifications ngay trong chính đoạn hội thoại mà bạn không muốn chú ý đến.

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GÂY HAO PIN

 

Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!-3

 

Một số ứng dụng có thể gây hao pin do nhiều vấn đề khác nhau, yêu cầu việc quét vị trí, liên quan đến camera hay những ứng dụng lỗi và cũ cũng khiến cho chiếc iPhone bạn nhanh chóng hụt pin dù không sử dụng


Để kiểm tra ứng dụng nào đã khiến thiết bị iPhone nhanh hao pin. Bạn vui lòng truy cập Setting > Battery. Chọn Last 24 hours hoặc Last 7 Days để kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất. Có 2 giải pháp cho bạn lúc này là hạn chế sử dụng ứng dụng đó, hoặc vào Setting > General > Background App Refresh để tắt khả năng chạy nền của ứng dụng.


MÀN HÌNH ĐỘ SÁNG CAO

 
Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!-4
 

Trong một số điều kiện không phải sử dụng đến quá nhiều độ sáng màn hình. Bạn có thể điều chỉnh lại độ sáng thiết bị cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể để chiếc iPhone tự động quản lý được độ sáng màn hình và đưa ra mức sáng phù hợp nhất. Bằng cách truy cập General > Accessibility > Display Accommodations > Auto-Brightness. 


THỜI TIẾT

 
Pin iPhone sụt nhanh khiến bạn lo lắng? Đây là lí do!-5

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. 


Điều kiện lý tưởng để iPhone sạc pin là tầm khoảng 20 độ C, bên cạnh đó, mức dao động từ 5 đến 40 độ C cũng có thể xem là giúp cho hiệu suất chiếc iPhone hoạt động ổn định. Lưu ý rằng, nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây hỏng pin. Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết như vậy, hãy sử dụng một case giữ nhiệt để chiếc iPhone thoải mái “sống tốt” nhé.

Trên đây là một vài lí do cho việc điện thoại của bạn liên tục sụt pin. Bạn đừng quá lo lắng khi thấy tình trạng bất thường này xảy ra mà hãy thay đổi lại một chút thói quen sử dụng của mình. Và tất nhiên nếu vẫn không cứu vãn được tình thế, mời bạn đem iPhone của mình đến cho chuyên gia kiểm tra nhé!

 
0383.180086
Tư vấn viên 1: Hotline
0243.557.4074
Tư vấn viên 2: Máy bàn
Tuyển sinh lập trình viên quốc tế - MMS new vision
Khóa học C&B Excel - Trần Văn Hải